Home / Bí Quyết Hay / “Bật mí” bí quyết thủ thuật hay giúp lướt net an toàn nhất

“Bật mí” bí quyết thủ thuật hay giúp lướt net an toàn nhất

Thế giới ảo trên mạng luôn rất hấp dẫn và thú vị với hàng triệu thông tin được cập nhật mỗi ngày. Do đó, nếu không biết cách tự bảo vệ mình, bạn sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy của tin tặc. Dưới đây là những thủ thuật đơn giản mà Lời hay ý đẹp chia sẻ nhằm giúp bạn luôn được an toàn khi sử dụng internet.

Luôn bảo vệ tài khoản Google bằng cách xác minh 2 lần

Bảo mật 2 lớp giúp chúng ta lướt net an toàn hơn

Luôn bảo vệ mọi tài khoản của bạn bằng cách sử dụng xác minh 2 lần bao gồm Gmail, Facebook,…Với tính năng này, bạn sẽ cần một mật khẩu và một mã xác minh được gửi tới điện thoại di động để hoàn tất bước đăng nhập. Và đừng quên cài cả cảnh báo khi có thiết bị lạ cố gắng xâm nhập tài khoản của mình.

Chú ý những cảnh báo tự động

Cạm bẫy phổ biến nhất trên Internet chính là những cú click nguy hiểm ẩn dấu phía sau những trang web. Nhận ra được các âm mưu này luôn là một thách thức lớn ngay cả với những người am hiểu nhất.

Hiện nay, các hệ thống tự động của Google sẽ phát hiện và đưa ra cảnh báo cho người dùng về các trang web có mã độc hoặc đang cố gắng lừa đảo. Việc bạn cần làm là tuân thủ theo đúng hướng dẫn để bảo vệ chính mình.

Kiểm tra độ bảo mật (Security Checkup)

Chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản tại trang g.co/securitycheckup, bạn hoàn toàn kiểm soát được vấn đề an ninh bảo mật của mình. Tại đây, Google sẽ đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm giúp tài khoản Google của bạn được an toàn tuyệt đối.

Hãy nhớ luôn kiểm tra bảo mật cho chính mình

Dấu chọn màu xanh lá tức là tài khoản bạn đang ổn và có thể tiếp tục, còn dấu chấm than màu vàng hay màu đỏ đồng nghĩa với việc bạn cần có ít nhất một vấn đề cần phải xử lý.

Hãy giúp Youtube được an toàn

Một điểm đặc biệt của Youtube là luôn cho phép mọi người báo cáo những nội dung mà chúng ta cho rằng nó không phù hợp. Chỉ bằng hành động gắn cờ (flag) vào một video, nó sẽ được đánh giá nội dung bởi các nhân viên Youtube để xác định xem nó có vi phạm nguyên tắc cộng đồng Youtube và có cần gỡ bỏ hay không. Nhờ việc làm nhỏ này mà bạn sẽ góp phần tạo ra một môi trường Youtube lành mạnh và an toàn.

Xem thêm bài viết HOT:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.