Home / Danh Ngôn / Danh Ngôn Tình Yêu / Top 12 câu nói lời hay ý đẹp kỷ niệm ngày cưới đọc là yêu vợ/chồng nhiều hơn

Top 12 câu nói lời hay ý đẹp kỷ niệm ngày cưới đọc là yêu vợ/chồng nhiều hơn

Ngày cưới hay còn được gọi với cái tên thân thương khác “ngày chung đôi” chắc chắn là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người bởi lẽ vào ngày ấy, ta được tay trong tay với người mình yêu thương, bước vào lễ đường trong sự chúc phúc của mọi người.

Sau đây, Lời hay ý đẹp xin gửi đến các bạn top những câu nói hay bất hủ ý nghĩa nhất để các cặp vợ chồng  nhìn lại quãng đường đẹp đẽ đã đi qua cùng nhau trong dịp kỷ niệm ngày cưới. 

Bên dưới đây là 12 câu nói lời hay ý đẹp kỷ niệm ngày cưới được Ad chọn lọc khá kỹ càng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Top 12 câu nói lời hay ý đẹp kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa dành tặng vợ/chồng

 1. Anh như nút, em như khuy
  Như mây với núi, biệt ly không đành.

Trong kho tàng ca dao, tục ngữ của Việt Nam ta không thiếu những câu nói về tình yêu và hôn nhân. Trong đó, câu ca dao trên như một minh chứng về sự sâu đậm trong tình yêu của hai người. “Nút” và “khuy” hay “mây” và “núi” đều là những hình ảnh ẩn dụ, từ đó tạo nên sự gắn kết thiêng liêng trong tình yêu khi đã trải qua những chông gai, thử thách cùng nhau.

 1. Ở cuộc sống hiện đại, ta dễ dàng bị cám dỗ bởi đồng tiền. Tuy nhiên, tình yêu đủ lớn sẽ khiến ta luôn ở bên nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau đạt được thành công. Và câu nói rất đỗi quen thuộc sau là một ví dụ Đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ.”. Còn gì tốt đẹp hơn với người chồng khi sau những buổi công việc bận rộn, căng thẳng, ta được trở về mái ấm, cùng dành bữa cơm ấm cúng cùng vợ mình.
 2. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”. Vâng tình cảm vợ chồng là thế đó, trong “tình” có “nghĩa”, trong “nghĩa” còn “tình”. Ta không khó bắt gặp được hình ảnh của những ông, bà già cùng nhau dạo phố trong thời đại ngày nay. Và chính họ mà hình ảnh sống động nhất cho câu danh ngôn trên. Mãi đến khi già, ta sẽ vẫn sẽ luôn dành tình yêu thương với nửa kia của mình.
 3. Đôi khi, trong tình cảm vợ chồng sẽ có những lúc cải vã, bất đồng quan điểm với nhau vì Tình yêu và hôn nhân không giống nhau. Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ: tình yêu phóng đại ưu điểm, còn hôn nhân phóng đại nhược điểm”. Nhưng sau tất cả những lần không vui đó, ta vẫn là vợ chồng với nhau, vẫn sẽ thông cảm, sẻ chia cho nhau. Điều cần thiết nhất, sau mọi giận hờn đó, ta học được một bài học về giá trị của lòng bao dung, yêu thương với người bạn đời của mình.
 4. Nhà văn đại tài Victor Hugo có câu nói rất hay Cuộc sống thiếu tình yêukhông phải là sống mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu vì con người sinh ra có một tâm hồn để mà yêu. Thử tưởng tượng một ngày, cuộc sống ta thiếu đi tình yêu sẽ trở nên buồn chán như thế nào. Vì vậy, khi được yêu, khi được cạnh người mình thương gọi tiếng “vợ”, “chồng” mỗi ngày, ta hãy trân trọng từng giây, từng phút hơn.
 5. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Câu nói này chắc chẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua, hình ảnh “tát biển động” xuất hiện như lời khẳng định cho sức mạnh tình cảm vợ chồng. Chỉ cần hai bên luôn yêu thương, che chở cùng nhau thì việc gì khó cũng qua, việc gì lớn cũng xong.
 6. Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng…và vì nhau mà thay đổi”. Thật vậy, tình cảm vợ chồng không phải dựng nên trong ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình. Trong quá trình đó, ta thay đổi, tin tưởng và cố gắng vì nhau, vì gia đình. Sẽ không có ai đều đúng và không có ai đều sai trong hôn nhân, quan trọng là ta tự nhìn nhận bản thân, cố gắng thay đổi vì người mình yêu thương, cùng nhau tin tưởng, sẻ chia để đi hết cuộc đời.
 7. Đã có bao giờ, ta tự hỏi một tình yêu lớn là tình yêu như thế nào? Và câu danh ngôn sau đây sẽ là câu trả lời đúng nhất “Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là… yêu một người suốt đời”. Khi đã trở thanh vợ chồng với nhau, hãy luôn dành cho nhau những tình cảm chân thật, những điều tốt đẹp nhất để sau này, khi cơ hội không còn nhiều, ta sẽ không hối hận, nuối tiếc với người mình yêu thương.
 8. Đừng ngại ngùng gì khi trao cho người mình yêu thương những điều tốt đẹp nhất như Cuộc sống mà không có tình yêu khác gì một cuốn sách mà không có chữ. Có lẽ em và anh là một câu chuyện hoàn chỉnh. Happy Anniversary!. Tình yêu của đôi lứa quả thật sẽ viết nên một câu chuyện đẹp khi ta cùng nhau cố gắng, cùng nhau nắm tay bước qua từng thử thách cuộc sống. Vào dịp kỉ niệm ý nghĩa này, hãy mạnh mẽ nhìn lại những gì đã trải qua để biết mình cần trân trọng nhau hơn.
 9.  Trong ngày kỉ niệm ngày cưới, hãy danh thời gian cùng nhau chia sẻ, trò chuyện và đặt ra những mục tiêu như câu chúc sau bạn nhé Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi. Chúc hai vợ chồng mình mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này”. Bởi vì mục tiêu phấn đấu luôn giúp tình yêu chúng ta ngày một vững chải, bền chặt trong chuyến hanh trinh ra khơi, viết lại một cuộc đời đầy ý nghĩa.
 10. Một năm nữa lại trôi qua và đôi ta đã cho cả thế giới thấy rằng tình yêu đích thực có tồn tại. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới thật hạnh phúc!. Mỗi năm trôi qua, tình yêu giữa hai người lại càng lớn. Nhìn nhau già đi nhưng không cảm thấy buồn vì bạn biết rằng năm tháng qua nhanh thì thời gian ta trải qua bên nhau căng nhiều. Mãi cố gắng vun đắp cùng nhau, bạn nhé !
 11. Và cuối cùng hãy nhắn gửi đến người bạn đời mình rằng Người ta không bao giờ biết trước tương lai. Nhưng hãy an tâm rằng ở phía trước ta luôn có nhau. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới. Câu nói trên như một lời khẳng định có nhau đến trọn đời. Quyển sách tình yêu là do hai bạn tự viết, hãy viết nên những dòng chữ thật đẹp để mai này khi đọc lại, bạn tự hào rằng minh đã có kỉ niệm đáng nhớ như thế nào.

Với 12 câu ca dao, danh ngôn về lời hay ý đẹp kỷ niềm ngày cưới cùng lời chúc đầy chân thanh và ý nghĩa trên, Loihayydep.info hi vọng đã mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc nhất định và những suy ngẫm đáng quý về tình yêu hôn nhân trong dịp kỷ niệm ngày cưới. Hãy chú ý dành tặng lời hay ý đẹp này vào đúng thời điểm và còn tùy theo sở thích, như nếu chồng bạn yêu thích các stt bóng đá thì hãy chèn những câu nói này vào lời chúc để thêm phần hấp dẫn nhé.

Cuộc sống này sẽ ý nghĩa, tốt đẹp biết mấy khi ta biết sống để yêu thương, để che chở cho người bạn đời của ta. Châm ngôn tình yêu là chuyên mục lớn sẽ đồng hành cùng bạn chia sẻ những lời nói yêu thương, lời chúc tốt đẹp trong gia đình, để  2 vợ chồng cảm thấy yêu và trân trọng nhau mỗi ngày nhiều hơn.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.