Home / Những Câu Nói Hay / Top 9 câu nói hay về cuộc sống nghèo khó đầy ý nghĩa

Top 9 câu nói hay về cuộc sống nghèo khó đầy ý nghĩa

Những câu nói hay về cuộc sống là những câu nói mà thường ngày những người thành công luôn nghĩ tới, và áp dụng thành công vào cuộc sống mình. Chúng có một ý nghĩa động lực, giúp rất nhiều người rơi vào bế tắc vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó cũng có những câu nói hay khác như các câu nói hay về tình bạn, tình yêu … Và những câu nói hay về cuộc sống nghèo khó, nghe qua có vẻ thấy lạ phải không bạn.

Vâng dĩ nhiên sự vật nào cũng có quy luật và ý nghĩa của nó, bài viết sau sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những quy luật này, cũng như hiểu rõ những gì nên giữ lại, những gì nên bỏ đi giữa cuộc đời này, để chúng ta hướng tới mục địch sống ý nghĩa, sống thanh thản hơn.

Top 9 câu nói hay về cuộc sống nghèo khó đầy ý nghĩa

Top 9 câu nói hay về cuộc sống nghèo khó hay nhất

1. Đừng ôm mãi quá khứ, vì chẳng gì có thể tồn tại mãi được

Đơn giản thôi vì không gì là mãi mãi – kể cả sự giàu có, tài sản vật chất cho đến tình bạn, tình yêu… Bạn cần phải luôn sẵn sàng để buông bỏ khi cần thiết dù điều đó khiến bạn rất đau.

2. Đừng chờ sự thương hại

Tôi không tự thấy mình đáng thương với những bất hạnh mà gia đình mình gặp phải, ngược lại tôi luôn cảm thấy đó là một trong những điều tốt đẹp đã xảy ra với mình, và hơn bao giờ hết, tôi không bao giờ muốn ai cảm thấy thương hại cho tôi.

Tôi chỉ hy vọng rằng qua những chia sẻ về suy nghĩ của mình, những người mà đã từng trải qua những chuyện như tôi có thể tìm thấy sự đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn.

3. Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng

Dù bạn có cứng cỏi đến đâu thì cũng đừng bao giờ từ bỏ những hy vọng của mình. Nếu không có hy vọng, bạn biết sẽ phải theo đuổi thứ gì? Hy vọng giúp cho bạn luôn ngẩng cao đầu và hướng về phía trước. Hãy luôn nâng niu và gìn giữ những hy vọng của mình trước những thử thách cuộc sống hiện nay.

4. Chỉ nên quan tâm những người xứng đáng

Việc mất hết tất cả những gì cuộc sống mang lại trước đây, đã khiến cho tôi ngày càng trở nên chọn lọc hơn với những người tôi cho là quan trọng trong cuộc đời mình. Các mối quan hệ của tôi dựa trên tình yêu thương và sự tin tưởng chứ không phải là những giá trị vật chất, tôi không bao giờ chạy theo những mối quan hệ số lượng xã giao. 

5. Không gì có thể thay thế được gia đình

Thực tế tôi có thể vui lòng đánh đổi hết tất cả mọi thứ trên đời để vì gia đình của mình. Gia đình là nơi bạn có thể tạm gác lại những mệt mỏi, lo âu và toan tính để ngả lưng ngủ một giấc thật sâu. Gia đình luôn có tình yêu ngập tràn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới này.

Dù bạn có ở đâu hay làm gì, gia đình cũng là những người sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và ở bên cạnh bạn, cùng bạn theo đuổi những ước mơ.

6. Hiểu được rõ giá trị của đồng tiền

Tôi sống rất tiết kiệm và quản lí tài chính của mình khá chặt chẽ. Tôi mang cơm đi làm thay vì ăn trưa đắt tiền ngoài hàng, tôi chẳng bao giờ xài hàng hiệu đắt đỏ hoặc mua sắm không kiểm soát. Tôi cũng không ăn chơi phung phí như nhiều bạn trẻ khác. Tôi thích dành dụm tiền cho những thứ lớn lao hơn và theo đuổi mục đích của mình bằng những đồng tiền kiếm được.

7. Món đồ đơn giản cũng chỉ là món đồ

Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn sẽ có thể làm cho chúng trở nên đáng giá hơn gấp trăm lần. Tiền có thể mua được những thứ vật chất nhưng phong cách và tính chất là thứ vô giá. Đôi khi mất một món đồ nào đó, thì bạn vẫn còn nhiều cơ hội trong tay để kiếm lại nhiều thứ ý nghĩa hơn món đồ đó.

8. Cần phải mạnh mẽ và cứng rắn hơn

Hãy giữ mức độ tổn thương trong tầm kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho mọi thứ, kể cả điều tồi tệ nhất. Tôi không phải trở nên chai lì sắt đá nhưng sẽ cố gắng để bảo vệ mình và những người mình yêu thương khỏi những tổn thương, càng nhiều càng tốt.

Chính giữa cuộc sống va chạm này, và việc đọc sách thường xuyên đã rèn giũa tôi và khiến tôi luôn cứng rắn, bảo vệ mình hoàn thiện trước những ý kiến trái chiều xung quanh.

9. Bạn chính là thứ tài sản quý giá nhất

Bạn cần phải tin tưởng vào bản thân mình trước khi muốn làm bất cứ một việc gì, đơn giản chỉ vì bạn là chính bạn, bạn là duy nhất và không ai giống bạn cả. Và dù có ra sao đi nữa, giá trị của bản thân bạn là thứ bạn không bao giờ nên đánh đổi.

Những câu nói hay khác được quan tâm nhiều hiện nay

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết về những câu nói hay cuộc sống nghèo khó trên đây, và đừng quên theo dõi thường xuyên Loi hay y dep cập nhật bài mới nhất nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *