Home / Lớp Dạy Học Kèm / Hỏi để học SEO tốt và giỏi cần trang bị công cụ và kỹ năng nào?

Hỏi để học SEO tốt và giỏi cần trang bị công cụ và kỹ năng nào?

Bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO? Bạn chuẩn bị tiếp cận với lĩnh vực này nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tạo điều kiện để phát triển website của mình nhiều hơn? Bạn đang phân vân giữa những cẩm nang và chương trình hướng dẫn học SEO tràn lan đầy trên Internet?

Hôm nay Lời hay ý đẹp muốn chia sẻ đến bạn đọc bài viết “Hỏi để học SEO tốt và giỏi cần trang bị công cụ và kỹ năng nào?” bạn hãy tham khảo kỹ bài viết này và tìm cho mình câu trả lời nhé.

Hỏi để học SEO tốt cần trang bị công cụ và kỹ năng nào?

Hỏi để học SEO tốt và giỏi cần trang bị công cụ và kỹ năng nào?

Vậy SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – là phương pháp giúp nâng cao khả năng được nhận diện và tương tác với người dùng Internet của các website được đánh giá qua kết quả tìm kiếm trên các công cụ hỗ trợ tìm kiếm của Internet.

Khái niệm cơ bản SEO là gì ?

Học SEO như thế nào thì gọi là tốt là giỏi?

Một chuyên viên SEO được xem như thành công khi họ có thể thiết kế các bài viết và nội dung phù hợp với định hướng của website và biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ của SEO để đưa những nội dung đó lên đến những vị trí cao trên hệ thống tìm kiếm của Internet.

Nói có vẻ đơn giản nhưng điều này đòi hỏi những kỹ năng chuyên biệt và sự am hiểu tường tận các công cụ hỗ trợ đa dạng và muôn màu hiện nay.

Học SEO tốt và giỏi cần trang bị rất nhiều kỹ năng cần thiết

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là một thuật ngữ được dùng rộng rãi trong lĩnh vực SEO gọi chung cho các phần mềm hoặc website hỗ trợ về mặt kỹ thuật, kiểm tra, đo lường hiệu quả. Các công cụ này có thể tìm được trên Internet một cách dễ dàng dưới dạng miễn phí hoặc có tính phí.

Số lượng lớn các công cụ SEO được cung cấp hiện nay đòi hỏi người dùng có một kiến thức nhất định và kinh nghiệm thực tế để phân loại, đánh giá và tuyển chọn cho mình một bộ công cụ phù hợp và hiệu quả.

Lợi ích khi sử dụng các công cụ SEO

Việc sử dụng các công cụ SEO cho người dùng rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như sau :

 • Ranking – tăng hạng website trên kết quả tìm kiếm online
 • Analysis – kiểm soát khả năng tiếp cận thông tin và dữ liệu của website cũng như chất lượng tìm kiếm
 • Backlink – kiểm tra việc sử dụng và quản lý backlink trên website
 • Orientation – định hướng phát triển cho website

Sử dụng đúng các công cụ SEO sẽ mang đến các lợi ích bất ngờ

Giới thiệu một số công cụ SEO mà SEOER nào cũng cần

 • Power suite free24+ (tăng thứ hạng website)
 • IBP SEO (tăng thứ hạng website)
 • SEO suite (Gói phần mềm liên quan đến tăng thứ hạng và traffic cho website)
 • SpyGlass Enterprise (phân tích backlink)
 • Traffic Travis (tăng traffic)
 • Backlink Checker (kiểm tra backlink)
 • SEMrush (phân tích các chỉ số của website online)
 • Addon Extension wappalyzer (cho biết nền tảng ngôn ngữ xây dựng website)
 • Backlink Watch
 • CuteRank (kiểm tra thứ hạng từ khóa)
 • Google Webmaster (Kiểm tra các lỗi khi index…)
 • google.com/keywordplanner (Lập kế hoạch từ khóa)
 • Schema-creator.org
 • searchmetrics.com/en/research (Đo ranking)

Kỹ năng nghiên cứu từ khóa và SEO

Một website sẽ chẳng thể được gọi là một website nếu thiếu đi nội dung hoặc có chủ đề, tiêu đề từ khóa có nghiên cứu. Và việc áp dụng SEO cho bất cứ một website nào cũng phải bắt đầu với việc lựa chọn từ khóa để nhận diện và đánh giá khả năng xếp hạng của từ khóa cũng như của bài viết nội dung đó.

Việc lựa chọn từ khóa phải đảm bảo được những vấn đề như : độ dài ít cạnh tranh, sự phổ biến, cụ thể theo khu vực địa lý, nhiều lượt tìm kiếm / tháng …

Nghiên cứu từ khóa là việc làm hết sức quan trọng khi làm SEO

Kỹ năng viết và trình bày nội dung khi làm SEO

Đây có thể nói là một trong những vấn đề chiếm nhiều thời gian và công sức nhất của một người làm SEO. Nội dung của trang web cần phải được định hướng chính xác, có độ dài phù hợp, và được cập nhật càng thường xuyên càng tốt.

Bài viết SEO phải đạt đủ các yếu tố chuẩn SEO như mật độ từ khóa không quá 5%, tiêu đề và các thẻ phụ (h1, h2, h3 …) đều nên chứa từ khóa, thẻ ALT trong hình ảnh cũng nên chứa từ khóa …

Kỹ năng lập chiến lược để phát triển SEO

Việc vạch ra một chiến lược SEO phù hợp với lĩnh vực và có định hướng phát triển cho tương lai sẽ giúp cho website có khả năng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ. Một chuyên viên SEO cần biết cách ra chiến lược cụ thể và đủ linh hoạt để sẵn sàng thay đổi chiến lược theo kịp với những xu hướng phát triển mới.

Chiến lược SEO đúng giúp bạn không mất thời gian khi đi sai hướng đi

Kỹ năng quảng bá, tối ưu website rất cần cho SEO

SEO là công việc đòi hỏi người dùng phải có những kiến thức tối thiểu về qủang bá trực tuyến để hỗ trợ thêm trong vấn đề hoạch định chiến lược. Bên cạnh đó, người dùng còn phải nắm được kiến thức sử dụng những công cụ hỗ trợ để tối ưu hóa website và đưa nội dung của trang web lên các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Giới thiệu Lớp dạy học SEO được nhiều người quan tâm hiện nay

Sau cùng chúc bạn thành công hơn với những kiến thức và công cụ mà bài viết cung cấp, để xem thêm bài viết mới khác bạn hãy theo dõi chuyên mục “dạy kèm” nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *