Home / Bài Học Cuộc Sống / Nghệ Thuật Thuyết Phục Người Khác

Nghệ Thuật Thuyết Phục Người Khác

Chào mừng bạn đã quay trở lại với website loihayydep.info. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề “Nghệ thuật thuyết phục người khác“.

Nghệ Thuật Thuyết Phục Người Khác

I. Nghệ thuật thuyết phục người khác và tầm quan trọng:

Như các bạn cũng biết thuyết phục người khác là một điều không dễ dàng chút nào, và Nghệ thuật thuyết phục người khác là một chủ đề muôn thuở thường được nhiều người thảo luận và nghiên cứu.

Rõ ràng trong cuộc sống đôi khi bạn cần thuyết phục một ai đó theo ý kiến của mình, như thuyết phục người tuyển dụng tuyển bạn làm việc, thuyết phục đối tác làm ăn hợp tác cùng mình, hoặc chỉ đơn giản thuyết phục bố mẹ cho tiền đóng tiền học …

Rõ ràng rằng Nghệ thuật thuyết phục đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống mỗi người chúng ta.

Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu rất nhiều về nghệ thuật này, sau đây các bạn có thể ứng dụng Nghệ thuật thuyết phục người khác vào cuộc sống cũng như công việc hiện tại của mình, và điều quan trọng là hãy thực hành thường xuyên bất cứ khi nào có thể nhé.

II. Cách thực hiện:

1. Hãy lắng nghe nhiều hơn:

Điều đầu tiêu trong Nghệ thuật thuyết phục chính là sự lắng nghe, rõ ràng là bất cứ cá thể nào trong chúng ta cũng đều chú ý đến mình và muốn người khác nghe mình nói nhiều hơn.

Khi bạn nghe nhiều thì người đối diện sẽ có cơ hội được nói nhiều, khi họ nói nhiều thì họ sẽ cởi mở hơn và dễ nghe theo ý kiến của bạn thuyết phục hơn. Đó chính là một điểm cơ bản nhất của Nghệ thuật thuyết phục người khác, bạn hãy lưu ý thật kỹ nhé.

2. Hiểu được mong muốn của người khác:

Ai trong chúng ta cũng có một ước muốn nào đó, có người có chưa có tiền thì ước có nhiều tiền, ai chưa có hạnh phúc thì họ ước có hạnh phúc, ai chưa có tình thương thì họ muốn được yêu thương nhiều hơn.

Hiểu được Nghệ thuật này thì khi bạn biết được những mong muốn của người khác, bạn sẽ giúp họ có được những điều đó, và vì vậy họ sẽ muốn hợp tác và nghe theo bạn một cách thuyết phục hơn.

3. Sự chân thành:

Điều này tỏ ra là một điểm quan trọng của Nghệ thuật thuyết phục người khác mà bất kỳ ai trong chúng ta nên sớm nhận biết. Trong cách nói chuyện để thuyết phục người khác bạn cần nghiêm túc thể hiện sự chân thành của mình, có như vậy người khác mới tin tưởng bạn được nhiều hơn.

Ai trong chúng ta cũng đều có giác quan thứ 6, đó chính là sự nhạy cảm mà một khi bạn không thành thật thì người đối diện sẽ mau chóng nhận ra rất nhanh.

Vì thế điều này được gọi là điểm mấu chốt quan trọng trong Nghệ thuật thuyết phục lòng người, bạn hãy lưu ý thật kỹ điểm này.

Trên đây là một vài điểm chính yếu của bài viết Nghệ thuật thuyết phục thuộc chuyên mục Bài học cuộc sống mà chúng tôi muốn chia sẽ, một số người đã áp dụng và họ rất thành công.

Vì vậy người viết tin rằng bạn cũng sẽ thành công nếu bạn chịu khó thực hành thường xuyên và nhiều hơn.

Ngoài Nghệ thuật thuyết phục hay mà chúng ta đã được xem ở trên, trong cuộc sống còn nhiều kỹ năng hay khác giúp chúng ta phát triển kỹ năng mềm, bạn hãy tìm sách hay để đọc, hoặc theo dõi các bài viết trên website loihayydep.info nhé.

Ngoài ra để có sự tự tin cao và một sức khỏe tốt, bạn hãy tham khảo bài viết Bí quyết giảm lo âu để sống khỏe. Chúc bạn có những cuộc hành trình thú vị cùng website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *