Home / Danh Ngôn / Danh Ngôn Tình Yêu / “Hé lộ” những câu danh ngôn tình yêu đầy lãng mạn và yêu thương

“Hé lộ” những câu danh ngôn tình yêu đầy lãng mạn và yêu thương

Từ trước đến nay tình yêu luôn là tình cảm mà không ai có thể lý giải và cũng không ai có thể định nghĩa chính xác được tình yêu là gì? Chỉ biết rằng khi đã yêu ai đó rồi thì trái tim ta như đập sai nhịp và luôn nhớ nhung da diết, dạt dào cảm xúc yêu thương. Và lời hay ý đẹp hôm nay sẽ hé lộ cho độc giả những câu danh ngôn tình yêu đầy lãng mạn và yêu thương.

Top 14 câu danh ngôn tình yêu đầy lãng mạng và yêu thương ý nghĩa

 1. Khi yêu, con người ta thường lãng mạn một cách bất thường và luôn mong muốn đem lại cho người mình yêu thương những điều tuyệt vời nhất vì: “Một khi người đó đã xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ, anh không muốn tạm bợ” Phải chăng nếu cô gái nào được là “ai đó” trong câu nói trên hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc và cảm động biết bao trước câu nói tình yêu rất chân tình và lãng mạn ấy.
 2. Tình yêu hoàn hảo nhất là tình yêu được sự chấp thuận từ hai bên và có một danh ngôn tình yêu khuyến khích sự bày tỏ của bạn như sau: “ Khi yêu ai đó hãy gom hết sức mạnh của mình để nói ra. Thà đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút”.
 3. Victor Hugo từng có một nhận định rất ý nghĩa như sau: “Tình yêu là một phần tạo nên linh hồn. Yêu có cùng bản chất với linh hồn. Giống như linh hồn, yêu cũng là hỏa tinh của thần; giống như linh hồn, yêu không bị ăn mòn, không thể chia tách, không hề khô héo. Yêu là ngọn lửa trong tim mỗi người, không giới hạn thời gian và không gian, không gì có thể ngăn chặn và hủy diệt. Con người luôn cảm thấy ngọn lửa tình yêu cháy tận xương tủy, thắp sáng tận chân trời.”
 4. Khi đã lạc vào men tình thì chúng ta như bị ngây ngất và cảm thấy rằng dù bản thân có thế nào cũng không thể nào so sánh được với người yêu của mình. Điển hình cho hiện tượng trên JOHANN W.GOETHE đã từng nói rằng: Dù tôi có sức mạnh bao nhiêu, cũng bị nuốt chửng bởi ngọn lửa nhiệt tình của nàng; dù tôi có tài năng bao nhiêu, cũng không bằng nàng thiên biến vạn hóa mọi vật trên đời.”
 1. Có những danh ngôn tình yêu lãng mạn, sẵn sàng chinh phục được mọi trái tim như sau: “Tình yêu vĩnh cửu là tình yêu từ lúc xuân thì cho đến khi bạc tóc, từ lúc hoa nở cho đến khi hoa tàn”, danh ngôn này khẳng định tình yêu kiên định và bất diệt. Dù thế gian thiên biến vạn hóa ta cũng chỉ yêu nàng.
 2. Hoặc có những danh ngôn về tình yêu như ALFRED DE MUSSET đã từng nói: “Người hiểu tình yêu, cả đời chỉ yêu một lần. Kẻ yêu năm lần bảy lượt, thích mới chán cũ, chỉ là kẻ đùa giỡn với tình yêu”
 3. Có một chân lý trong tình yêu như sau: “tình yêu không phiền muộn thì không phải là tình yêu”
 4. Có bao giờ bạn tự hỏi, điều hối tiếc nhất của bạn là gì chưa? “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.”  
 5. Tục ngữ Việt Nam cũng có câu như sau: “Thương nhau thương cả lối đi
  Ghét nhau ghét cả tông ti họ hang” nó thể hiện tình yêu thương đôi lứa dành cho nhau, là tình yêu trọn vẹn nhất.                     Tình yêu là điều tuyệt vời nhất của tạo hóa
 6. Có một danh ngôn tình yêu lãng mạn như sau: “Tình yêu là thứ duy nhất có thể mang theo khi ra đi. Và nó khiến kết thúc trở nên dễ dàng”
 7. “Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn.”
 8. “Nếu biết có ngày hôm nay, tôi đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Tôi tin rằng nếu dùng lời nói này với người mình yêu thì trái tim bất cứ ai cũng vỡ òa trong hạnh phúc.
 9. Hoặc có những người muốn dành tất cả những gì anh ấy có để bảo vệ cho cô gái mà anh yêu. Anh ấy cũng chẳng hiểu tại sao phải làm như vậy với một người dưng như thế, anh chỉ biết rắng trái tim anh điều khiển toàn bộ tâm trí mình: “Anh thích một người, chỉ muốn bảo vệ cô ấy, giấu cô ấy đi bất kể người nào cũng không thể chạm vào, nói không chừng, không thể bắt nạt. Ai cũng không được nói cô ấy một câu không tốt.”
 10. Có những định mệnh, có những duyên phận nếu ta chưa gặp thì chúng ta cứ nghĩ rằng nó mãi mãi không bao giờ xảy ra: “Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.” 
 1. Danh ngôn tình yêu lãng mạn cũng có câu: “Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.” Khi nỗi sợ càng lớn thì tình yêu bạn giành cho người ấy càng nhiều.

Bởi vì thế tình yêu luôn là thứ tình cảm ngọt ngào và hạnh phúc nhất. Cũng là thứ tình cảm mà chúng ta muốn chinh phục nhất. Tình là mê luyến nếu gặp đúng chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến tận xương tủy.

Quả thật tình yêu luôn ẩn chứa những điều kỳ bí và huyền ảo. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Những câu danh ngôn tình yêu lãng mạn” hay này, và hãy chia sẻ bài viết đến nhiều bạn đọc hơn nữa nhé.

Xem thêm những câu danh ngôn đang HOT

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *