Home / Uncategorized / Lưu ý gì khi mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng

Lưu ý gì khi mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng

Mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng ngày càng phổ biến giúp nhiều người có thể sở hữu một chiếc xe ưng ý cho riêng mình mà không mất quá nhiều thời gian. Hình thức mua xe này có thực sự đảm bảo, quy trình mua xe như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay.

1. Mua trả góp không qua ngân hàng là gì?

Mua xe máy cũ trả góp giống như các hình thức mua trả góp xe máy quen thuộc đang được các cửa hàng kinh doanh áp dụng.

mua-xe-may-cu-tra-gop2

Giới thiệu hình thức mua trả góp không qua ngân hàng

Việc mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng là giao dịch vay tiền mua trả góp qua các công ty tài chính, đơn vị cho vay khác ngoài ngân hàng. Người mua sẽ phải thanh toán trước một phần giá trị của xe, phần còn lại sẽ trả đều đặn trong các kỳ hạn hàng tháng.

Ngoài khoản tiền mua xe, người mua sẽ phải thanh toán thêm các khoản lãi suất. Số tiền này sẽ được chia thành các kỳ hạn nhỏ từ 6 tháng cho đến 1 năm.Thời hạn trả góp sẽ tùy thuộc vào hợp đồng vay trả góp của bạn đã ký kết.

2. Lưu ý những gì khi mua xe máy cũ trả góp 

Mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng thường khiến nhiều người lo lắng về tính an toàn của nó. Vậy, lưu ý gì khi lựa chọn hình thức trả góp này? Cùng theo dõi ngay dưới đây.

2.1 Vì sao mua xe máy cũ trả góp được ưa chuộng

Hình thức mua xe cũ trả góp giúp những người có mức thu nhập trung bình thấp, không ổn định vẫn có thể sở hữu một chiếc xe, đảm bảo nhu cầu đi lại hàng ngày. Thực tế, chất lượng của những chiếc xe cũ cũng được đảm bảo nếu bạn biết cách kiểm tra, đánh giá hàng. Bởi vậy mà hình thức này ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Vì sao nên lựa chọn mua xe máy cũ trả góp 

Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức này, bạn cũng không cần quá lo lắng về những thủ tục rườm rà, phức tạp. Bạn không cần phải huy động một nguồn ngân sách quá lớn trong thời gian ngắn vì bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ số tiền theo kỳ hạn hàng tháng.

Thời gian trả góp cũng phù hợp giúp bạn có thể đảm bảo khả năng chi trả, chia nhỏ dựa theo khả năng tài chính của mình. Mỗi tháng bạn sẽ chỉ cần phải bỏ ra một khoản thu nhập nhỏ trong tổng thu nhập của mình, không hề ảnh hưởng đến nhu cầu cuộc sống hàng ngày

2.2 Điểm hạn chế khi mua xe máy cũ trả góp 

Mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng đôi khi sẽ không thực sự đảm bảo nếu bạn không lựa chọn đúng địa chỉ an toàn, tin cậy.

Mức lãi suất của hình thức này thường cũng cao hơn so với trả góp qua ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải trả thêm một vài khoản lãi suất phát sinh như chi phí bảo hiểm, quản lý tín dụng,….

Đây chính là những trở ngại của nhiều người khi lựa chọn hình thức mua trả góp này

3. Có nên mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng hay không ?

Mua một chiếc xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nguồn ngân sách so với mua một chiếc xe mới 100%. Tuy nhiên việc mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng chỉ nên áp dụng khi bạn không thể lựa chọn hình thức mua trả góp qua ngân hàng. 

Nên mua xe máy cũ trả góp không qua ngân hàng không?

Nếu bạn quyết định mua xe cũ không qua ngân hàng hãy tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay tiền mua xe, tránh những chi phí phát sinh khác. Đặc biệt hãy lưu ý với hình công ty tài chính quảng cáo về hình thức vay trả góp lãi suất 0%.

Bạn cũng cần phải cân nhắc mức tổng thu nhập hàng tháng của mình để đảm bảo khoản chi trả vẫn nằm trong khả năng thanh toán, tránh việc phát sinh thêm phí phạt quá hạn.

Mua xe trả góp không qua ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng tuy nhiên vẫn có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *