Home / Bí Quyết Hay / Ba bí quyết để cai nghiện game đơn giản

Ba bí quyết để cai nghiện game đơn giản

Nếu như việc chơi game quá nhiều của bạn đã gây ảnh hưởng lên cuộc sống của bạn thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về vấn đề giảm thời gian chơi game xuống. Dưới đây là các bí quyết cai nghiện games trực tuyến giúp bạn có thể sớm từ bỏ thói quen không tốt này.

Ba bí quyết để cai nghiện game đơn giản

1) Quản lý thời gian chơi game

Hãy xem lại thời gian mà bạn chơi trong một tuần là bao nhiêu? Nếu bạn chơi từ  24 tiếng mỗi tuần trở lên, bạn chắc chắn là một kẻ nghiện game thực sự.

Thay vì dành 24 tiếng chơi game, bạn hãy nghĩ đến thời gian cho các hoạt động khác, 24 tiếng tương đương với 3 giấc ngủ mỗi đêm, 16 trận bóng đá hay 12 lần tập thể dục để cải thiện sức khỏe.

Bạn có thể dùng thời gian này để làm những việc có ích hơn là chỉ chơi game.

2) Nhìn lại xung quanh: Bạn bè của bạn là bạn thực ngoài đời hay chỉ là trên thế giới ảo?

Có thể bạn chưa hề nghĩ đến chuyện nay và bạn cảm thấy nói chuyện với những người bạn ảo cùng chơi game với bạn cũng vô cùng thú vị khi không ai đó biết bạn là ai và bạn có thể thoải mái chia sẻ với họ mà không cần phải e ngại bất cứ điều gì. Nhưng liệu bạn có bao giờ nghĩ rằng, nếu bạn gặp chuyện gì đó thì liệu có người bạn ảo nào có thể đến giúp đỡ và chăm sóc bạn?

Chỉ có những người bạn thân thiết bên ngoài của bạn, những người thực sự biết bạn là ai mới thực sự là những người bạn của bạn.

Vì thế thay vì dành phần lớn thời gian cho việc chơi game online, hãy dành thời gian trong đó cho việc gặp gỡ bạn bè ngoài đời của bạn.

3) Hãy mời bạn bè của mình chơi game

Nghe có vẻ không hợp lý lắm vì hiện tại bạn đang muốn cai nghiện game nhưng lời khuyên này lại mời bạn bè của bạn cùng chơi game?

Trên thực tế, những người bạn của bạn là những người không nghiện game họ có thể từ chối bạn và rủ bạn làm việc gì khác thay vì chơi game hoặc , vì cả nể bạn họ có thể chơi với bạn một vài ván đầu nhưng họ sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán, và chắc chắn rằng họ sẽ yêu cầu bạn làm một điều gì đó khác.

Điều này sẽ dần dần giúp bạn giảm thời gian chơi game xuống một cách từ từ và đến lúc bạn sẽ cảm thấy có nhiều hoạt động khác thú vị hơn nữa không chỉ đơn thuần là chơi game.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *