Home / Bài Học Cuộc Sống / Vượt qua bế tắc – Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm

Vượt qua bế tắc – Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm

Willie Jolley từng nói: “Hãy biến nghịch cảnh thành cơ hội giúp bạn đạt được những điều tốt đẹp hơn”. Đã có lúc nghịch cảnh, bế tắc, khó khăn trong cuộc sống làm bạn không ít lần chùn chân, nản lòng.
 
Nếu cứ giữ mãi tâm trạng đó, rất có thể bạn sẽ bị nhấn chìm trong bóng tối của sự tuyệt vọng. Vượt qua bế tắc lúc này là điều cần thiết nhất, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vượt qua bế tắc – Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm dưới đây sẽ là một điểm tự giúp bạn.

Vượt qua bế tắc – Xây dựng cái tôi vững chắc

Cái tôi vững chắc được ví như cái neo tàu vậy. Neo tàu vững chãi sẽ giúp con tàu an toàn khi dưới thời tiết xấu. Cái tôi không sẽ chưa đủ để bạn vượt qua bế tắc, cái tôi cần phải được xây dựng vững chắc, sử dụng đúng lúc, đúng chỗ nhất. 
 
Vượt qua bế tắc - Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm
 
Hành động theo kiểu: Gió chiều nào theo chiều nấy rất dễ khiến bạn bị lung lay, không có chủ kiến riêng. Nếu không may rơi vào tình trạng bế tắc, nguy cơ bạn khó vượt qua bế tắc được là rất lớn.
 
Cuộc sống luôn luôn có những biến đổi để chúng ta có cơ hội sử dụng những cái neo tàu đó. Lúc này, cái tôi sẽ giúp bạn không bao giờ bị trôi dạt, nhấn chìm trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, gian nan nào.

Vượt qua bế tắc – Giữ thái độ bình tĩnh 

Để đảm bảo được nguyên tắc này, hãy chú ý đến tâm trạng của bạn trước tiên. Khi tâm trạng của bạn thoải mái, thư giãn thì sẽ quyết định mọi việc sẽ tốt hơn. Đó là lý do tại sao người ta hay khuyên nên giữ thái độ ổn định nhất khi đưa ra quyết định nào đó.
 
Nếu đang đứng trước một cuộc tranh cãi hoặc cuộc tranh cãi sắp có dấu hiệu xảy ra, cách khôn ngoan nhất lúc này là bỏ đi nơi khác để tâm trạng được ổn định hơn. Nổi nóng lúc này sẽ là một hành động quá trớn, dại dột khiến bạn càng lâm vào tình cảnh bi đát hơn. 
 
Vượt qua bế tắc - Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm
 
Muốn vượt qua bế tắc, bạn có thể thư giãn với những bản nhạc, chơi một môn thể thao mình yêu thích hoặc đơn cử hơn là dọn dẹp lại căn phòng của mình. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao. 

Vượt qua bế tắc – Biết chấp nhận

Cuộc sống luôn có hai mặt của nó, thế giới thực tại không phải lúc nào cũng tuân theo nguyên tắc bằng phẳng, vì vậy, sống đôi khi là phải biết chấp nhận và từ bỏ.
 
Trên thực tế, quyền lực và tiền bạc là hai yếu tố chi phối cuộc sống này nhiều nhất, nếu bạn bị bế tắc vì chúng, hãy học cách chấp nhận. Chấp nhận ở đây không có nghĩa là bắt bạn phải từ bỏ, phải yếu đuối; chấp nhận, từ bỏ là để cho mình có được lối đi an toàn hơn cho dù đôi khi đường đi có dài và khó khăn hơn. 
 
Mỗi người thường có ít nhất một lần trong đời bị tổn thương, vấp ngã. Lựa chọn chấp nhận gục ngã theo nó hay mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp? Tất cả đểu là quyết định của bạn.
 
Lời khuyên bài học cuộc sống để vượt qua bế tắc lúc này là hãy vượt qua nó, coi những điều này là bài học xứng đáng trong cuộc sống. 

Vượt qua bế tắc – Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu cuộc sống là kim chỉ nam giúp bạn có hành động đúng đắn hơn. Thành công không tự đến với mỗi người, đằng sau sự thành công đều nhờ sự nỗ lực, cố gắng hết sức.
 
Để vượt qua bế tắc, mục tiêu lúc này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vì đang ở giai đoạn khó khăn nên bạn cần cân nhắc đặt ra mục tiêu phải tạo ra động lực, tức là quan tâm đến giá trị của mục tiêu khi hoàn thành. 
 
Vượt qua bế tắc - Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm
 
Hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, cụ thể nhất để bạn có đủ thời gian thực hiện chúng. Tốt nhất nên chú ý đến các mục tiêu thực tế nhưng có tính thử thách để cuộc sống được cân bằng lại. Khi hoàn thành, hãy chú ý kiểm tra, đánh giá lại để có những đúc kết, rút kinh nghiệm tốt hơn. 

Loại bỏ tiêu cực

Vượt qua bế tắc bằng cách loại bỏ những tiêu cực trong cuộc sống là một bí quyết đáng suy ngẫm cho những người đang ở trang hoàn cảnh này. Nếu tiêu cực đang đeo bám bạn trong khoảng thời gian khủng hoảng, bế tắc hãy cố gắng học cách thiết lập cho mình những kế hoạch cụ thể.
 
Hãy chú ý giữ gìn những suy nghĩ lạc quan, loại bỏ tiêu cực, nhìn cuộc đời, mọi người xung quanh bằng những lời hay ý đẹp để cuộc sống từ từ được gỡ rối. 
 

Theo đuổi đam mê

Theo đuổi đam mê, suy nghĩ về tương lai là một bài học cuộc sống tiếp theo bạn cần lưu ý để vượt qua bế tắc. Trên thực tế nếu cứ giữ mãi tâm trạng ủ rũ, đau buồn thì tâm trạng của bạn sẽ tàn úa theo thời gian.
 
Học cách mỉm cười mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực, niềm tin để vững tin vượt qua bế tắc, khủng hoảng cuộc sống. 
 
Đứng trước bế tắc, nhiều người chọn thái độ buông xuôi, đó là một sai lầm lớn nhất của bạn. Lời khuyên tốt nhất lúc này là theo đuổi lại niềm đam mê vốn có của bạn – thành công sẽ mỉm cười lại, lúc này bế tắc sẽ không còn là điều quá lớn lao với bạn nữa. 
 
Khi vượt qua được bế tắc, bạn cần có những hoạch định tiếp theo cho cuộc sống. Nghệ thuật cân bằng cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn làm tốt vấn đề này.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *