Home / Những Câu Nói Hay / Tổng hợp 81 những câu nói hay về cuộc sống bất hủ giúp bạn vượt khó

Tổng hợp 81 những câu nói hay về cuộc sống bất hủ giúp bạn vượt khó

Chào mừng bạn quay trở lại với Lời hay ý đẹp và hôm nay chúng ta tiếp tục nói về chủ đề cuộc sống, tìm hiểu những câu nói hay về cuộc sống mới nhất. Rina tin rằng những ai áp dụng tốt những câu nói hay này vào cuộc sống thường ngày, hẳn sẽ cảm thấy cuộc sống vui tươi, hạnh phúc, và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp ích ta như thế nào ?

Như các bạn cũng biết Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mình muốn, những bước ngoặc thăng trầm trong cuộc sống mà chúng ta trải qua không phải lúc nào cũng đẹp. Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay về cuộc sống mà ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

Mỗi chúng ta khi sinh ra đều có cho mình một cuộc sống khác nhau. Có người may mắn được sinh ra trong một gia đình có đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần, cuộc sống của họ là một chuỗi những ngày màu hồng. Nhưng cũng có những người kém may mắn hơn, cuộc sống với họ là những chuỗi ngày khó khăn kéo dài. 

Chính vì thế những câu nói hay về cuộc sống thường là điểm tựa của họ, giúp họ có được sức mạnh tinh thần đủ lớn để vượt qua những khó khăn nhất thời của cuộc đời.

Thường những câu nói hay là sự đúc kết từ trải nghiệm thực tiễn của một vài nhân vật nào đó, và nhân vật đó có thể khuyết danh, mà cũng có thể là chính chúng ta. Việc đọc và học hỏi những điều hay, những phương châm sống có ích và những triết lý sống đã được đúc kết chính là món quà tinh thần không của cải nào có thể trao đổi.

Các chuyên gia về phòng chống tai nạn động đất Canada “Earthquake kit” thường xuyên đọc và áp dụng những triết lý này vào công việc và cuộc sống mình, vì thế họ luôn có tinh thần lạc quan hơn những người bình thường khác.

Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống phản ánh chân thật nhất về những thứ to nhỏ lớn bé trong cuộc đời của chúng ta mà chắc chắn ai cũng phải trải qua.

Top 81 câu nói hay về cuộc sống không thể bỏ qua

1. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

2. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

3. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

4. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.

5. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

6. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

7. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm.

Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

8. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

9. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

10. “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

11. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

12. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.” -Khuyết danh

13. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” – Arthur Ashe

14. Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí. – Charlie Chaplin –

15. Hạnh phúc hay khổ đau trước sau ai cũng đều phải nếm vì đó là số phận. Phải học cách chấp nhận để mà lớn lên. – Khuyết Danh –

16. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lí trí kéo bạn dậy. – Khuyết Danh –

17. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển. – Khuyết Danh –

18. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

19. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

20. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

21. Đôi khi bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.

22. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

23. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

24. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

25. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

26. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

27. “Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

28. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

29.“Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.” – A. P. J. Abdul Kalam

30. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.” – Lã Khôn.

31. Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực. – Khuyết Danh –

32. Cuộc sống cũng như một cuốn sách. Khi gặp chuyện buồn, hãy tự mình bước sang một trang mới chứ đừng gập sách lại. – Khuyết Danh –

33. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên. Cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã. – Khuyết Danh –

34. Khi con sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy là thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho điều đã đi qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng. – Khuyết Danh –

35. Đôi lúc, cuộc đời để chúng ta ngập chìm trong rắc rối, nhưng không phải là để chúng ta chết chìm mà là để chúng ta học cách bơi. – Khuyết Danh –

36. Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng. – Cavett Robert –

37. Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian khiến bạn trân trọng những gì bạn đã từng có. – Khuyết Danh –

38. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

39. Khi một người khóc, giọt nước mắt đầu tiên từ mắt phải… đó là họ đang hạnh phúc. Và khi nó đến từ mắt trái… đó là nỗi đau.

40. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

41. Những thứ bẩn thỉu thực sự không phải ở bên ngoài mà ở bên trong, nằm trong những trái tim của chúng ta. Chúng ta có thể gột sạch vết nhơ với nước nhưng chỉ có duy nhất một thứ chúng ta không thể xoa bỏ là hận thù và mục đích xấu đang gắn chặt trong tim chúng ta.

42. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

43. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

44. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

45. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

46. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

47. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

48. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

49. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

50. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

51. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

52. “Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi.” – Marie Curie

53. “Mọi chuyện đều trông có vẻ bất khả thi cho đến khi nó được hoàn thành” – Nelson Mandela

54. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.” – Khuyết danh

55. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.” – Khuyết danh

56. Dù người ta có nói với bạn những điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kì diệu và đẹp đẽ. – Pautopxki –

57. Khi sống sung túc, phẩm hạnh lớn nhất là sự điều độ. Khi gặp tai họa, phẩm hạnh lớn nhất là sự kiên cường. – Khuyết Danh –

58. Chỉ cần mỉm cười, bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng cuộc sống vẫn rất thú vị. – Charles Chaplin –

59. Cuộc sống giống như một chiếc Piano. Những phím trắng giống như những khoảnh khắc vui vẻ. Những phím đen giống như những lúc ta đau buồn. Nhưng phím đen bao giờ cũng ngắn hơn. Và hãy nhớ rằng hai phím đó phải luôn đi cùng với nhau với tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh. – Khuyết Danh –

60. Dù bạn đã đi xa đến đâu nhưng nếu sai đường bạn vẫn có thể quay lại. – Khuyết Danh –

61. Trên đời này không có thứ gì mà dễ dàng đạt được cả. Mà nếu quá dễ dàng đạt được thì chúng ta lại không biết trân trọng. – Khuyết Danh –

62. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

63. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

64. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

65. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

66. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

67. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.  Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

68. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” – Khuyết danh.

69. “Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.” – Khuyết danh.

70. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.” – Khuyết danh.

71. “Chỉ nắm lấy cơ hội rồi ta mới biết, đó có phải là cơ hội của ta hay của người khác.” – Khuyết danh.

72. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”– Kevin Spacey.

73. “Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh.” – Khuyết danh.

74. “Đừng bao giờ quá bận rộn để quên nói lời “làm ơn” hay “cảm ơn”. – Khuyết danh.

75. “Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!” – Khuyết danh.

76. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

77. Thực ra, con người luôn ngược đời, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn.

78. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương.

79. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân: Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để cuộc sống, thoải mái hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

80. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

81. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cà, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

Chiêm nghiệm bản thân về những câu nói hay về cuộc sống

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống bất hủ mà đã giúp ích rất nhiều người vượt qua trong những lúc khó khăn, vậy bạn có rút ra cho mình được kinh nghiệm sống nào gặp phải trong cuộc sống không? 

Lời hay ý đẹp chia sẻ 81 những câu nói hay trong cuộc sống này với lời nhắn là mọi chuyện đều có phương án giải quyết và các bạn hãy tự tin bước tiếp trên con đường của mình. Bên cạnh đó, chúng ta hãy nghĩ về những người thân yêu, nghĩ về gia đình, bạn bè để biết được cuộc sống luôn hiện diện nhiều điều tốt đẹp nhất quanh ta. 

Sau cùng cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những lời hay ý đẹp về cuộc sống cũng như những câu nói hay về cuộc sống mà Rina chia sẻ bên trên, nếu bạn đọc có góp ý hay bổ xung gì cho bài viết thêm hoàn chỉnh tốt hơn, vui lòng comment những câu nói hay mà bạn đề xuất ở ô bình luận bên dưới nhé !

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

12 comments

 1. Avatar

  Mỗi lần thấy tuột ý chí tôi thường xuyên vào đọc bài này để tạo động lực cho cuộc sống mình lại

 2. Avatar

  Cảm ơn RiNa, Bài viết rất tốt

 3. Avatar

  Bài viết chất quả đất luôn, chúc ad sẽ thành công với bài viết hay này nha

  • KiA Tin

   Helo, Tin rất vui khi mỗi ngày có người nói rằng bài viết này cung cấp nhiều giá trị cho họ, đây là động lực lớn để mình xuất bản nhiều bài viết giá trị hơn nữa. Cảm ơn bạn nhé !

 4. Avatar

  Cảm ơn bài viết hay của bạn nhé, mình đang gặp khó khăn, đọc qua những câu này giúp mình có thêm động lực làm việc và sống tiếp, thật là có ý nghĩa quá !

  • KiA Tin

   Bản thân mình cũng thường xuyên xem lại bài này để lấy động lực làm việc, và thấy thật sự có hiệu quả. Hy vọng bài viết này nhanh chóng được chia sẻ đến với nhiều người hơn !

   • Avatar

    Oh Rina cũng thường xem lại nữa hả, mình gửi link bài viết này chia sẻ với các bạn trên face rồi, cũng hy vọng như Rina là bài viết sẽ đến được với nhiều người hơn nữa ah

 5. Avatar

  Quả là những câu nói hay bổ ích mà tôi từng đọc, đã note lại và áp dụng ngay khi bị stress hoặc căng thẳng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *