Home / Bài Học Cuộc Sống / Tổng hợp lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng yêu thương, lâu dài, hạnh phúc

Tổng hợp lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng yêu thương, lâu dài, hạnh phúc

Cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là bằng phẳng, đó là quy luật. Trong hôn nhân sẽ có những lúc vợ chồng hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó là những khoảng thời gian vợ chồng cãi nhau. Thông qua Những lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng mang ý nghĩa sâu sắc nhất chúng tôi hi vọng rằng các cặp vợ chồng sẽ gợi lại được những cảm xúc hạnh phúc, tình yêu trong tim, từ đó cùng nhau vượt qua hết những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Ta mở đầu chuỗi lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng bằng một câu thơ có lẽ đã trở nên rất đỗi quen thuộc với nhiều người. “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”. Trong thế giới 7 tỷ người này, việc trở thành vợ chồng với nhau là cái duyên cực kì lớn. Và cái duyên ấy không chỉ kéo dài ngày một ngày hai mà là trọn đời trọn kiếp cho đến lúc bạc đầu cùng nhau. Câu thơ như lời khẳng định đanh thép về sợi dây tình duyên của vợ chồng.

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn” đây có lẽ là câu nói rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Là vợ chồng, ta nên “thuận” nhau, “thuận” ở đây là sự đồng lòng, biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt đều cùng nhau vững bước tiến về phía trước. Hình ảnh ví von “tát biển Đông” cho người đọc cảm nhận được những điều vĩ đại mà tình yêu vợ chồng mang lại, dẫu việc ấy có khó ra sao thì miễn ta ở cạnh nhau, tất cả đều sẽ làm được.

“Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.” Một cuộc sống yên bình, khi mà cả hai đều có thể nghĩ về nhau, hiểu đối phương và sống trọn vẹn nghĩa tình sẽ giúp hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Không giống như tình yêu, hôn nhân không cần quá nhiều thử thách mà có thể bình yên bên nhau sẽ giúp cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Câu nói mang lại một triết lý mới về cuộc sống hôn nhân, đôi khi ổn định mới là tất cả chúng ta cần. Và những câu nói về cuộc sống có lẽ sẽ đem đến nhiều triết lý cho bạn hơn nữa.

Có những người chỉ rằng, khi cưới nhau, ta chỉ cần một vài cử chỉ thể hiện tình yêu thôi thì sẽ duy trì cuộc sống hôn nhân và quan điểm này là sai vì “Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.”. Tình yêu sẽ duy trì và sâu đậm hơn khi ta biết cách chăm sóc, tâm sự với nhau. Muốn được như vậy, đừng quên rằng vợ chồng cũng là những người “bạn đời”  của nhau. Vì vậy, đừng quên tâm sự, trò chuyện và dành thời gian điều đặn cùng nhau mỗi ngày nhé!

“Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở hai phe đối lập”. Yêu nhau là duyên, muốn kết hôn lại cần thêm nợ. Khi quyết định tổ chức cưới cùng một người, là hai bạn đã chấp nhận thử thách mang tên “hôn nhân”. Tình yêu và đam mê có thể kéo dài bao lâu? Hôn nhân không phải dựa vào đam mê để duy trì suốt đời, mà phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương dựa vào nhau, tình yêu dữ dội chỉ mang lại đau khổ, chỉ có tình cảm giao hòa như nước mới là mãi mãi.

Hai người vì cảm xúc yêu đương mà bên cạnh nhau nhưng muốn có được hôn nhân bền chặt thì cần nhiều hơn thế. Nó không chỉ dựa vào cảm xúc, không chỉ dựa vào đam mê mà còn là sự thấu hiểu, cảm thông lẫn nhau, cùng nương tựa và hỗ trợ nhau mới có được sự bền bỉ theo thời gian. Như câu châm ngôn dưới đây vậy “Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… Chỉ cần “mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi” là đủ”.

“Em có thể biến bầu trời thành sắc xanh lá cây, hay em có thể biến cỏ lá thành sắc xanh biển, nhưng em không thể ngăn anh ngừng yêu em!!!” Câu nói đưa vào hai hình ảnh khiến người đọc đầy bất ngờ và ấn tượng, dẫu việc “biến bầu trời thành sắc xanh lá cây” hay “biến cỏ lá thành sắc xanh biển” có khó đến đâu nhưng việc khiến anh ngừng yêu em còn khó hơn nhiều. Câu thơ như lời thổ lộ cùng cảm kích trước tình cảm sâu đậm của người vợ dành cho chồng mình và cũng hay như lời thổ lộ của con cái dành cho bậc sinh thành của mình.

 

Và sau đây, chúng tôi còn mang đến rất nhiều lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng đến cho quý vị đọc giả:

1. “Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê”

2. “Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng..và vì nhau mà thay đổi.”

3. “Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn là sự hạnh phúc của vợ anh ta. Bởi anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó, chính anh ấy là người mang đến nụ cười cho người phụ nữ của cuộc đời mình”.

4. “Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm.”

5. “Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.”

6. “Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.”

7. “Đừng bao giờ lúc nào cũng nghĩ tới sĩ diện của bản thân, nhất là trong gia đình, trong quan hệ vợ chồng mình là người vợ thì nên nhường nhịn một chút. Sĩ diện của người đàn ông rất cao, đã sống với nhau thì cần bỏ cái này sang một bên để yêu nhau, hiểu nhau. Có như vậy mới bền lâu được.”

Tình nghĩa vợ chồng là cả đời, đừng vì một chốc mà quên mất điều đó. Thông qua Những lời hay ý đẹp dành cho vợ chồng đầy ý nghĩa và sâu sắc mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng rằng sẽ giúp các cặp vợ chồng nhận ra được điều đó và cùng nhau giúp cuộc hôn nhân được trở nên hạnh phúc hơn.

Xem thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

2 comments

  1. Avatar

    Nice

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *