Home / Những Câu Nói Hay / Top những câu nói hay về lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đầy suy ngẫm

Top những câu nói hay về lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đầy suy ngẫm

Cuộc đời của mỗi con người đều trải qua những cột mốc đáng nhớ, đều trải qua thời ấu thơ, thuở thiếu niên, thanh niên và ai trong chúng ta cũng nghĩ về một tổ ấm của riêng mình.

Kết hôn có thể nói rằng đó là thời điểm quan trọng và đáng để ghi nhớ nhất. Vì nó quyết định một nửa cuộc sống của chúng ta. Vì thế Lời hay ý đẹp hôm nay mời bạn cùng điểm qua top những câu nói hay về lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đầy suy ngẫm.

Top những câu nói hay về lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đầy suy ngẫm

Tổng hợp 15 câu danh ngôn lời hay ý đẹp hôn nhân nên đọc 1 lần trong đời

1. Có một câu rất ý nghĩa về lời hay ý đẹp trong hôn nhân đó là:
Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương hoặc Nhà to, nhà nhỏ ở được là được. Câu nói cho thấy sự quan trọng của chất lượng hơn là hình thức. Trong cuộc sống chúng ta đôi khi cứ mải miết theo đuổi những thứ phù du như nhà to xe đẹp nhưng không thấy rằng hạnh phúc thật sự mới là thứ đáng để chúng ta theo đuổi và trân trọng nắm lấy.

2. “Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và bạn sẽ yêu ai đó một cách vô điều kiện” đúng vậy, gia đình là nơi duy nhất không quay lưng lại với ta trong mọi hoàn cảnh và là nơi luôn chào đón ta quay về. Bạn có rất nhiều nơi để đi nhưng nơi bình yên nhất bạn muốn quay về đó chính là nhà-nơi có tình thân ấm áp.

3. Có người từng nói rằng, ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng trong cuộc sống tất cả mọi thứ chỉ nên đủ mà không nên quá. Ghen tuông trong tình yêu cũng vậy. Không nên để sự ghen tuông mù quáng giết chết tình yêu và thật tuyệt nếu như người đàn ông của bạn không những làm cho bạn an tâm mà ngược lại còn khiến cho vô số người phụ nữ khác ngưỡng mộ bạn: Khi đang trong một mối quan hệ, người đàn ông thực thụ sẽ không làm người phụ nữ của mình ghen tuông với những người phụ nữ khác, mà sẽ khiến những người phụ nữ khác phải ghen tị ngược lại với chính họ.

Lời hay ý đẹp tình yêu hôn nhân gia đình hay

4. “Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc”

5. Lời hay ý đẹp về hôn nhân còn được thể hiện qua câu nói hết sức bình dị sau: “Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc”

6. Có người từng nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu nhưng tôi lại nghĩ rằng hôn nhân là phép thử của tình yêu, nó sẽ chứng minh cho chúng ta thấy tình yêu của bạn có đủ lớn đủ bao dung để cùng nhau vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời hay không. Và một lời hay ý đẹp về hôn nhân cũng rất ý nghĩa là: Em không phải là mối tình đầu của anh nhưng tuyệt vời nhất em chính là mối tình cuối cùng của anh”, đó là sự khẳng định chắc nịch cho tình yêu mà bạn gái dành cho người yêu của mình.

7. Chọn bạn đời cũng như chúng ta chơi một canh bạc, người thắng thì đắm chìm trong hạnh phúc còn kẻ thua thì bi ai, dằn vặt. Bởi vậy ông bà ta thường nói phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng quả không sai chút nào. Dù là ai nhưng nếu chọn đúng người bạn đời của mình thì một nửa cuộc sống của bạn sẽ viên mãn và hạnh phúc hơn rất nhiều: “Phụ nữ sướng hay khổ là ở tấm chồng, đàn ông khôn hay dại là ở cách anh ta đối xử với vợ của mình”.

Lời hay ý đẹp tình yêu hôn nhân hay

8. Hoặc có những lời hay ý đẹp về hôn nhân về cuộc sống vợ chồng cũng hết sức dễ thương và ý nghĩa, nó thể hiện sự thủy chung son sắt, cảm thông và thấu hiểu nhau trong tình nghĩa vợ chồng điển hình như:
Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê”
“Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng”
hay “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”

9. Cùng nhau đi qua kiếp lai sinh chúng ta mới nhận thấy rằng từ lúc chào đời cho đến khi xuôi tay thì một người phải trải qua quá nhiều phong ba sóng gió, nhiều lúc cảm tưởng như không thể đứng vững, nhưng gia đình chính là nơi giúp cho chúng ta tái sinh năng lượng tốt nhất là niềm tin và là sự đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua. Lời hay ý đẹp về tinh thân thiêng liêng, ví dụ như: Duy chỉ có ở nơi gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh.

10. Đàn ông luôn tìm kiếm cho mình một người vợ hiền và một người con dâu hiếu thảo cho cha mẹ mình. Thomas Fuller đã từng khuyên rằng: “Nếu anh muốn có người vợ tốt, hãy lấy người đã từng là người con tốt.”

Lời hay ý đẹp hôn nhân

11. Thomas Hardy đưa ra một lời hay ý đẹp về hôn nhân rất hài hước rằng: “Người ta cưới nhau bởi không thể chống lại thế lực tự nhiên, dù nhiều người biết rõ có lẽ mình đang mua một tháng sung sướng bằng một đời khổ sở.”

12. Richard Evans đã từng đúc kết rằng: Trẻ nhỏ sẽ không nhớ bạn vì vật chất bạn cho chúng, mà vì tình cảm bạn dành cho chúng”. Quả đúng là như vậy, trẻ nhỏ sẽ yêu thương cha mẹ của chúng hơn nếu như chúng cảm nhận được tình yêu thương và sự hi sinh vô bờ bến của Cha Mẹ.

13. Khoảng cách từ sự ngưỡng mộ đến tình yêu rồi từ tình yêu sang đến hồn nhân cũng rất mong manh, Jane Auste cũng đã nhận định rằng:“Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảng khắc.”

14. Lời hay ý đẹp về hôn nhân đôi khi cũng là những nốt trầm của cuộc sống: “Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu”.

15. Hay trong ca dao Việt Nam cũng có câu lời hay ý đẹp về hôn nhân cũng rất ấn tượng như:
“Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”

Với 15 câu nói hay về lời hay ý đẹp hôn nhân vợ chồng đầy suy ngẫm Rina chúc các bạn độc giả của lời hay ý đẹp sẽ cảm thấy quý trọng hơn cuộc sống gia đình, vì trên thế gian này thứ duy nhất không bao giờ phản bội bạn chính là gia đình, là tình thân, Người yêu thương bạn vô điều kiện chỉ có Cha Mẹ bạn. Người cùng bạn đồng cam cộng khổ vượt qua mọi khó khăn cũng chỉ có người bạn đời của mình.

Xem thêm những lời hay ý đẹp cuộc sống hay nhất

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.