Home / Những Câu Nói Hay / Tổng hợp câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo và ý nghĩa nhất

Tổng hợp câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo và ý nghĩa nhất

Lời hay ý đẹp tình yêu là gì và định nghĩa !

Tình yêu là tình cảm thiêng liêng và kỳ diệu nhất. Nó là sợi dây gắn kết hai con người xa lạ trở nên gần gũi và yêu thương nhau. Là tình cảm không thể lý giải vì cớ sao mà bỗng dưng vào một ngày đẹp trời bạn lại cảm thấy nhớ nhung da diết một người nào đó hoàn toàn xa lạ. Nhịp tim của bạn cũng thổn thức và lúc đó lý trí đã nhường chỗ hoàn toàn cho trái tim đang đập loạn nhịp.

Tổng hợp câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo và ý nghĩa nhất

Tổng hợp câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo và ý nghĩa nhất

Tình yêu là thế, lúc dịu êm như ánh trăng hiền hòa khi lại dữ dội như tia chớp đêm đông. Tình yêu quá khó hiểu đến mức nhà thơ Xuân Diệu phải thốt lên rằng: “Có ai định nghĩa dược tình yêu”.

Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều câu nói hay về Lời hay ý đẹp tình yêu cũng xuất hiện, tô điểm cho tình yêu càng thêm đẹp và ý nghĩa. Đảm bảo khi đọc xong những câu nói hay về tình yêu này sẽ khiến bạn trân trọng tình cảm đang có hơn rất nhiều đấy.

Top câu nói hay nhất về Lời hay ý đẹp tình yêu đầy ý nghĩa và bá đạo

1. Xukhômlinski đã từng nhận định rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác , vì thế mỗi người được sinh ra đều có một sứ mệnh đó là in dấu trong tim của người khác.

Ngoài những mối quan hệ tình thân thì ai rồi cũng sẽ khắc dấu ấn trong tim của một nửa của mình. Vì thế, dù sớm dù muộn thì chắc chắn một nửa của bạn sẽ xuất hiện vào một ngày đẹp trời nhé.

2. “Đừng biến trái tim bạn thành con đường mà ai cũng có thể đi qua mà hãy biến nó thành bầu trời nơi mà ai cũng phải mơ ước” -Khuyết danh-

Đây có lẽ lời hay ý đẹp tình yêu tinh túy nhất dành cho những bạn chưa tìm thấy một nửa của mình. Dù người ấy có xuất hiện trễ thì trái tim của bạn cũng đừng dễ dãi, là nơi ai muốn đến thì đến, muốn đi thì rời đi. Mà bạn phải sống tươi đẹp, biến nó là nơi mà ai cũng muốn có được bầu trời bình yên đó.

3. Một cô gái dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một người đàn ông bên cạnh nhưng một cô gái bản lĩnh là người không bao giờ cần một người không cần cô ấy.

Trong tình yêu thì suy cho cùng người nam vẫn là chỗ dựa vững chắc cho người con gái dù cô ấy có mạnh mẽ đến đâu. Vì thiên tính của nữ nhi vốn là yếu mềm. Nhưng nếu chàng trai đó không yêu thì cô gái bản lĩnh sẽ tự biết cách rút lui và buông tay vì trong tình yêu vốn dĩ không thể tồn tại dựa vào tình thương hại.

4. Tình yêu là một phần tạo nên linh hồn. Yêu có cùng bản chất với linh hồn. Giống như linh hồn, yêu cũng là hỏa tinh của thần; giống như linh hồn, yêu không bị ăn mòn, không thể chia tách, không hề khô héo.

Yêu là ngọn lửa trong tim mỗi người, không giới hạn thời gian và không gian, không gì có thể ngăn chặn và hủy diệt. Con người luôn cảm thấy ngọn lửa tình yêu cháy tận xương tủy, thắp sáng tận chân trời.Victo Hugo-

Tổng hợp câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo và ý nghĩa nhất

Câu nói hay Lời hay ý đẹp tình yêu hoàn hảo và chân thật

5. Ngải Thanh đã từng có lời hay ý đẹp về tình yêu như sau: Thế gian này, mọi thứ sẽ già nua, duy chỉ có tình yêu là trẻ mãi; thế giới này, bao điều xảo trá, duy chỉ có tình yêu vẫn mãi sáng trong. Chỉ cần có tình yêu, sẽ như cá quẫy đuôi dưới nước, chim tung cánh trên trời, đêm cũng như ngày; nhưng mất đi tình yêu, chẳng khác nào đàn đứt dây, đèn không dầu, hạ rét như đông.

Đúng vậy, tình yêu được coi là yếu tố cơ bản nhất của cuộc sống, có tình yêu thì mới có hạnh phúc đích thực.

6. Tình yêu vĩnh cửu là tình yêu từ lúc xuân thì cho đến khi bạc tóc, từ lúc hoa nở cho đến khi hoa tàn.- Francis Bacon

7. Tục ngữ Việt Nam cũng có những lời hay ý đẹp về tình yêu vô cùng sâu sắc:

Yêu nhau yêu cả lối đi

Ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng

Nghĩa là khi yêu thì dù đối phương có nhược điểm gì cũng đều rất yêu thương hết mực. Tình yêu chân chính chứa đựng rất nhiều sự thấu hiểu và bao dung.

8. Tục ngữ Ả Rập cũng có nhận định rất hay về tình yêu: Muốn yêu cho ra yêu một người đàn bà, ta phải yêu nàng như nàng sẽ phải chết ngày mai.

9. Tình yêu sợ sự nghi ngờ. Tuy vậy, tình yêu lớn lên nhờ sự nghi ngờ và thường chết đi vì sự tin chắc. – GUSTAVE LEBON-

Có thể nói rằng đây là câu đúc kết chính xác nhất về sự tồn vong của tình yêu. Tình yêu đích thực lớn lên từ những hoài nghi, chúng ta cứ sợ nó sẽ chết đi vì sự hoài nghi ấy, nhưng chúng ta lại không thể ngờ rằng nó lại chết đi vì sự tin tưởng quá mức.

Câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo

Lời hay ý đẹp tình yêu đầy ý nghĩa

10. Ngạn ngữ Pháp từng có một câu rằng: Khoảng cách giữa tình yêu và lòng thù hận là vô cùng nhỏ. Ngạn ngữ này đã được đúc kết từ rất nhiều trường hợp trong đời sống hiện thực. Khi yêu chúng ta rất khó lý giải được cảm xúc của trái tim, không thể cưỡng lại, không thể điều khiển được nó. Có thể yêu đậm sâu và cũng vì đậm sâu mà khi tình yêu bị phản bội thì cũng nổi lên lòng thù hận đậm sâu. Vì yêu mà hận, vì hận mà yêu.

11. Danh ngôn Anh có một câu lời hay ý đẹp về tình yêu rất hay và giàu ý nghĩa nhân văn: Yêu ít thôi nhưng hãy yêu mãi mãi.

 

12. Sự ép buộc làm cho tình yêu tàn úa, vì bản tính của nó là tự do, không bao giờ phụ thuộc vào tính nhẫn nhục, sự phục tùng, tính ghen tức và sự sợ hãi.

13. Đẹp bà được yêu, đó chỉ mới là đàn bà. Xấy mà biết làm cho người ta yêu, đó là nữ hoàng.

Câu nói của B Đô rơ vinli có ngụ ý rằng người hạnh phúc thật sự và có được tình yêu không gì có thể đánh đổi chính là người xấu nhưng làm say đắm trái tim đàn ông. Họ yêu bởi tâm hồn chứ không phải vì bề ngoài. Đây chính là thứ tình yêu mà người con gái nào cũng ao ước có được.

14. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam cũng có câu thể hiện tình yêu thùy chung, sắt son , một lòng một dạ:

Thuyền ơi có nhớ bến chăng?
Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền.

Câu nói Lời hay ý đẹp tình yêu bá đạo

Lời hay ý đẹp tình yêu hay nhất

15. Tình yêu thương cũng là đề tài muôn thuở, là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều thi sĩ Việt Nam, trong đó có nhà thơ Tố Hữu:

Có gì đẹp trên đời hơn thế.
      Ngưòi ỵêu nguời sống để yêu nhau”

Mười lăm lời hay ý đẹp tình yêu mà Lời hay ý đẹp chia sẻ trên đây cũng phần nào giúp cho chúng ta thấy được sức mạnh của tình yêu. Tình yêu có thể là động lực và kim chỉ nam và là nguồn sống của chúng ta. Không có tình yêu cuộc sống này sẽ trở nên vô vị và nhàm chán.

Ai trong chúng ta cũng có một nơi để thuộc về, dù sớm dù muộn thì chúc cho tất cả các bạn đều sẽ thăng hoa và hạnh phúc trong tình yêu.

Xem thêm những câu danh ngôn tình yêu hay nhất

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *