Home / Góc Chia Sẽ / Nét Đẹp Con Người Việt Nam – Hiếu khách, vị tha, chăm chỉ và lạc quan

Nét Đẹp Con Người Việt Nam – Hiếu khách, vị tha, chăm chỉ và lạc quan

Những ý kiến đa chiều về con người Việt Nam

Tôi đã từng nghe nhiều lời không hay về người Việt Nam và cũng có những sự việc xảy ra làm ảnh hướng không tốt đến người Việt nhưng tôi muốn nói cho bạn và như mọi người trên thế giới biết rằng người Việt Nam tôi chân thành lắm, đáng yêu lắm …. họ sống chân chất lắm bạn ơi !!! những gì bạn nghe được chỉ là số nhỏ mà làm anh hưởng đến công đồng người Việt đó bạn …

Sau đây là một số nhận định chung nhất về con người Việt Nam

Nhận định nét đẹp của con người Việt Nam

Đầu tiên tôi xin nói về người phụ nữ Việt Nam

Tôi không biết những nước khác trên thế giới như thế nào nhưng tôi biết người phụ nữ Việt, họ yêu chồng yêu con, họ có thể hy sinh một đời của mình vì tương lai của con cái .

Tôi đã từng thấy một bà mẹ nghèo sinh được 3 người con không may chồng của mình qua đời sớm bạn nghĩ đi trong hoàn cảnh như vậy mấy ai như người phụ nữ Việt luôn gòng gánh gia đình một mình nuôi con nên người sống không cần quần ao đẹp sống không cần hưởng thụ cho mình ma dành dụm từng ngày công một để cho con được lớn khôn có áo đẹp và tương lai có công việc tươi sáng.

Bạn đừng nghĩ người mẹ tôi nói chỉ là số ít mà hãy hỏi tất cả những người con trên đất nước Việt này họ đều cho bạn biết người mẹ Việt tuyệt như thế nào và đó là nét đẹp Việt ít nơi đâu có được. Dù công việc mệt mỏi như thế nào họ cũng muốn tự tay chuẩn bị bữa cơm cho gia đình.

Người Việt Nam chân thành và hiếu khách lắm bạn ơi

Tôi tin khi người nước ngoài đặt chân lên nơi đâu của đất nước Việt Nam điều đầu tiên họ thấy là nụ cười và đó cúng là nét đẹp của người Việt. Họ hiếu khách lắm dù người mới quen biết họ cũng sẵng sàng niềm nở mời nhau vài cóc nước bắt chuyện cùng nhau, họ đối đãi với nhau bằng tấm lòng chân thành. Khách đến nhà họ luôn mời những gì ngon nhất không chỉ của cải mà ngay cả tấm lòng.

Bạn đừng thấy những bài báo nói người Việt Nam trộm cắp nhưng bạn hay nghĩ lại xem dân số Việt Nam bao nhiều người và số trộm cắp bao nhiêu người … có phải rất ít đúng không. Bạn đừng vội so sánh Việt Nam với các nước phát  triển vì sao vì nước mình còn rất nhiều người nghèo và họ cần thời gian để hiểu về ý thức.

Tôi không nói việc làm của họ là đúng nhưng họ làm sai tôi tin họ cũng sẽ bị trừng trị theo pháp luật rồi còn những người Việt còn lại thì sao ? Họ sống chân thành hiếu khách lắm nét đẹp đó không phải nơi đâu cũng có.

Người Việt rất chăm chỉ

có nhiều người nói với tôi rằng sao người Việt có thể làm việc chăm chỉ như vậy? Có nhiều ý kiến về vấn đề này mà tôi được biết : có người nói với tôi là do mình còn nghèo nên mình phải chăm chỉ để bằng bạn bằng bè, có người nói người Việt chúng ta quen làm rồi ngồi không không quen đâu..

Không chỉ người Việt ở trong nước mà ngay cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài họ cũng góp phần không nhỏ trong sự cân bằng của cuộc sông. Chẳng hạn như cuộc sống ở nước ngoài họ đi làm không thời gian dọn dẹp nhà, việc gọi thức ăn nhanh hay ra cửa hàng tiện lợi để mua đồ…. nhưng công việc đó hầu như người Việt chúng ta làm rất tốt và nhờ người Việt chúng ta mà cuộc sống của họ trở nên tiện lợi hơn và giúp họ yên tâm hơn trong công việc hằng ngày….

Bạn đừng nghĩa công việc nào sang hay công việc nào hen vì chỉ là công việc chân chính thì đều như nhau cả mà thôi.

Sự kiên nhẫn của người Việt

Bạn nghĩ người Việt chúng tôi kiên nhẫn hay không ? câu trả lời là có bạn đừng nghĩ đâu xa mà hay nghĩ đến những ngày đi làm kẹt xe, những buổi đón con kẹt xe là thấy người Việt chúng ta kiên nhẫn như thế nào…

 

Những gánh hàng rong hay nhưng cô chú bán vé số họ phải đi vài chục km mỗi ngày để kiếm số tiền ít ỏi nhưng họ vẫn làm việc ấy từ ngày này sang ngày khác. Bạn đừng vội chê đó là công việc thấp hèn vì có những công việc đó mới có thế hệ sau này tài giỏi biết bao.

Lòng vị tha của người Việt

Trong mỗi con người ai cũng có sự ích kỹ cũng có sự ganh ghét nhưng nhìn chung lại không nơi đâu vị tha nhưng người Việt, dù trãi qua bao nhiêu cuộc chiến bao nhiêu sự tàn phá của giặc ngoại xâm nhưng con người Việt chúng ta đáp trả lại như thế nào ? bằng nụ cười thân thiện khi họ đặt chân đến đất nước chúng ta.

Còn lòng vị tha cao đẹp của những người mẹ Việt dù bạn có phạm bao nhiêu sai lầm bao nhiều lần đi sai con đương nhưng mẹ vẫn sẵng sàng tha thứ cho chúng ta luôn giang rộng vòng tay cho đứa con của minh.

Đất nước con người Việt nam bình yên

Vì sao tôi gọi Việt nam là đất nước bình an bạn biết không vì tuổi thơ chúng ta được lớn lên bên cánh đồng bên gia đình bạn bè và những hồi ức đẹp không phải đối mặt với súng đạn với bạo đông với chiến tranh. Bình yên trong mỗi ngày thức giấc không có động đất sóng thần không bom đạn ngộp trời.

Đất nước chúng ta bình yên lắm với mỗi sáng thực dậy bên ly cafe nóng bên bữa sáng mẹ nấu hay những tô phở của nhưng ai xa gia đình. Bình yên bên những buổi hẹn hò cùng bạn bè hay cùng gia đình vào những ngày cuối tuần.Nếu ai còn có gia đình tôi tin đều hạnh phúc nhất là bình yên bên gia đình Việt không cần cao sang gì cả một bó rau cũng làm mát lòng của mỗi người.

Quê hương tôi đó bạn ơi Việt nam bình yên đó bạn ơi!!!!

Con người Việt nam lạc quan

Con người Việt chúng ta lạc quan lắm dù cuốc sống có dẫn họ đi đến đâu họ cũng vui vẻ chào đón ngày mới, cuộc sống có bộn bề lo toan nhưng họ không quên dành thời gian tình cảm cho gia đình.

Không phải thời nay mà ngay nhưng ngày đầu xa xưa cuộc sông cực khổ nên âm nhạc văn hóa chúng ta đã phát triển mạnh mẽ vì sao , Vì con người Việt luôn yêu đời và chính vì lẻ đó đã để lại cho đời sau một kho tàn văn học đồ sộ: cải lương , hát chèo, hát ả đào….dù đi đến đâu của đất nước Việt Nam bạn cũng được thưởng thức âm nhạc đặt trưng của từng vùng miền đó và nền văn hóa tinh thần đầy màu săc.

Vậy không có lý do gì chúng ta lại không yêu đất nước chúng ta yêu những nét đẹp con người Việt Nam bình dị nhưng đặc biệt không pha lẫn vào bất kỳ nước nào trên thế giới.

Theo Tường Vi chia sẻ

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *