Home / Những Câu Nói Hay / Top những câu danh ngôn tình yêu quê hương sâu lắng lòng người

Top những câu danh ngôn tình yêu quê hương sâu lắng lòng người

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Lời hay ý đẹp website, bài này chúng ta cùng nhau chia sẻ một tí về những câu danh ngôn tình yêu quê hương sâu lắng lòng người. Mời bạn đọc cùng xem trực tiếp bên dưới những câu được chọn lọc kỹ nhất bởi Lời hay ý đẹp team.

Những câu nói hay về quê hương đậm đà tình yêu thương

1. Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.

2. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người

3. Ra đi vọng lại cố hương, nhớ người yêu dấu vấn vương bao tình.

4. Thân cư hải ngoại
Tâm tại cố hương.

Câu nói này thể hiện tấm lòng nhớ nhung quê hương đất nước của những người xa xứ. Thân ở đất ngoại, nhưng lòng thì vẫn mãi hướng về quê cha đất tổ.

5. Cây có cọi mới trổ cành xanh lá
Nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông.

Câu nói thể hiện sự quan trọng của cội nguộn quê hương. Cây có cội, nước có nguồn – đây là chân lý, là đạo đức mà ai ai trên đời này cũng phải ghi nhớ. Với mỗi chúng ta, quê hương và gia đình luôn là điều quan trọng và là niềm tin của  mỗi người.

6. Trăng đâu chẳng phải là trăng
Mà sao vẫn nhớ vầng trăng quê nhà.

Có những người, dù đi đến đâu, thì lòng yêu quê hương đất nước vẫn vô cùng sâu sắc. Mỗi con người, mỗi phong cảnh thiên nhiên ở quê nhà đều ghi tạc trong lòng người. Mỗi lần nhìn cảnh vật đều có thể nhắc nhớ đến cảnh vật quê hương.

7. Ra đi cánh gió phương trời lạ
Vẫn nhớ non sông một mái nhà.

Đây là câu nói thể hiện nỗi niềm của người xa quê nhớ về quê nhà mình. Dù đi xa tới đâu, làm những gì, thì quê hương vẫn luôn là một nơi quan trọng mà ai cũng ghi nhớ và để sẵn trong lòng.

8. Nếu có một ngày, tôi có đủ khả năng cống hiến cho lợi ích công cộng của chúng ta, tôi cho rằng mình sẽ là người hạnh phúc nhất thế giới. Ingres (Pháp)

Có những người, đem cả lòng mình, hết sức lực của mình vì sự phát triển của cộng đồng. Họ coi đây là nhiệm vụ của bản thân, là sự hi sinh tuyệt vời nhất của bản thân.

9. Tôi chỉ nuối tiếc một điều: tôi chỉ có một sinh mệnh hy sinh vì tổ quốc. Hal (Mỹ)

Có phải tôi đang luyến tiếc chăng, luyến tiếc vì sinh mệnh mình quá ngắn, không đủ dài để phục vụ tổ quốc. Luyến tiếc vì sinh mệnh chỉ có một, không thể được hi sinh thêm cho tổ quốc này.

10. Anh đi anh nhớ quê nhà
Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương.
Nhớ ai dãi nắng dầm sương
Nhớ ai tát nước bên đường hôm nao.

Quê hương không phải chỉ là những điều lớn lao. Quê hương còn là nơi chứa đựng những kí ức nhỏ bé mà thân thương. Quê hương đôi lúc cũng chưa đựng cả những nỗi khổ cực vất vả ngày xưa. Tuy nhiên, dù thế nào, quê hương vẫn là nơi đẹp nhất của mỗi người.

Những câu nói hay về quê hương sâu lắng khi đọc

1. Khi tóc bạc trên đầu trôi dạt mãi, cội nguồn ơi chiếc lá lại rơi về.

2. Ô hay mọi cái đều thay đổi, còn với non sông một chữ tình.

3. Trăng đâu chẳng phải là trăng, mà sao vẫn nhớ vầng trăng quê nhà.

4. Dù xa cách mấy trùng dương, ở đâu cũng có quê hương trong lòng.

5. Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi nhưng tim ta vẫn mãi ở đó.

6. Trở về nhà, mảnh đất nơi tôi được sinh ra và nuôi lớn, trở về nhà để được nhìn thấy dáng mẹ và bóng cha, trở về nhà để được ngồi bên mâm cơm dù chỉ là những món ăn đơn giản nhưng đó là bữa cơm đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình yêu thương.

7. Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.

8. Bạn có thể khiến mọi người rời bỏ quê hương họ, nhưng bạn không thể cướp mất quê hương trong trái tim họ. – Dos Parsons

9. Ta đã xa bao nhiêu ngày chưa đủ, bao ngày dài vần vũ nhớ quê hương. Nơi quê nghèo bao nỗi nhớ niềm thương, của bao người luôn chờ mong ta đó.

10. Ăn cơm mẻ bát xứ người, vẫn còn canh cánh góc trời chân quê.

Không biết bạn đọc sau khi xem xong những câu nói hay này thì cảm nhận như thếnào ? Riêng mình cảm thấy một nỗi niềm chất chứa trong lòng, sự nhớ về quê hương tuổi thơ, nhớ về lúc nhỏ đi bộ đi học cắp sách tới trường, nhớ về con đường đất đầy cây xanh thơ mộng. 

Tất cả giờ đây sẽ là những kỹ niệm đẹp mãi còn trong ký ức, cho dù cuộc sống mưu sinh đưa đẩy mình có đi đâu, trong lòng mình vẫn luôn nhớ về quê hương quê nhà, mong rằng sau này lớn tuổi sẽ được sinh sống trên mảnh đất ngày xưa này.

Xem thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.