Home / Bài Học Cuộc Sống / Chia sẻ 9 việc mà người thành công thường làm lúc rãnh rỗi

Chia sẻ 9 việc mà người thành công thường làm lúc rãnh rỗi

Định nghĩa người thành công là người như thế nào? bạn có thắc mắc vì sao họ thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống không? Bạn có bao giờ dừng lại một chút để suy nghiệm cuộc sống và so sánh một chút, để tìm hướng đi đúng cho bản thân mình chưa?

Thật ra người thành công cũng bình thường như chúng ta thôi, tuy nhiên ẩn chứa bên trong họ là sự rèn luyện, ý chí kiên cường, dám nghĩ dám làm, và đặc biệt là họ biết cách tận dụng thời gian.

Trong khi những người trẻ tuổi sau giờ làm họ thường tụ tập ăn nhậu hoặc đi la cà nơi nào đấy, thì những người thành công họ làm những việc theo đúng kế hoạch và mục tiêu của họ, như họ muốn hoàn tất một khóa học nào đó, họ mở rộng mối quan hệ giao lưu, và đặc biệt là họ thích đọc sách.

Sau đây Lời hay ý đẹp muốn chia sẻ với bạn đọc một chút về top 9 việc mà người thành công thường làm lúc rãnh rỗi. Bạn hãy theo dõi xem đó là việc gì nhé.

9 việc mà người thành công thường làm lúc rãnh rỗi

Người thành công thường – Tự quản lý tiền bạc

Trong khi ăn uống và du lịch rất quan trọng, những người thành công tuổi 20 cũng biết rằng đây là thời điểm trọng yếu để bắt đầu biết tự quản lý tiền bạc. Khi bạn còn trẻ, biết tiết kiệm và đầu tư có thể giúp bạn có một tương lai giàu có.

Người thành công thường – Học hỏi những điều mới

Những người thành công tuổithường ham hiểu biết, mong cầu kiến thức và lướt Internet để tìm kiếm sự thật. 

nguoithanhcong1

Người thành công luôn học hỏi những điều mới

“Họ không chú ý nhiều vào giá trị bề mặt, những sự kiện diễn ra trên thế giới trong 10 đến 15 năm qua đã thúc đẩy họ dám hỏi những điều mà các thế hệ trước thường có khuynh hướng chấp nhận”.

Người thành công thường – Suy nghĩ về thành công cá nhân và sự nghiệp

Nhóm tuổi này thường bị cuốn hút bởi những doanh nhân trẻ tuổi khác, những người thành công trong lĩnh vực công nghệ và có những đột phá mới.

“Trong thời gian rảnh, họ suy nghĩ về quỹ đạo nghề nghiệp của mình, không phải vì của cải vật chất sẽ mang lại cho họ nhà và xe hơi sành hiệu, mà là bởi vì họ muốn tạo nên sự khác biệt và tìm kiếm tự do nghề nghiệp, điều mà phần thưởng tài chính sẽ mang lại. Những người thành công luôn có đam mê để theo đuổi cả trong công việc lẫn vui chơi”.

Người thành công thường – Dành thời gian đi ra ngoài

nguoithanhcong2

Người thành công thì ra ngoài và giao lưu học hỏi

Tận hưởng thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời giúp những người thành công có thể làm việc hiệu quả nhất trong suốt tuần lễ làm việc, cả về thể chất lẫn tinh thần.

“Những người thành công không xem môi trường sống là điều hiển nhiên có được”.

Người thành công thường – Tập trung là chuyên gia một lĩnh vực

Barry Saltzman, một chuyên gia chiến lược kinh doanh và CEO của Tập đoàn Saltzman, trước đây từng chia sẻ với Business Insider rằng, những người thành công ở tuổi thường biết những gì họ có thể làm và trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

nguoithanhcong3

Người thành công thường chỉ mạnh ở một lĩnh vực nào đó

“Từ cả hai quan điểm sự nghiệp và xây dựng thương hiệu, trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể là điều vô cùng quan trọng”.

Người thành công thường – Có xu hướng kết nối với xã hội nhiều hơn

nguoithanhcong4

Người thành công là người có xu hướng xã hội và hướng ngoại nhiều hơn

Những người thành công tuổi thường có mối giao tiếp xã hội mạnh mẽ, và họ hiểu rằng việc kết nối với nhau sẽ đóng một vai trò quan trọng để có được niềm hạnh phúc vào thời gian rỗi.

Người thành công thường – Thích đi du lịch và khám phá

nguoithanhcong5

Dĩ nhiên họ rất thích đi du lịch

Du lịch có thể tốn kém, nhưng hầu hết những người thành công điều tìm cách để khám phá những thành phố mới hay đi thăm bạn bè, gia đình trong suốt thời gian không làm việc. Tại sao vậy? Vì họ khao khát những trải nghiệm thú vị và muốn tìm hiểu về những nơi chốn và nền văn hóa mới.

Người thành công thường – Làm từ thiện và giúp đỡ người khác cùng phát triển

“Những người thành công tuổi thường suy nghĩ thiện lành hơn so với những người đồng lứa”, Taylor nói. “Triết lý đi kèm hành động, không phải lời nói, sẽ dẫn đến thành công”.

nguoithanhcong6

Người thành công thích làm từ thiện vì đơn giản họ chỉ muốn cho đi 

Taylor cũng cho biết, rằng nhiều người có ý thức xã hội và muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho hành tinh: “Chẳng hạn, họ có thể trở thành tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động vì môi trường”.

Người thành công thường – Tham gia vào các hoạt động hỗ trợ niềm đam mê

nguoithanhcong7

Người thành công thường tham gia các hoạt động cộng đồng

Taylor cho biết, họ nhận ra rằng đây là thời điểm hoàn hảo để thư giãn với những thú tiêu khiển hay sở thích cá nhân, chẳng hạn như giao tiếp xã hội, đọc sách, vẽ tranh hay nhiều thứ khác. Họ tham gia những môn thể thao yêu thích để phát triển đam mê và có sức khỏe tốt thực hiện mục tiêu của mình.

Cảm nhận riêng về bản thân

Khi biết được những việc mà người thành công thường làm lúc rãnh rỗi, Rina nhớ lại khoảng thời gian trước đây mình thật phung phí thời gian cho những hoạt động không cần thiết, tìm mọi cách để giết thời gian mà lại không biết rằng thời gian trôi đi sẽ không bao giờ trở lại.

Đến ngày nay sau những thăng trầm của cuộc sống hiện tại, thì Rina biết được mình phải thay đổi, và làm một cái gì đó khác biệt, và Rina đã làm được. 

Hiện tại Rina thường xuyên đi ngủ sớm và thức dậy sớm làm việc, vì thời gian buổi sáng là lúc cơ thể mình tỉnh táo và làm việc hiệu quả nhất.

Ngoài ra Rina còn rất thích đọc sách nữa, Rina đang sưu tầm cho mình những bộ sách hay như Dạy con làm giàu, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của RosieNguyen, Tư duy tích cực … Và trong tương lại Rina tự hứa với bản thân là trong 1 tuần Rina sẻ phải đọc xong một quyển sách bất kỳ nào đó.

Sau cùng là cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, và hãy ủng hộ Rina bằng cách chia sẻ bài viết này để nhiều người biết hơn, và theo dõi chuyên mục Bài học cuộc sống để cập nhật bài viết mới nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *