Home / Những Câu Nói Hay / Tổng hợp 20 câu nói lời hay ý đẹp về biển đọc ấm lòng

Tổng hợp 20 câu nói lời hay ý đẹp về biển đọc ấm lòng

Nói đến biển, người ta thường nghĩ ngay đến những con sóng xô bạt đầu, đến sự mênh mông, rộng lớn với những làn nước trong xanh.  Lâu nay, biển vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Biển trở thành nguồn đề tài bất tận cho các nghệ sĩ, chúng được thể hiện qua những bài hát, những bài thơ về tình yêu, về cuộc sống.

Biển còn gắn chặt với tâm trạng của con người vì khi người ta buồn, người ta muốn tìm về với biển để trút đi hết những ưu phiền xuống dưới đáy biển sâu hay để sóng cuốn đi. Dưới đây, chúng tôi xin gửi gắm đến quý vị độc giả những lời hay ý đẹp về biển.

Câu lời hay ý đẹp về biển hay nhất và ý nghĩa 2020

Top 6 câu lời hay ý đẹp về biển đầy ý nghĩa

1. “Bao nhiêu nước biển mặn rồi

Lẽ gì nước mắt trong đời mặn hơn?”

Ta bắt đầu chuỗi những lời hay ý đẹp về biển bằng câu thơ mang ý nghĩa sâu sắc trên. Rõ ràng nước biển luôn mặn, ta không thể nào chối cãi được tính chất tự nhiên của biển nhưng câu thơ lại mang đến sự ấn tượng trong người đọc khi đem so sánh giữa biển và nước mắt. Đâu đó ta thấy được ý nghĩa của câu thơ khi nói về sự đời, những điều làm con người buồn phiền đến rơi cả những giọt nước mắt.

“Mặn” trong giọt nước mắt ấy ta hiểu là sự cay đắng trong đau khổ, có lẽ chăng càng “đắng cay” thì càng “mặn”. Ở đây, hình ảnh biển gắn liền với sự đau khổ của con người qua tính từ “mặn” mang hình ảnh đầy sâu sắc.

2. “Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca”

Hình ảnh biển gắn liền với sóng làm con người ta hay liên tưởng đến mối tình đẹp giữa nam và nữ. Biển và sóng luôn quấn quít lấy nhau không tách rời đẹp tựa như mối tình đầu của nhau, những trưa nóng bức mùa hè, là sóng tạt vào như đang vỗ về bờ cát nóng nhưng biển vẫn ngân nga khúc tình ca đẹp thắm lòng người. Nét thơ ý nghĩa, mang lại ngẫm nghĩ sâu đậm cho người đọc như những câu nói hay về lời hay ý đẹp về người mẹ cảm động lòng người.

=> Muốn tìm hiểu những lời hay ý đẹp dành cho mẹ, hãy vào link sau để cảm nhận cùng chúng tôi nhé

3. “Đứng một mình trước biển anh ơi! Biết nói gì với ngàn con sóng vỗ. Trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết kể thế nào cho cát trắng cảm thông”.

Câu thơ khắc họa lên nỗi nhớ người yêu da diết của cô gái, chàng trai có lẽ đã không ở cạnh cô gái trong một khoảng thời gian và trong nỗi buồn ấy, cô gái đến bên bờ biển một mình, ngắm nhìn những con sóng vỗ rồi thở dài chờ ngày tái hợp cùng người mình yêu. Đúng là biển gắn liền với những câu chuyện tình cảm, nhất là những câu chuyện buồn vì chờ đợi tha thiết.

4. “Dòng sông em bắt đầu từ anh

Cũng là nơi bắt đầu nỗi nhớ

Sông mải miết tìm về nơi gặp gỡ

Nơi sông và biển giao hòa.”

Từng nhánh sông chảy đều rồi cũng sẽ ra đến biển, đó là quy luật của thiên nhiên và tình em giao anh cũng như vậy, như một định mệnh trong cuộc sống, ta tình cờ rồi phải lòng nhau lúc nào không biết và tình cảm đó bắt đầu từ nơi thiêng liêng nhất mà mỗi khi nhớ về mối tình đẹp này, ta hoài niệm về nơi ta đã vô tình tìm thấy nhau đầu tiên. Hình ảnh sông giao biển thật sự đẹp, tạo nên ý vị cho 4 câu thơ.

5. “Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua.”

“Đêm” trong câu thơ này tượng trưng cho những chông gai, khó khăn thử thách trong cuộc sống thường ngày, tất nhiên rằng cuộc sống đâu phải chỉ có màu hồng và quan trọng nhất là cách ta vượt qua những chông gai ấy, hãy nhìn hình ảnh biển đi qua những màn đêm để tự ủng hộ bản thân mình ừ thì dù có khó nhưng rồi tất cả cũng sẽ qua, sẽ trở thành những kỉ niệm.

6. “Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao”.

Tình cảm của em với anh cũng to lơn như tình cảm của biển vậy đó, câu văn mang ý niệm đầy sâu sắc khi so sánh tình cảm giữa thiên nhiên và con người, vậy ta mới thấy rằng mối tình ấy thật sự sâu đậm đến chừng nào, tình em với anh tha thiết giống như tiếng của những làn sóng.

=> Ngoài những lời hay ý đẹp về đạo đức trên, bạn muốn tìm hiểu thêm những câu châm ngôn, danh ngôn hay về cuộc sống. Đừng ngần ngại và hãy vào link sau nhé.

Câu lời hay ý đẹp về biển hay nhất

Dưới đây, chúng tôi xin phép gửi thêm nhiều lời hay ý đẹp về biển cho các bạn cùng đọc và ngẫm nghĩ nhiều hơn.

Top 14 câu lời hay ý đẹp về biển tìm kiếm nhiều trong tuần

 1. “Biển dịu dàng, biển bỏ quên dịu êm. Mà xôn xao trước tình em nóng bỏng. Nhớ dáng người ở bên kia đại dương sâu rộng. Không biết giờ này có đứng trước biển… nhớ em.”
 2. “Không gió thổi, biển làm gì có sóng
 3. Không có em, anh đơn lẻ trên đời
 4. Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời
 5. Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc.”
 6. “Lòng người – cái biển tí hon
 7. Mà nghìn năm nữa vẫn còn sâu xa!
 8. Có bờ để đánh thuyền ra
 9. Không bờ, để tự bao la sóng dào…”
 10. “Biển vẫn vậy, chẳng một khi nào thôi dập dềnh sóng nước và biếc xanh. Biển luôn là một cái gì đó xa vời mà sâu thẳm và mênh mang. Và ta lại mặc cho dòng cảm xúc đang tìm về trong nơi sâu thẳm… với những dòng suy nghĩ mông lung và với dòng cảm xúc mênh mông, bất tận”
 11. “Có em, anh có người trong mộng
 12. Biển khát thời gian đã qua rồi
 13. Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn
 14. Thủy triều khao khát mãi không thôi.”

Trên đây là tổng hợp 20 câu lời hay ý đẹp về biển mà admin muốn gửi đến bạn đọc, cảm nhận của bạn sau khi đọc xong bài viết này thế nào, hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Biển bao la và đẹp đẽ, không chỉ có những cảm xúc mà còn những chân lý sống rất hay và ý nghĩa được gửi gắm? Hi vọng rằng Lời hay ý đẹp đã mang đến cho các bạn những cảm xúc bất tận qua những lời hay ý đẹp về biển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *