Home / Lớp Dạy Học Kèm / Developer và Coder kiếm tiềm bằng cách nào với PHP Magento Framework ?

Developer và Coder kiếm tiềm bằng cách nào với PHP Magento Framework ?

Tìm hiểu tổng quan vền PHP Magento Framework

Magento là một mã nguồn mở được xây dựng bằng PHP giúp cchúng ta có thể tạo ra các trang web thương mại điện tử (ecommerce) một cách nhanh chóng và hiệu quả. Magento được tung ra vào ngày 31/3/2008 bởi Varien và nó được phát triển trên nền tảng của Zend Framework.

Hiện nay magento đã phát triển và trở thành một ông lớn , đối thủ nặng ký trong lĩnh vực thương mại điện tử – ecommerce. Có thể nói magento là framwork thương mại điện tử tốt nhất ở thời điêm hiện tại

Developer và Coder kiếm tiềm bằng cách nào với PHP Magento Framework ?

Magento hiện phát hành 3 phiên bản khác nhau dùng cho các đối tượng khách hàng bao gồm:
Magento Comunity Edition (CE)– Phiên bản Magento hoàn toàn miễn phí

Magento Go – Phiên bản Magento có trả phí hàng tháng, chủ yếu bao gồm dịch vụ Hosting cho website của người sử dụng

Magento Enterprise (EE)– Phiên bản Magento chuyên nghiệp tích hợp các tính năng mạnh mẽ nhất cho các website “khủng” của các Shop bán hàng lớn.

Trên thực tế, Magento là một Ecommerce chỉ phù hợp với các ứng dụng thương mại điện tử quy mô lớn. Mà lớn thì sự đầu tư về tài chính đối với họ không bao giờ là nhỏ.

Hầu hết các trang TMDT lớn đều sử dụng những Framework lớn

Làm 1 bài toán về Ecommerce tại VN để thấy điều đó. Một bộ source tầm cỡ như 123mua, sendo, vatgia,…. cần tối thiểu vài trăm nhân sự dev để build từ A–>Z và trong thời gian có lẽ cũng tính từ năm trở lên. Ngân sách đầu tư cho mỗi dự án cũng vài tỷ cho đến vài chục tỷ để build ra một sản phẩm tạm gọi là dùng được về mặt technical. Trong khi đó, việc duy trì, phát triển lại càng trở thành vấn đề nhức nhối về ngân sách, chi phí,..v…v…

Đó là lý do các nhà đầu tư lớn họ cần 1 nền tảng mạnh mẽ xây dựng kiến trúc tốt và yếu tố extend cao để đáp ứng công việc mở rộng trong tương lai.

Magento đã làm rất tốt điều đó ngay từ phiên bản 1.x. Tính năng đa dạng, bộ nền core chuẩn từ zend 1.x và quan trọng nữa là chính sách marketing của Magento rất tốt. Chính điều đó đã tạo ra 1 nhu cầu việc làm cực lớn cho open source dev.

Vậy Developer sẽ kiếm tiền bằng cách nào với Magento ?

+ Đi làm hưởng lương tại công ty chuyên Magento

Tất nhiên, nếu bạn không thể tự xây dựng ước mơ. Thì người khác sẽ thuê bạn để tạo ra ước mơ của họ. Bạn an phận và hưởng 1 mức lương cao ngút trong 1 thời gian (base 750->800 USD cho 1 dev magento. Mức này cao hơn rất nhiều lần so với WordPress hoặc cả senior back-end framework hiện nay).

+ Trở thành freelancer đánh thuê các dự án nước ngoài

Magento Việt Nam khá yếu nên thị trường về tay các chế Ấn Độ khá nhiều. Nếu có 1 team chiến mạnh về Magento extension thì các bác Ấn Độ hết nâng giá cao vút rồi.

+ Tạo ra các extension và chia sẻ miễn phí trên market place của magento

Tại sao lại free, bởi vì bạn muốn nhiều người biết đến bạn, bởi vì bạn muốn tạo ra tiếng vang cho thương hiệu cá nhân của bạn. Và bởi vì bạn muốn thu phí support về lâu về dài. Nếu một ứng dụng bỏ ra hàng chục ngàn $$$ chỉ để xây dựng cửa hàng. Thì họ tiếc gì vài còn số lẻ để mua service support của bạn hàng tháng.

+ Tạo ra các extension và rao bán chúng trên Marketplace của Magento

Một mức giá hợp lý, một chính sách support nhiệt tình sẽ đem lại nguồn thu nhập mỗi tháng không hề nhỏ cho bạn. Bạn cần phải biết rằng, những người dùng Magento làm website là những người rất nhiều tiền, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm $ để mua extension của bạn, thậm chí trả phí support daily cho bạn.

Nếu extension của bạn thực sự giúp ích cho công việc quản lý và phát triển cửa hàng của họ. Một tiết lộ nhỏ cho các bạn, một người bạn của mình ở Mỹ đang là freelancer về Magento, và thu nhập của hắn mỗi tháng thì chúng ta phải ngưỡng mộ lắm lắm đấy. Trong khi suốt ngày hắn ăn rồi đi du lịch thôi đấy nhé 😐

Cơ hội màu mỡ đấy, mà mấy ai nhìn ra đâu

Nếu thực Magento hot thế, sao ở VN ít ai quan tâm vậy ?

Magento bị gieo tiếng khó từ thời 1.x. Bởi bản chất Zend 1.x đã khó, nên mặc định người ta luôn nghĩ magento cũng khó dùng như Zend vậy.

Cái nữa là Magento không phù hợp với share host. Bởi phần lớn các thao tác xử lý của nó đều trên CMD. Mà CMD trên linux bắt buộc phải mở ssh (putty). Được bao nhiêu share host dám open cổng này cho các bạn. Bảo mật không cứng thì xác định host bị local lên xuống nhé.

Magento lằng nhằng và đôi khi quá nhiều tính năng không cần thiết. Trong khi cs-cart, open-cart làm rất tốt những tính năng nhỏ lẻ cơ mà. Phải thôi, ông lớn nói chuyện với ông nhỏ. Bao giờ cũng bị ông nhỏ cho là “vĩ mô” quá. Mà nếu không có cái “vĩ mô” đó thì lấy đâu ra các hạ tầng để xây dựng một hệ thống hoành tráng !!!

Bạn dễ dàng kiếm tiền với Magento framework nếu học theo đúng bài bản chuyên nghiệp

Và quan trọng hơn cả là ở VN lại có quá ít đơn vị đào tạo Magento. Thành ra phần lớn các đồng chí chiến Magento là tự học qua ebook hoặc học từ các trang nước ngoài. Phần nào là rào cản Magento phát triển mạnh ở Việt Nam.

Giờ thì các bạn đã biết phải làm gì rồi chứ ?. Đợi ra một trend gì khác rồi mới học hay tự bản thân phải update để cải thiện cuộc sống nào ?.

Hy vọng một vài lợi ích mà Lời hay ý đẹp chia sẻ về PHP Magento Framework sẽ giúp bạn hiểu thêm được những khái niệm mới về Magento, cũng như những cách kiếm tiền mà Developer có thể kiếm tiền với Framework này để có hướng đầu tư cho việc học và phát triển sự nghiệp sau này nhé.

Chúc các bạn thành công vượt bậc với công nghệ này !

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *