Home / Bài Học Cuộc Sống / Bài học cuộc sống về quản lý thời gian

Bài học cuộc sống về quản lý thời gian

Thời gian là vàng là bạc. Câu nói đó luôn đúng với mọi hoàn cảnh, thời đại. Nếu bạn biết đầu tư cho nó, lợi nhuận bạn nhận lại được tăng theo cấp số nhân, ngược lại, thời gian sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn.

Mỗi người có một quỹ thời gian giống nhau, khác chăng chỉ là sử dụng chúng như nào cho hiệu quả mà thôi. Vậy làm thế nào để chỉ được phép đầu tư cho thời gian chứ không được phép tiêu dùng? Bài học cuộc sống về quản lý thời gian dưới đây sẽ đóng góp một phần lời hay ý đẹp về vấn đề này.

Bài học cuộc sống về quản lý thời gian
Bài học cuộc sống về quản lý thời gian

Bài học cuộc sống về quản lý thời gian: Kỹ năng sắp xếp công việc hiệu quả

Một kỹ năng làm việc được đầu tư tốt sẽ là đòn bẩy giúp bạn có thể tổ chức, sắp xếp công việc hiệu quả nhất, là chìa khóa giúp bạn mở ra những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Bài học cuộc sống này sẽ giúp bạn chủ động, nhanh chóng hơn khi giải quyết các vấn đề. Vậy lời khuyên ở đây là, muốn đạt được những điều này, hãy tạo thói quen kiểm soát thời gian và học cách sắp xếp chúng.

Kỹ năng sắp xếp công việc

Nếu bạn là người chưa có thói quen này, hãy làm quen với chúng bằng cách viết ra các tờ giấy ghi chú dán lên những chỗ bạn hay lui tới để nhắc nhở, giúp bạn cố gắng thực hiện theo đúng kế hoạch.

Có thể đơn giản chỉ là một lời nhắc thời gian biểu ngày hôm sau hay cao hơn là mục tiêu tiết kiệm mua xe, mua nhà, làm sổ tiết kiệm,… Để đạt được mục tiêu này bạn cần sử dụng hiệu quả quỹ thời gian vốn có của mình, chi tiết, cụ thể từng bước một.

Ngoài ra còn khá nhiều bài viết hay khác tại website Lời hay ý đẹp, bạn hãy vào xem nhé.

Bài học cuộc sống về quản lý thời gian – Sống có mục tiêu, đích hướng đến

Quy tắc này cho thấy rằng, khi sống có mục tiêu được xem là kim chỉ nam của cuộc sống. Nếu là cá nhân, việc đặt ra đích để hướng đến sẽ giúp bạn cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng hơn.

Nếu là doanh nghiệp, công ty, người chủ doanh nghiệp cần phải tận dụng tối ưu thời gian để xây dựng nên một hệ thống, quy trình làm việc cho từng phòng ban, cá nhân một cách hợp lý nhất sao cho sử dụng hiệu quả thời gian lao động của nhân viên.

Với nhân viên, cần xác định được mục tiêu, phân chia thời gian giải quyết các vấn đề được giao nhanh chóng, hiệu quả nhất để không làm ảnh hưởng đến công việc chung của tập thể.

Xác định tầm quan trọng của từng công việc

Khi đảm bảo được yếu tố này, bạn sẽ không lo việc không hoàn thành đúng tiến độ công việc để có thời gian giải tiếp các công việc tiếp theo.

Tạo nên thói quen tốt, tuân thủ tính kỷ luật

Nếu bạn đang tự cho phép mình quản lý thời gian một cách vô bổ, không theo thời gian biểu cụ thể nào, hãy thay đổi ngay bằng cách tạo ra các thói quen tốt và tuân thủ tính kỷ luật.

Chú ý sắp xếp thời gian biểu khoa học, hợp lý, có như vậy quỹ thời gian của bạn sẽ có nhiều và được sử dụng tốt hơn.

♥ Xem thêm: Cách giao tiếp thông minh với mọi người.

Tổng kết lại công việc, tự thưởng tự phạt

Lên kế hoạch làm việc, triển khai công việc và tổng kết lại sẽ là cách hay giúp bạn biết được năng lực giải quyết công việc của mình để có thể điều chỉnh lại kịp thời. Nếu cách giải quyết đó không phù hợp bạn có thể tìm cách khác để triển khai công việc, từ đó tiết kiệm được thời gian làm việc hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nghệ thuật thuyết phục người khác bạn nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *