Home / Góc Chia Sẽ / Chia sẻ về cách chọn nghề, hướng đi nào nên chọn !

Chia sẻ về cách chọn nghề, hướng đi nào nên chọn !

Chọn sai ngành nghề cũng là 1 thảm họa. Học ngành gì cũng cần phải có năng khiếu, có năng khiếu rồi phải nhìn xem nó phù hợp với bản thân hay không ? Bởi có những cái ta tưởng phù hợp với ta, nhưng sau cùng vận hành 1 thời gian ta mới thấy sự không thuận.

Cũng từ đó ta suy loại ra rằng, có những người phất lên nhờ chứng khoán, tài chính, tiền ảo. Cũng có những người lụn bại vì chứng khoán, tài chính, tiền ảo. Không phải họ dại hay họ tham, mà bởi vì khí số và bản thân của họ không phù hợp với nó.

Đôi khi là bị nó khắc chế mà mất đi sự bình tĩnh thông tuệ vốn có. Hoặc đôi khi là vì quá hiểu biết thông tuệ mà nhát tay không giám xuống lệnh.

Chẳng hạn làm nghề tư vấn và làm nghề đầu tư cũng là 2 yếu tố khác biệt, tư vấn giỏi không có nghĩa là đầu tư giỏi. Có thể tư vấn rất tốt tình hình lên xuống của tài chính, nhưng đến khi người tư vấn trở thành nhà đầu tư thì sẽ lúng túng không biết nên tất tay hay thu về.

Và kết quả là “ngược trend” mà thiệt thân. Suy cho cùng cần biết người và PHẢI biết ta. Tại sao “cần” thì viết thường mà “PHẢI” thì viết hoa. Ta không biết ta thì muôn đời ta không thể phát huy được những thiên phú mà ông trời đặt để cho ta.

Các bạn trẻ hãy tìm hiểu bản thân và hiểu rõ mình muốn gì trước khi lựa chọn 1 ngành nghề, 1 sự việc nào nhé. Đừng để “Sai nghề, sai thời điểm” dẫn tới những hối tiếc muộn màng.

Loihayydep.info (st)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *