Home / Danh Ngôn / Top 50 câu danh ngôn hay về cuộc sống ý nghĩa nhất mọi thời đại

Top 50 câu danh ngôn hay về cuộc sống ý nghĩa nhất mọi thời đại

Danh ngôn cuộc sống luôn có một vị thế nào đó trong cuộc sống, và thường thì mỗi người sẽ có xu hướng sống tốt hơn khi họ đọc nhiều câu danh ngôn hay và ý nghĩa. Đọc những câu châm ngôn cuộc sống hay chính là liều thuốc tâm hồn hiệu quả, giúp người đọc cảm thấy mình hạnh phúc hơn, từ đó họ sống vui vẻ trọn vẹn mỗi ngày hơn.

Có nhiều kiểu những câu danh ngôn hay như danh ngôn tình yêu, danh ngôn tình bạn, danh ngôn gia đình, danh ngôn cuộc sống … Mỗi danh ngôn lại thiêng về một giá trị nào đó đối với một mối quan hệ nào đó.

Chính vì vậy Lời hay ý đẹp mong muốn chia sẻ và gửi đến bạn đọc 50 câu châm ngôn cuộc sống chọn lọc bên dưới, hy vọng bạn đọc xem kỹ và cảm nhận ý nghĩa của từng câu nhé.

Châm ngôn cuộc sống hay và ý nghĩa mọi thời đại

Tổng hợp 50 câu châm ngôn cuộc sống ý nghĩa nhất

1. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả. ( Elvis Presley )

2. Trong tâm hồn cao thượng tất cả đều cao thượng. ( Pascal )

3. Trong phúc đã chứa sẵn mầm họa. Trong họa luôn chứa sẵn mầm phúc. Phúc càng lớn, họa càng lớn và ngược lại họa càng lớn, phúc càng lớn. Trong cái được có cái mất. Trong cái mất có cái được. Đó là tính hai mặt của phúc họa, được mất.

4. Một số người tặng thời gian, một số người tặng tiền, một số tặng kỹ năng tay nghề và mối quan hệ, một số đã hiến máu… Và ai cũng có một thứ gì đó để trao tặng. ( Barbara Bush )

5. Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, hạnh phúc đích thực của con người chỉ có bấy nhiêu thôi. ( Epicure )

6. Hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần. Những cái bạn thực sự cần và bạn đang có có thể là những điều rất giản dị xung quanh bạn: một sớm mai thức dậy bạn thấy khỏe mạnh không đau yếu và ngắm một bông hoa nở bên cửa sổ, bạn ăn một bữa ăn ngon và đầm ấm với những người thân, bạn uống một tách trà nóng với một người bạn tri kỷ để cùng nhau hàn huyên, tâm sự…

7. Suy nghĩ giống như thuyền trưởng của một con tàu: nó điều khiển mọi lời nói, việc làm, điều khiển mọi hoạt động, hành vi và cách cư xử của bạn. Suy nghĩ tốt sẽ giúp bạn biết cái gì nên làm và cái gì không nên làm, cái gì nên học và cái gì không nên học, cái gì nên nói và cái gì không nên nói, cái gì nên biết và cái gì không nên biết…

8. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.

9. “Tôi đã luôn tin chắc rằng ai cũng có thể tìm thấy những điều đẹp nhất ở những nơi ít ngờ tới nhất, chỉ cần thật sự để tâm. Và tôi đã đúng.” ( HHT )

10. Bớt đau khổ so với ngày hôm qua là hạnh phúc. Kém hạnh phúc so với ngày hôm qua là đau khổ. Hạnh phúc và đau khổ chỉ là những khái niệm mang ý nghĩ tương đối.

Những câu châm ngôn cuộc sống đã thay đổi cuộc đời của rất nhiều người

11. Ở trên đời này, hễ được cái này thì sẽ mất một cái khác, và hễ mất một cái này sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó là luật bù trừ hay là luật đánh đổi.

12. Hạnh phúc ở trong tâm ta. Nghĩ là hạnh phúc thì sẽ cảm thấy hạnh phúc, nghĩ là đau khổ thì sẽ cảm thấy đau khổ. Hạnh phúc là biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có. Hay nói đúng hơn hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần.

13. Lòng yêu thương là điều mà chúng ta có thể mang theo khi chúng ta ra đi, và nó khiến cho giây phút cuối trở nên dễ dàng chịu đựng. ( Louisa May Alcott )

14. Thành công không luôn luôn phải là có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.

15. Những công trình vĩ đại đều khởi nguồn từ một ý nghĩ. Khi một ý nghĩ khi được nung nấu và được lên một kế hoạch hành động cụ thể, với thời gian tự nó sẽ tìm ra những phương cách để biến ý nghĩ đó trở thành hiện thực.

16. Thành bại, may rủi trong cuộc đời con người tuy do nhiều yếu tố quyết định, những suy cho cùng vẫn là do tính cách con người và do sự lựa chọn của cá nhân mà ra.

