Home / Góc Chia Sẽ / Top 4 tác hại nguy hiểm của game đối với sức khoẻ con người

Top 4 tác hại nguy hiểm của game đối với sức khoẻ con người

Đã hơn 60 năm trôi qua nhưng trò chơi điện tử vẫn là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất của con người. Thế nhưng, nếu quá sa đà, game online hoặc các hình thức online khác đều mang đến những tác hại nguy hiểm đối với sức khoẻ con người.

Hội chứng Tetris

Đây là hiện tượng có thể xảy ra sau khi chơi bất cứ trò chơi nào trong thời gian quá dài, thế nhưng, game Tetris là nguyên nhân phổ biến nhất. Việc dán mắt vào màn hình quá lâu khiến người chơi thường vô tình chuyển các yếu tố của trò chơi như nội dung hoặc giao diện vào cuộc sống hàng ngày của họ. Thậm chí nó còn ăn sâu cả vào trong quá trình suy nghĩ, thậm chí là cả giấc mơ.

Hội chứng khớp cổ tay

Khi các dây thần kinh chính giữa cẳng tay và bàn tay bị kích ứng do bị chèn ép hoặc hoạt động quá nhiều sẽ khiến vùng cổ tay chứa các dây thần kinh và gân chính trở nên bị kích ứng hoặc bị sưng. Theo các nghiên cứu khoa học chứng minh, việc sử dụng máy tính có liên quan tới hội chứng này, đặc biệt là những đối tượng thường xuyên chơi game điện tử.

Gây nghiện

Giống như ma tuý, những người quá đam mê và dành nhiều thời gian để chơi game online cũng có những biểu hiện về rối loạn kiểm soát hành vi giống như người nghiện cờ bạc. Điều đó được thể thiện thông qua việc tăng hoặc giảm cân, ngại giao tiếp xã hội, hay cáu gắt…

Hội chứng Nintendo, Wii và X-box

Báo suckhoecongdong24h.net cho biết đây là tên gọi của căn bệnh liên quan đến chấn thương dây chằng và khớp tay thường gặp phải khi người chơi sử dụng những thiết bị điện tử để mô phỏng lại các môn thể thao. Theo báo cáo của Hiệp hội y tế Hoa Kỳ, đã có nhiều trường hợp người bị chấn thương dây chằng, khớp tay và thậm chỉ là cả đầu gối hay hông khi sử dụng các thiết bị trò chơi điện tử của Wii một cách không có kiểm soát.

Theo Lời hay ý đẹp (T.H)

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.