Home / Bài Học Cuộc Sống / Tuyệt Chiêu Đứng Nói Trước Đám Đông

Tuyệt Chiêu Đứng Nói Trước Đám Đông

I. Trấn áp nỗi sợ:

Phải đứng và nói chuyện thuyết trình trước đám đông luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người trong chúng ta, có người họ sợ đến nỗi tuyệt đối họ không bao giờ dám bước lên bục giảng đó mà thuyết trình.

Với tâm lý luôn lo lắng như vậy càng làm họ chùng bước hơn và họ luôn tìm mọi cách tránh né khi ai đó yêu cầu thuyết trình. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu tìm hiểu qua các Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông.

Tuyệt Chiêu Đứng Nói Trước Đám Đông

Rõ ràng rằng đây là một yếu điểm mà hầu như người Vietnam ta đều bị, vậy có cách nào để luyện tập khắc phục không? Xin thưa cùng các bạn rằng có, đó chính là chìa khóa sự tự tin

Tuy nhiên việc luyện tập đúng và một lòng tin vào bản thân mới chính là điểm quan trọng giúp bạn cải thiện và phát triển vượt hơn được.

II. Nguyên tắc cơ bản:

Một số người khi được sinh ra họ đã có được kỹ năng nói chuyện tự nhiên và thuyết phục, nhưng cũng có nhiều người thiếu kỹ năng quan trọng này.

Sự tự tin tuyệt đối về bản thân mình thực sự rất cần thiết khi đứng nói chuyện trước đám đông, nếu chưa có đủ sự tự tin cần thiết thì bạn cần khẳng định mình về tự tin nhiều hơn nữa.

Nghệ thuật này chủ yếu tập trung vào bản thân mình và sự tự tin, và dĩ nhiên để có được sự tự tin này khi đứng trước đám đông thuyết trình, bạn cần nghiên cứu và thực hành nhiều hơn, cần lưu ý 1 số điều sau đây:

1. Hình dung tưởng tượng:

Nguyên tắc đầu tiên trong nghệ thuật là việc hình dung tưởng tượng, bạn hãy hình dung mình đang đứng nói chuyện với một vài người bạn thân thôi, hoặc đơn giản hơn bạn cần tưởng tượng như mình đang nói chuyện chỉ với một mình ở phòng thôi, những điều này sẽ giảm bớt áp lực và bạn sẽ tiếp tục bài nói của mình một cách tốt đẹp nhất.

2. Trang phục chỉnh tề:

Nguyên tắc thứ 2 chính là trang phục và quần áo, hãy tưởng tượng bạn sắp lên thuyết trình với một bộ đồ cũ không được tươm tất cho lắm, sẽ có nhiều người khen và người chê khác nhau.

Tuy nhiên phần lớn bạn sẽ lo lắng về bản thân mình, bạn không biết có ai chú ý đến bộ đồ mình mặc như thế nào không, điều lo lắng này làm bạn phân tâm hơn và mất tập trung vào chuyên môn chính của mình.

Vì vậy chọn trang phục là một chìa khóa quan trọng khi đứng nói trước đám đông, Bạn hãy lưu ý và lựa chọn 1 bộ đồ lịch sự và phù hợp nhất trước khi thuyết trình nhé.

3. Nội dung bài nói:

Đây là một điểm nắm mấu chốt và khá quan trọng trong nghệ thuật Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông, hãy nghĩ xem bạn có tưởng tượng hình dung tốt, có trang phục gọn gàng và đẹp, nhưng nội dung bài nói không được chuẩn bị kỹ càng.

Lúc đó bạn sẽ thấy thiếu ý cho việc diễn đạt những gì sắp nói, đôi lúc các ý bị lặp đi lặp lại và chồng chéo lên nhau khiến người nghe không nắm được nội dung và dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy buồn ngủ hoặc khó chịu.

Chính vì vậy trong nghệ thuật này nội dung bài nói chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng, bạn hãy soạn kỹ ra các điểm chính cần nói, bổ xung cho những ý đó những diễn giải phù hợp. Hãy ghi nhớ kỹ điểm này và áp dụng nó thật tốt bạn nhé.

Điểm cuối cùng mà người viết không đưa vào 3 nguyên tắc trên, chính là sự tôn trọng và hòa nhã với người nghe. Thật sự ra để có được tự tin như đã nêu ở trên trong nghệ thuật Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông còn một lưu ý nhỏ nữa là bạn hãy mỉm cười trước khi vào buổi thuyết trình.

Có như vậy bước đầu sẽ dễ gây được thiện cảm với người khác, sau buổi thuyết trình bạn hãy ân cần giải đáp các câu hỏi của người nghe, như vậy sẽ giúp người nghe hiểu hơn về các ý bạn vừa trình bày, đồng thời bạn còn gây được nhiều thiện cảm hơn với họ đấy.

III. Kiên trì thực hành thường xuyên:

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu và nắm qua được một số nguyên tắc cơ bản trên của bài viết Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông, thì sự kiên trì luyện tập chính là chìa khóa giúp bạn nhớ lâu hơn những kiến thức này.

Hơn thế nữa luyện tập giúp bạn va chạm với thực tế và chắc chắn qua những lần như vậy bạn sẽ tự rút cho mình được nhiều kinh nghiệm quý giá.

Ngoài bài viết về “Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông” ra, bạn có thể tham khảo thêm “Nghệ thuật thuyết phục người khác“, nếu áp dụng hợp lý chắc chắn bạn sẽ thành công đấy.Những kỹ năng trong bộ Tuyệt chiêu đứng nói trước đám đông này thật sự rất hữu ích, vì vậy bạn hãy luyện tập những kỹ thuật này bất cứ khi nào có cơ hội, như khi được ai đó đề cử bạn nói về một chủ đề nào đó, hoặc chỉ đơn giản trình bày ý kiến của mình cho bạn bè người thân nghe về một phương pháp nào đó và bạn muốn thuyết phục họ nghe. Hãy thực tập bất cứ khi nào có thể nhé.

Chúc bạn sớm luyện tập những kỹ năng này và sớm gặt hái được những thành công nhất định nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

3 comments

 1. Avatar

  Cảm ơn tác giả đã đưa ra 1 bài viết rất hữu ích. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện để không rụt rè như bây giờ nữa

  • KiA Tin

   Cảm ơn bạn nhé, Tin sẽ có nhiều bài viết về chủ để giao tiếp để cung cấp cho bạn đọc. Bạn hãy theo dõi web thường xuyên nhé.

 2. Avatar

  Bài viết thật ý nghĩa, nếu áp dụng thường xuyên, hy vọng sẽ giúp mình không còn nhút nhát như trước đây nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *