Home / Bí Quyết Hay / Bí quyết hay về các bước chọn giày đá banh phù hợp với đôi chân

Bí quyết hay về các bước chọn giày đá banh phù hợp với đôi chân

Bạn yêu thích bóng đá và muốn thường xuyên luyện tập với nó nhưng đang băn khoăn tìm kiếm một đôi giày phù hợp với mình? Có hàng trăm mẫu mã trên thị trường với công dụng khác nhau khiến bạn càng thêm khó khăn khi lựa chọn? Hãy tuân thủ những quy tắc dưới đây để dễ dàng tìm ra người bạn đồng hành hoàn hảo nhất cho mình.

Bạn muốn đôi giày có trọng lượng ra sao?

Khác với những đôi giày khủng bố ngày xưa, thời gian gần đây các nhà thiết kế sẽ ưu tiên vào các đôi giày siêu nhẹ có trọng lượng rơi vào khoảng 5.5-5.6z và nặng nhất là 11oz. Theo xếp hạng, mẫu 7oz sẽ được xếp vào hàng siêu nhẹ; 7-8oz là giày nhẹ; 8-10oz là mức bình thường và 10oz là đôi giày nặng.

Việc lựa chọn giày sẽ tuỳ thuộc vào khả năng và sở thích của mỗi người nhưng đôi giày nhẹ thì sẽ mỏng manh hơn so với đôi giày nặng.

Bạn thường chơi ở mặt sân như thế nào?

Các cầu thủ trước khi ra sân đều phải tìm hiểu kĩ mặt sân mà mình sẽ đá, điều này sẽ đem lại lợi ích về độ bám và sự an toàn cho chân. Một vài loại đế giày quen thuộc hiện nay như:

+ Firm Ground: dòng đế này hay dùng cho mặt cỏ tự nhiên khô, ít được tưới nước.

+ Soft Ground: thường dùng cho các mặt sân cỏ tự nhiên ở những nơi mưa nhiều hoặc được tưới nước thường xuyên.

+ Artificial Grass: áp dụng cho các sân cỏ nhân tạo có độ dày và độ lún nhất định.

+ Turf: đây là loại đế được dùng nhiều nhất ở Việt Nam với thiết kế đinh dăm cao su nhỏ, phù hợp cho sân cỏ nhân tạo có độ dày thấp và độ lún không nhiều.

+ Indoor: dành cho các cầu thủ hay thi đấu trong nhà với mặt sân bằng phẳng, cứng.

Làm thế nào để chọn size giày phù hợp?

Để tìm được một đôi giày vừa chân lại vừa tạo sự năng động trong quá trình di chuyển cường độ cao trên sân không hề dễ. Đôi giày chật sẽ khiến lưu thông máu không tốt còn nếu giày rộng lại dễ bị ngã, tăng khả năng chấn thương. Vì vậy hãy nhớ:

+ Chọn đôi giày vừa chân với một khoảng cách nhỏ giữa đầu ngón chân với mũi giày.

+ Giày có độ ôm và bề rộng chân phù hợp, khi đi vào mang đến cảm giác thoải mái nhất, ngón chân vẫn có thể cử động nhẹ nhàng.

+ Khi đi mua giày hãy thử lâu một chút, chịu khó đi qua đi lại, chạy vài vòng và thử ấn giày vào các vị trí như bẻ mũi chân hay nhảy lên xuống để kiểm tra chân có chỗ nào bị kích hay không.

+ Hãy đầu tư một chút vào các thương hiệu có tiếng như Nike, Adidas, Lining,…

Trên đây là tổng hợp các bước chọn giày đá banh từ các chuyên gia thể thao từ Loihayydep.info, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết và đừng quên like hay share bài viết này đến bạn bè mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *