Home / Hạt Giống Tâm Hồn / Hạt giống tâm hồn 1 – Giá trị của sự thử thách

Hạt giống tâm hồn 1 – Giá trị của sự thử thách

Thử thách là một cái gì đó thú vị đối với nhiều người, nhưng nó cũng là một cái gì đó gây trở ngại, sợ hãi cũng đối với nhiều người. Vậy thử thách có giá trị như thế nào, và thử thách có ý nghĩa gì đối với cuộc sống mỗi người chúng ta hiện nay.

Giá trị của sự thử thách là gì ?

Bất cứ ai cũng muốn sống bằng niềm đam mê thật sự và mong rằng những ước mơ của mình sẽ thành hiện thực. Nhưng cuộc sống không bao giờ bằng phẳng mà luôn có khúc khuỷu, gập ghềnh. Bạn thường cảm thấy mình yếu đuối trước những biến cố lớn. Vậy bạn phải làm gì để đối mặt và vượt qua những khó khăn này?

thuthach1

                   Giá trị của sự thử thách tùy thuộc vào người cảm nhận nó

Một điều chắc chắn là bạn không thể phủ nhận những khó khăn hay đau khổ mà phải đối mặt với nó vì đó là một phần của cuộc sống. Góc trái tim khám phá ra một điều thú vị là những người hạnh phúc luôn dám đối mặt với những tình cảnh đau thương bất hạnh.

Với sự tự tin, họ vượt qua những biến cố của đời mình bằng thái độ trầm tĩnh và bản lĩnh Ban đầu, họ cũng chìm đắm trong cảm giác đau buồn như bao người khác.

Họ lắng nghe con tim mình thổn thức, nghe lý trí thét gào. Nhưng họ không phủ nhận hay trốn chạy khỏi nổi đau như nhiều người chúng ta thường làm để phớt lờ hiện tại mà sống tiếp.

Thay vì vậy, họ sống đến tận cùng của nỗi đau, để rồi khi tĩnh tâm trở lại, họ suy nghĩ về những điều đã xảy ra, xét đoán chúng và tìm cách hành động đúng đắn nhất.

Họ thường nghe theo tiếng nói của trái tim chứ không theo ước muốn của người khác. Điều này tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua nghịch cảnh và chừa lành vết thương để tiếp tục cuộc sống.

Tận hưởng niềm vui khi hiểu được giá trị của sự thử thách

thuthach2

Tận hưởng vinh quang khi hiểu được giá trị của sự thử thách

Họ cảm ơn những khó khăn thử thách đó và luôn rút kinh nghiệm từ sự việc đã xảy ra. Ngay cả trong những tình huống đau buồn nhất, họ vần tìm được những hạt mầm của sự trưởng thành và nâng cao tầm hiểu biết.

Thực tế, càng trải qua nhiều khó khăn, mất mát, bạn càng vừng vàng và trưởng thành hơn. Nếu không tôi luyện mình trong khó khăn, bạn sẽ dẻ dàng gục ngã khi gặp thất bại trong cuộc sống.

Sự tôi luyện giúp bạn trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn, bạn sẽ làm chủ được bản thân ngay trong những hoàn cảnh đau lòng nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị “giam cầm” trong nỗi buồn và sự mất mát.

Rõ ràng bạn thấy đấy sự thử thách luôn có 1 giá trị ý nghĩa nào đó mà tất cả chúng ta đều nhận ra, một là nó kích thêm động lực cho chính bạn, hai là nó đầy lùi bạn khi bạn có cảm giác sợ hãi hay lo lắng vì nó.

Chúc bạn luôn vũng bước vượt qua những thử thách khó khăn, để khi vượt qua được rồi bạn mới thấy mình mạnh mẽ đến nhường nào.

Theo dõi thêm mục hạt giống tâm hồn tại website lời hay ý đẹp để cập nhật bài viết mới nhất nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.