17. Để thành công cần có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Thành công trong cư xử, chúng ta sẽ có trong tay điều kiện nhân hòa. Điều quan trọng nhất của thành công trong cư xử là biết nghĩ đến người khác, và cao hơn là biết thương người như thể thương thân. Khi ta thương người chính là ta đang thương mình đó, người sẽ đền đáp lại cho ta cái mà ta cần.

18. Cư xử với con người bằng sự chân thành sẽ được đáp lại bằng sự chân thành.

19. Hãy khám phá những điều nhỏ nhoi đang làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Những khoảnh khắc ấy là những hạt vàng trên lối đi toàn sỏi đá… Để ta nhận ra rằng “Cuộc đời là một điều kỳ diệu”. ( Trái tim có điều kỳ diệu )

20. Tất cả kho tàng trên trái đất không thể nào so sánh nổi với hạnh phúc gia đình. ( Calderon )

Để cảm thấy hạnh phúc hơn, hãy đọc những câu châm ngôn cuộc sống này

21. Một người vĩ đại là một người đã không đánh mất trái tim trẻ thơ của mình. ( Mencius )

22. Nơi nào có tình thương yêu, thì nơi đó luôn có những điều kỳ diệu. ( Loilla Cather )

23. Yêu thương là cái gì đó vĩnh cửu. (V incenl Van Gohg )

24. Con cái được giáo dục sẵn nếu chính cha mẹ được giáo dục. ( Goethe )

25. Tình yêu không có thời hạn, chừng nào trái tim còn đập người ta còn yêu. ( Karamzin )

26. Hãy có lòng nhân ái, bởi vì bất kỳ ai bạn gặp đều đang chiến đấu gian khổ hơn bạn. ( Plato )

27. Phải yêu bạn vì hạnh phúc thương yêu không vì lợi lộc có thể khai thác được. ( La Bruyere )

28. Nguyên nhân chính của các lỗi lầm loài người mắc phải được tìm thấy trong những thành kiến được thu thập từ thời thơ ấu. ( Descartes )

29. Thắp nến lên đi, đừng ngồi than vãn trong bóng tối.

30. Tâm trí bạn giống như chiếc ô : chỉ hoạt động khi nó được mở.

31. Hãy để mọi người nhớ mãi nụ cười của bạn.

32. Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống.

33. “Và tôi nhận ra rằng, trong cuộc sống luôn luôn có ( ít nhất ) một người dõi theo một người bằng cả trái tim, để rồi (có thể) người đó lại dõi theo người khác với tất cả tấm lòng của họ. Nhưng có hề gì, chỉ cần bạn được yêu thương ai đó và “yêu thương vô điều kiện”, cuộc
sống sẽ vô cùng ý nghĩa. Và với tôi, thế là đủ!” ( Trích từ một truyện ngắn trên báo HHT )

34. Ai yêu mãnh liệt thì ít lời.

35. Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân.

36. Mỗi nghịch cảnh, mỗi thất bại và mỗi nỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm mống lợi ích tương đương – Napoleon Hill

37. Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng.

38. Tình yêu là khi chúng ta nhận ra chính mình ở trong một người khác, và tự hào vì điều đó!

39. Luôn luôn có niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống. ( Katherine Logan )

40. Bao lâu bạn vẫn còn tự tin ở bạn, thì người khác vẫn còn tin bạn. ( Cynda Williams )

Có 1 liều thuốc tâm hồn tốt nhất là đọc những câu châm ngôn cuộc sống mỗi ngày

41. Đừng quá xem trọng điều gì. Hãy tiếp nhận mọi sự may rủi một cách nhẹ nhàng. ( Jepfecson )

42. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã. ( H.Andersen )

43. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn. ( Bové )

44. Hạnh phúc không tùy thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

45. Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.

46. Đôi khi những điều nhỏ bé nhất lại mang đến những điều kỳ diệu nhất.

47. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.

48. Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. ( Pautopxki )

49. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã.

50. Bạn không bao giờ bị đánh bại, cho đến khi bạn tự bỏ cuộc.

Bạn thấy đấy rõ ràng trên đây là những câu châm ngôn cuộc sống hay mà được đúc kết từ những người nổi tiếng, chính vì vậy ý nghĩa của nó không hề nhỏ và sẽ mang lại giá trị đến với nhiều người.

Rất nhiều người đã chữa lành những nổi đau của bản thân mình, những ký ức không vui của tuổi thơ, cuộc sống không như ý muốn với nhiều điều bất hạnh … Vâng chính những câu châm ngôn cuộc sống này đã phần nào giúp họ tạo động lực tuyệt vời, giúp họ vượt qua những sóng gió cuộc đời.

Giá trị hay nếu được lan tỏa mạnh sẽ giúp được rất nhiều người đang cần, chính vì vậy khi đọc được tới đây rồi thì Admin tin rằng bạn tâm đắc những câu châm ngôn cuộc sống này. Hy vọng bạn hãy chia sẻ qua facebook hoặc các phương tiện online khác để giúp nhiều người khác nữa. Một lần nữa cảm ơn bạn đọc rất nhiều.

Giới thiệu các câu danh ngôn hay khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *