Home / Học Tiếng Anh / Top 7 cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí cho người bắt đầu

Top 7 cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí cho người bắt đầu

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản giờ đã trở thành nhu cầu bức thiết của người người nhà nhà. Xã hội phát triển, môi trường hội nhập, bạn cần tiếng anh để học tập, tôi thì cần tiếng anh để buôn bán… Nhưng có nhiều bạn than thở với mình rằng: muốn học Tiếng Anh giao tiếp lắm mà chẳng biết bắt đầu từ đâu, chẳng biết nên học như thế nào. Vậy hãy để mình giúp nhé!

Đối với những bạn không có điều kiện và thời gian học thì phương pháp học tiếng anh giao tiếp cấp tốc online là lựa chọn tuyệt vời nhất để bắt đầu. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được phương pháp học tiếng anh cơ bản của chính bản thân mình, và nhất là hoàn toàn MIỄN PHÍ!

hoctienganhgiaotiepcoban1

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí 

Xác định mục đích học tập rõ ràng

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu giống như một khu rừng với muôn ngàn hướng đi. Bạn nên đi từ đâu? Và làm thế nào để đến đích sớm nhất, đó không phải là câu hỏi mà ai cũng tìm được câu trả lời.

target goal

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí – xác định rõ mục tiêu học của mình

Trước hết, hãy tìm cho mình một mục đích cụ thể, rõ ràng và đo lường được. Bạn muốn học tiếng anh giao tiếp cơ bản? Hay muốn thi IELTS để xin học bổng du học? Hay muốn có chứng chỉ TOEIC để xin việc làm? Bạn cần 6.0 hay chỉ 4.5 là đủ? Trả lời được câu hỏi này giống như bạn đã có cho mình một đích đến và một kim chỉ nam giữa “khu rừng” muôn ngàn lối ấy. Cứ tự tin tiến vước mà không sợ lạc!

Tại sao mình nhấn mạnh mục đích phải đo lường được. Bởi vì mục tiêu càng rõ ràng bao nhiêu, càng chi tiết bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc xây dựng phương pháp, phân chia thời gian trong khi học bấy nhiêu.

Bắt đầu từ những gì căn bản nhất

Khi đã có mục tiêu rõ ràng, hãy nghe thời khuyên của ông bà ta ngày xưa, xây nhà thì xây từ móng. Vậy nên bạn sẽ chẳng thể nào có một tương lai nói tiếng anh như gió nếu không có một ngày bạn bắt đầu từ những gì căn bản nhất.

hoctienganhgiaotiepcoban3

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí – Học dần lên cao nhưng bắt đầu từ cơ bản nhất

Từ kinh nghiệm của bản thân mình, một người cũng đã từng có thời gian chật vật tìm kiếm phương pháp để nâng cao trình độ tiếng anh, đó là với người mới, hãy bắt đầu học từ ngữ âm. Vì có phát âm đúng, bạn mới nghe đúng, và có nghe đúng thì bạn mới có thể nói đúng và giao tiếp thành công.

Hiện tại, có rất nhiều app và phần mềm hỗ trợ bạn trong quá trình học ngữ âm nên cũng đừng quá lo lắng.

Song song với đó, hãy đảm bảo rằng bạn không quên việc học ngữ pháp và trau dồi từ mới. Những bài học được thiết kế từ đơn giản cho đến phức tạp, nội dung phong phú dành cho nhiều trình độ khác nhau, kể cả người chưa biết gì về Tiếng anh hiện đang rất phổ biến. Chỉ cần một thao tác search sẽ cho ra hàng ngàn kết quả.

Tắt Facebook đi và thay bằng những trang web học tiếng anh online này ngay lập tức!

Gõ vào ô tìm kiếm “Top 10 trang web học tiếng anh online tốt nhất” có được 662.000 kết quả trong 0,62s là đủ biết tính hiệu quả và sự ưa chuộng của phương pháp học tập này. Chắc chắn đây là công cụ đắc lực giúp bạn học tập tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả, không cần gò bó về thời gian và đánh tan cả những khó khăn khác, bạn còn ngần ngại gì mà không thử?

hoctienganhgiaotiepcoban4

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí – Hãy tắt face để bạn học tiếng anh tốt hơn

 

Có thể kể ra đây một vài trang web để bạn có thể tham khảo như: BBC Learning English, ELLO, Lang, Into the book….

Mỗi trang web có thể bao gồm nhiều chuyên đề về ngữ pháp, từ vựng, phát âm…thậm chí cả những bài kiểm tra trực tuyến. Tuy nhiên cũng có những trang chỉ chuyên sâu về một kỹ năng duy nhất. Ví dụ như, nếu bạn muốn tìm 1 trang web để nâng cao khả năng nghe của mình thì hãy search “Ello”. Còn nói đến trang web giúp bạn cải thiện Writing, không phải nghi ngờ, đó là “Into the book”.

Tương tự như thế, Vocabulary, reading, Grammar…. tất cả nằm trong tầm tay bạn!

Sử dụng các app học tiếng anh giao tiếp online bất kể ngày đêm!

Xã hội phát triển đến độ, chẳng cần đến laptop, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối 3G là bạn đã sẵn sàng rèn luyện tiếng anh giao tiếp cơ bản online ở bất cứ đâu.

Đây cũng là phương pháp có được cho phổ biến và hiệu quả nhất đối với người Việt Nam. Chỉ sau một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có từ điển và những Course (khóa học) hoàn toàn miễn phí trên chiếc smart phone của mình.

Từ vựng, ngữ pháp khô khan sẽ được biến thành những kiểu game thú vị, sinh động khiến bạn không còn nhàm chán mà chủ động hơn trong việc học.

Ứng dụng kiểm tra phát âm ở một số ứng dụng cho phép bạn học, sửa ngữ âm của mình theo từng từ, từng câu thật chuẩn xác.

Học chậm nhưng học sâu

Bạn có thể học rất chậm, một ngày bạn chỉ nghe được 1 audio trên website. Nhưng lời khuyên đúng đắn là thà rằng bạn nghe một chương 30 lần còn hơn bạn nghe 1 lần 30 chương. Đó là cách để bạn học chuyên sâu.

Đối với học tiếng anh cấp tốc online cũng vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng đường, còn thà học chậm nhưng chuyên sâu đủ để nhớ lâu và thành phản xạ khi vận dụng.

Niềm tin và sự nỗ lực

Để học tiếng anh hay bất cứ ngoại ngữ nào trên thế giới cũng phải có những điều kiện cần và đủ. Điều kiện cần là những vật chất bên ngoài giúp bạn học tập như: giáo viên, giáo trình, laptop, điện thoại…. Còn điều kiện đủ? Đó là sự nỗ lực, kiên trì và NIỀM TIN_ tin mình sẽ làm được, tin mình sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng anh trong tương lai.

hoctienganhgiaotiepcoban5

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí – Với niềm tin đủ lớn thì chắc chắn bạn sẽ học được tốt

Và để có được niềm tin ấy, không còn cách nào khác ngoài chăm chỉ, chăm chỉ và thật sự chăm chỉ. Nghe nhiều, đọc nhiều. Nghe không hiểu nhưng vẫn nghe. Rồi mình tin sự cố gắng ấy sẽ được đền đáp.

Tự học Tiếng anh giao tiếp cơ bản từ nhiều nguồn tài liệu miễn phí

Bạn có những trang web miễn phí, có một vài app hay ho, nhưng bạn chẳng thể đủ kiên nhẫn để vượt qua những “cám dỗ” xung quanh, những lời mời gọi, những chương trình thú vị…. thì hãy quên Tiếng Anh đi.

hoctienganhgiaotiepcoban6

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản miễn phí – Bằng cách học từ nhiều nguồn khác nhau

Mấu chốt của việc tự học là một “tinh thần thép” đủ để đi đến thành công ở cuối con đường.

Hãy xây dựng S.M.A.R.T cho chính bản thân mình trong từng giai đoạn và trong cả quá trình!

Hãy đảm bảo rằng bạn có một timline (thời gian biểu) hợp lý nhất, khoa học nhất!

Hãy nghiêm chỉnh làm đúng như những gì bạn đã sắp xếp và lên kế hoạch!

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online chỉ là một trong rất nhiều phương pháp giúp bạn hoàn thiện loại ngôn ngữ này. Bằng cách này hay cách khác, mình tin bạn cũng sẽ biết cách nào, phương pháp nào là phù hợp nhất với chính bản thân bạn.

Và bạn thấy đấy, tiếng anh chẳng ở đâu xa, ở ngay bên cạnh bạn, chỉ có điều bạn có vươn tay ra và nắm lấy nó hay không mà thôi!

Chú bạn học tiếng anh giao tiếp cơ bản online miễn phí thành công !

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *