Home / Bài Học Cuộc Sống / Dành thời gian mỗi ngày đọc sách vì kiến thức vĩ đại mà sách mang lại

Dành thời gian mỗi ngày đọc sách vì kiến thức vĩ đại mà sách mang lại

Tầm nhìn đọc sách

Nhìn qua hình ảnh trên các bạn nghiệm ra được điều gì. Rõ ràng trong hình trên chúng ta có thể thấy ngay được người ít đọc sách chỉ có được kiến thức đủ cho cuộc sống, kiến thức trong tầm nhìn ngắn của họ.

Với những người đọc sách nhiều hơn, họ có tầm nhìn rộng và thoáng hơn. Với kiến thức và sự hiểu biết này, họ áp dụng vào cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Kinh nghiệm bản thân về đọc sách

Rina nhân tiện chia sẽ đôi chút về cách Rina tiếp cận sách. Lúc đầu Rina chỉ nghỉ rằng khi học xong Đại học thì mình không còn đọc sách nữa, và suy nghĩ này kéo dài mãi tới khi Rina gặp 1 người bạn. Người ấy cho Rina 1 cái nhìn riêng và lợi ích của việc đọc sách.

Từ đó Rina mỗi ngày cho dù bận cách mấy cũng sẽ dành ít nhất 30 phút đọc sách đọc những lời hay ý đẹp cuộc sống, và tới ngày hôm nay Rina tự tin rằng mỗi ngày dành tới 3 giờ để đọc sách. Điều này sẽ ít người thực hiện được nếu họ không có lòng quyết tâm và thay đổi suy nghỉ.

Vậy hỏi đọc sách gì khi bắt đầu ?

Chủ đề mà Rina thích đọc là những chủ đề về Self-Help, sức khỏe hoặc những sách về cách tạo động lực bản thân … Bạn có thể tùy theo kỹ năng muốn có và sở thích để chọn đọc sách phù hợp với bản thân mình.

Tuy nhiên với những sách về truyện hay tiểu thuyết, các bạn nên đọc xen kẽ để tạo thư giãn cho đầu óc, nhưng đừng đắm chìm vào nó nhiều quá mà quên những thể loại sách bổ ích khác nhé.

Hỏi khi bận bịu thì trích thời gian đọc sách như thế nào ?

Rina không biết bạn thế nào, nhưng trước đây khi còn làm cho Công ty quảng cáo thì Rina chỉ dành được thời gian buổi sáng (7h-7h30) đọc sách. Thời gian còn lại Rina dành cho công việc và tự học (lúc đó Rina học 1 lúc 3 môn là Lập trình PHP, Hacker mũ trắng và Seo website)

Mãi thời gian sau này khi có được chút thành công và tự làm công việc yêu thích tự do của mình. Rina hiểu đọc sách quan trọng thế nào, và Rina cân đối làm sao để mình vừa làm việc đúng mục tiêu công việc trong ngày, mà vẫn dành nhiều thời gian hơn cho sách.

Đặc biệt thời gian buổi tối Rina tắt ngay Laptop và dành trọn khoảng thời gian đó cho sách, vừa giảm tải công việc, vừa đọc sách thu nhận kiến thức vừa thư giãn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Kết luận

Bất luận bạn nghĩ việc đọc sách quan trọng hay không quan trọng, bạn hãy thử đọc sách 1 lần đi xem thế nào. Nếu bạn hiểu được Sách là kho tàng kiến thức, thì Rina chúc mừng bạn, đảm bảo bạn sẽ có được cuộc sống vui vẻ và cân bằng hơn rất nhiều, cho dù có rơi vào những biến cố bất ngờ nào của cuộc đời.

=> Trãi nghiệm đọc sách Tony buổi sáng

=> Góc sách – Nơi chia sẻ những cuốn sách hay bổ ích nhất

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *