Home / Giao Tiếp Ứng Xử / Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi

Giao tiếp ứng xử thông minh, khéo léo là một phương tiện giúp con người gần gũi, xích lại gần nhau hơn. Tùy mỗi đối tượng khác nhau bạn sẽ có những kỹ năng giao tiếp khác nhau để cuộc trò chuyện vừa đảm bảo thú vị, hẫn dẫn, vừa thể hiện đạo đức, văn hóa của mỗi người.
 
Vậy kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi như thế nào? Bài viết sau sẽ đi sâu đề cấp đến vấn đề này.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi – Kỹ năng trò chuyện 

Do sự chênh rất lớn về tuổi tác, sở thích, mối quan tâm nên rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường tỏ ra rất ngại khi phải nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình như: Ông, bà, bố, mẹ, chú, bác,… Tuy nhiên, nếu có những hiểu biết nhất định về luật giao tiếp ứng xử, lo lắng này của bạn sẽ chỉ là vấn đề nhỏ.
 
Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi
Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi
 
Khi giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi, yêu cầu đầu tiên là lời chào và trò chuyện với thái độ lễ phép, kính trọng. Các lời về hỏi thăm sức khỏe, các hoạt động hàng ngày, thành viên trong gia đình, chế độ ăn uống, các cuộc gặp gỡ bạn bè,… sẽ là những gợi ý để cuộc nói chuyện của bạn không bị ngắt quãng hoặc tránh tình trạng bạn bị lúng túng, không biết bắt đầu cuộc nói chuyện từ đâu.
 
Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ, những điều này thuộc về yếu tố cá nhân, nên nếu chưa ở mức thân thiết quá mức, hãy chỉ hỏi thăm ở mức độ đúng mực để những lời nói đó trở thành lời hay ý đẹp, tránh bị cho là thiếu lễ nghĩa phép tắc bạn nhé.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi – Cách tặng quà

Từ rất lâu, tặng quà được xem là văn hóa giao tiếp của nhiều nước trên thế giới. Vì “Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng”, do đó để món quà thêm ý nghĩa với người lớn tuổi, hãy chú ý đến sở thích cá nhân của người đó.
 
Một món quà nhỏ nhưng trọn vẹn ý nghĩa sẽ tốt hơn rất nhiều so với những món quà đắt đỏ.Việc kèm theo cánh thiệp hồng, những dòng chữ chúc tặng cùng lời gửi chân thành sẽ giúp bạn được đánh giá rất cao trong mắt người lớn tuổi rồi đấy, đó có

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi – Ghé thăm đều đặn, đúng thời gian

Được sống vui vầy, hạnh phúc bên con cháu, là mong ước lớn nhất của tuổi già. Lúc này, tiền bạc sẽ trở nên thứ yếu, cảm giác luôn được hỏi thăm, săn sóc lẫn nhau sẽ là điều cần thiết hơn. Nếu có ý định đến thăm những người lớn tuổi, hãy chọn khoảng thời gian cuối tuần, sẽ rất ý nghĩa đó. 
 
Nếu bạn làm được những điều này thì việc giao tiếp ứng xử với người lớn tuổi sẽ không còn là điều quá khó phải không nào.

Vậy kỹ năng giao tiếp ứng xử với mọi người trong gia đình thì nên làm như thế nào bạn nhỉ? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này: Bí quyết giao tiếp ứng xử trong gia đình

Giới thiệu khóa học hay – 21 bí mật để giao tiếp thành công

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp rồi, một người giao tiếp giỏi thường rất thành công trong cuộc sống. Họ có thể giao tiếp với bất kỳ ai hoàn hảo, kể cả người lớn hoặc trẻ em.

Chính vì thế một khóa học với đầy đủ tiêu chuẩn về kiến thức đúng về kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn, để đạt đến kỹ năng giao tiếp giỏi và thành công.

Rina cũng đã tham dự khóa học này và cảm thấy kiến thức đạt được rất quý giá, và Rina vẫn thường xem lại nó mỗi khi có thời gian rãnh, và khi đăng ký khóa học này bạn cũng thế, bạn có thể học nhiều lần và bất kỳ lúc nào, chỉ cần có máy tính hay smartphone kết nối internet.

Khóa học 21 bí mật để giao tiếp thành công

Và một điều đặc biệt hơn là khóa học này đang giảm giá với mã coupon 40%, vì vậy khi đăng ký là bạn đã được giảm giá rồi và bắt đầu hành trình khóa học của mình.

Nếu bạn có nhu cầu hãy đăng ký khóa học để ủng hộ Rina nhé, hoặc giới thiệu đến bạn bè xung quanh.

Để tham khảo các nội dung đầy đủ của khóa học, bạn vui lòng xem tại 

21 bí mật để giao tiếp thành công

Để đăng ký ngay vào khóa học, bạn vui lòng dùng link bên dưới nhé, coupon đã được giảm 40% cho khóa học

Đăng ký ngay

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi, và Rina chúc các bạn ngày mới tốt lành nhất. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Rina tại khung bình luận bên dưới hoặc qua fanpage của Rina nhé.

4 comments

 1. Avatar

  Mình chỉ áp dụng 1 trong số các cách trên đây thôi là đã thấy hiệu quả rồi, mình để ý thấy người lớn rất thích được quan tâm và hỏi thăm.

  • KiA Tin

   Vâng đúng rồi bạn ah, người lớn tuổi họ thích được quan tâm nhiều hơn là tiền bạc. Đôi khi cần 1 cử chỉ quan tâm yêu thương nho nhỏ thôi, cũng đủ khiến họ thấy vui vẻ bình an rồi !

 2. Avatar

  Nội dung hay quá cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *