Home / Quà Tặng Cuộc Sống / Để lời khen nơi công sở trở thành một nghệ thuật

Để lời khen nơi công sở trở thành một nghệ thuật

Bạn là cấp trên và muốn khen ngợi về những việc mà nhân viên mình đã bỏ ra công sức làm việc xứng đáng, đạt kết quả cao? Bạn muốn lời khen đó là đòn bẩy tích cực giúp người nhận tiếp nhận và cố gắng phấn đấu hơn nữa?
 
Nhưng bạn không biết nên sử dụng chúng như nào cho hiệu quả, người nhận cảm thấy chân thành nhất. Để lời khen nơi công sở trở thành một nghệ thuật, giúp bạn giải tỏa hết lo lắng trên, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. 

Cụ thể hóa lời khen

Trên thực tế, việc khen ngợi là cả một nghệ thuật, nên bạn cần phải tích lũy, học hỏi hàng ngày. Khi muốn khen một điều gì đó với nhân viên của mình, hãy chú ý đi sâu sát, cụ thể hóa, chi tiết thật rõ ràng việc họ đã làm.
 
Hãy công nhận kết quả làm việc của nhân viên, tuy nhiên nên chú ý không nên quá nhấn mạnh, quan trọng hóa kết quả. Không nên khen ngợi một cách chung chung để người nhận tránh hiểu lầm “thảo mai” hoặc khen cho có lệ. 

Chỉ ra sự tích cực của kết quả đối với đồng nghiệp, mọi người xung quanh 

Hãy cho nhân viên của bạn được biết rằng, sự nỗ lực, cố gắng vượt mức kia của họ đã thúc đẩy công việc nhóm, dự án của công ty như thế nào. Nghĩa là bạn đang ghi nhận ý kiến, sáng kiến của họ một cách công tâm, thẳng thắn nhất. 
 
Để lời khen nơi công sở trở thành một nghệ thuật
Khen nơi nơi công sở là cả một nghệ thuật

Ghi nhận, biết ơn và khuyến khích sự phát triển hơn nữa trong tương lai

Một lời cảm ơn chân thành, sâu sắc có ý nghĩa rất nhiều đối với những cố gắng, công sức nhân viên mình làm ra. Điều này cho thấy sự tôn trọng, thấu hiểu giữa sếp và cấp trên.
 
Nếu muốn công ty được vững bước hơn nữa, chứng kiến nhân viên của mình có thêm nhiều đổi mới, sáng tạo đúng với nhịp độ phát triển của kinh tế – xã hội, vậy đừng nên ngần ngại, tiết kiệm những lời khuyến khích tiếp tục phấn đấu trong tương lai bạn nhé. 
 
Cuối cùng, hãy kết thúc lời khuyên của bạn bằng sự biết ơn và tỏ ý rằng bạn rất muốn tiếp tục chứng kiến hành động tương tự của họ sau này.

Khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ

Một lời khen chân thành, đúng lúc, đúng chỗ sẽ trở thành một nghệ thuật giao tiếp ứng xử. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, không nên quá lạm dụng lời khen để người nhận không cảm thấy nhàn chán và mất đi sự chân thành. 

Khen đồng đều cho tất cả mọi người

Công ty đi lên, phát triển là nhờ sự đóng góp công sức của tất cả nhân viên. Mỗi người một lĩnh vực riêng biệt, vì vậy hãy theo sát họ để ủng hộ, động viên tinh thần họ.
 
Không nên chỉ khen ngợi một cá nhân nào để tránh tình trạng nhân viên cảm thấy không được coi trọng, ghi nhân công sức. Sẽ rất hiệu quả đó. 
 
Thông thường, cấp trên sẽ dành lời khen cho nhân viên của mình, tuy nhiên trên thực tế, việc dành những lời khen này có thể xuất phát từ bất kì ai, miễn là thật lòng và đúng với sự cố gắng họ đã bỏ ra. 
 
Lời khen là một nghệ thuật giao tiếp mà sẽ phát huy tác dụng, thúc đẩy tinh thần cho người nhận nếu người khen sử dụng đúng người, đúng thời điểm. Tuy nhiên, nếu không hiểu được thế nào là một lời khen chân thật thì rất khó sử dụng chúng hiệu quả.
 
Vậy để lời khen nơi công sở trở thành một nghệ thuật, một lời hay ý đẹp, đừng nên bỏ qua những gợi ý trên bạn nhé.

Làm thế nào để thuyết phục người khác thành công và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Nghệ thuật thuyết phục người khác nhé.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *