Home / Danh Ngôn / Danh Ngôn Tình Bạn / Danh Ngôn Tình Bạn 1 – Chọn Bạn Mà Chơi

Danh Ngôn Tình Bạn 1 – Chọn Bạn Mà Chơi

Trong cuộc sống với cộng đồng xung quanh thì chúng ta luôn cần có bạn bè, người thân. Không ai có thể sống trọn vẹn một thân một mình được. Rõ ràng rằng mối quan hệ bạn bè rất quan trọng.

Tuy nhiên việc chọn bạn tốt giữa cuộc sống này không phải đơn giản và dễ dàng, có những người bạn hiền lành, có người hung dữ, có bạn thì lại nham hiểm mưu mô … Bạn sẽ chọn bạn theo cách nào ?

Danh Ngôn Tình Bạn 1 - Chọn Bạn Mà Chơi

Ông bà ta có câu “chọn bạn mà chơi“, hoặc câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Chính vì thế hãy giao lưu với tất cả mọi người, những phải chọn lọc lại đâu là bạn tốt để duy trì và phát triển, đâu là bạn không tốt để ta hạn chế tiếp xúc.

Dưới đây là trích đoạn của Khổng Tmà chuyên mục Danh ngôn tình bạn mong muốn gửi đến bạn.

“Có ba hạng bạn bè ích lợi, và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực, bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi ích. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưa chiều chuộng, bạn gian xảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm” 
                                                                    Khổng Tử
 

Loading...

About RiNa Nguyễn

RiNa Nguyễn
Mình là RiNa Nguyễn, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính dễ thương nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều người hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.