Home / Học Tiếng Anh / 10 phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh nhanh và cấp tốc

10 phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh nhanh và cấp tốc

Một trong những ứng dụng lớn nhất của việc học Tiếng Anh là để sử dụng trong môi trường kinh doanh. Các đối tác thương mại thường tiếp xúc với nhau qua ngôn ngữ này như một loại ngôn ngữ trung gian được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là khi họ đến từ những cộng đồng ngôn ngữ khác nhau.

Vấn đề là, để sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong kinh doanh không phải là vấn đề đơn giản. Nó đòi hỏi thời gian, nỗ lực, và cả những phương pháp thích hợp. Trong bài viết hôm nay, các bạn sẽ tìm được những phương pháp học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất dành cho mục đích giao tiếp trong kinh doanh.

phương pháp học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Tìm hiểu các phương pháp học tiếng anh giao tiếp kinh doanh hiệu quả

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp1 – đăng ký một khóa học chuyên biệt

Do nhu cầu to lớn của việc giao tiếp kinh doanh mà một số lượng đông đảo lớp học chuyên về mảng này đã ra đời. Việc chọn lựa cho mình một khóa học phù hợp với mục đích sử dụng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong sự thành công của học viên.

Tham gia 1 lớp tiếng anh nào đó là điều kiện cần giúp bạn học tiếng anh hiệu quả 

Hãy tìm hiểu trên báo chí, trang mạng, hay hỏi thăm những người bạn đã từng học qua để tìm cho mình một lớp học đúng với nhu cầu. Sau đó, hãy học tập chăm chỉ – hay ít nhất là đi học đầy đủ – bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp2 – tìm cho mình một người bạn nói Tiếng Anh

“Thực hành” luôn luôn là mấu chốt cho mọi sự khác biệt. Hãy tìm cho mình một đối tượng để thực hành vào những thời gian có thể, tốt nhất là một người sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và thường xuyên sử dụng Tiếng Anh trong môi trường kinh doanh.

Một người bạn nói Tiếng Anh sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc thực hành – nghe được ngữ âm tự nhiên, từ vựng cho từng tình huống, và cả những cách diễn đạt đặc biệt.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp3 – cải thiện từ vựng cho những chủ đề mà bạn cần

Nếu mục đích của bạn là giao tiếp kinh doanh, hãy tập trung vào việc cải thiện từ vựng chuyên ngành. Bạn có thể ra nhà sách và tìm cho mình những quyển sách từ vựng chuyên ngành vốn được bày bán rất rộng rãi tại hầu hết các nhà sách trong thành phố.

Hãy nhớ là không bao giờ học từ vựng bằng cách chép xuống giấy nhiều lần, mà hãy đọc mỗi từ mới ít nhất ba lần và học cả những câu ví dụ có sử dụng từ mới đó. Đối với Tiếng Anh chuyên ngành, từ vựng vẫn luôn luôn là yêu cầu tiên quyết và là trở ngại lớn nhất của người sử dụng.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp4 – học bằng hình ảnh

Tầm quan trọng của việc học bằng hình ảnh được so sánh bằng việc học hàng ngàn chữ suông. Học bằng hình ảnh kích thích não bộ hoạt động để kết nối các dữ liệu và giúp người học từ bỏ thói quen dịch chuyển tiếp từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh khi nói.

Hãy làm quen với việc gọi tên các hình ảnh bằng Tiếng Anh và cố gắng diễn tả những hình ảnh mà bạn thấy được cho người khác nghe và yêu cầu họ giúp bạn bằng cách đoán xem bạn đang nói về hình ảnh gì.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp5 – đọc các bài báo về kinh doanh được viết bằng Tiếng Anh

Báo chí là nơi chúng ta tiếp cận được với những thông tin mới được trình bày ngắn gọn, chỉn chu và mang tính đại diên xã hội cao về ngôn ngữ. Hãy bắt đầu bằng cách đọc thật kỹ tiêu đề và đảm bảo rằng bạn hiểu được nội dung của nó trước khi tiếp tục với nội dung bên dưới.

Bài báo tiếng anh về kinh doanh giúp bạn học tiếng anh kinh doanh dễ dàng hơn

Bạn hãy tập trung vào việc nắm bắt được nội dung của toàn bài rồi mới trở lại với những từ và cụm từ mà bạn còn chưa hiểu. Sau khi đọc xong bài báo, bạn sẽ tích lũy được một số từ vựng chuyên ngành song song với việc cập nhật được những thông tin cần thiết trong nghề nghiệp.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp6 – chuẩn bị những tấm thẻ ghi nhớ

Thẻ ghi nhớ – hoặc một quyển sổ tay nhỏ tùy thân – có thể giúp cho bạn có được một nguồn kiến thức để có thể ôn luyện mỗi khi rỗi rảnh. Trong những tấm thẻ ghi nhớ này, bạn có thể chép lại những từ vựng đã học được – nhớ là phải có phiên âm và trọng âm đi kèm – và cả những cụm từ hay những câu ví dụ có thể giúp bạn ghi nhớ một cách diễn đạt đặc biệt nào đó.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp7 – đừng bỏ quên ngữ pháp

Học giao tiếp không phải lý do khiến bạn loại bỏ mọi chủ điểm ngữ pháp trong chương trình của mình. Ngược lại, thiếu sót trong việc nắm bắt những mục ngữ pháp ở mọi trình độ có thể là rào cản cho bạn trên quá trình nghe, nói sau này.

Ngữ pháp là một điểm quan trọng giúp bạn học tiếng anh giỏi

Hãy ôn luyện ngữ pháp song song với việc giao tiếp. Lắng nghe để tìm hiểu những mẫu câu phổ biến và ghi nhớ chúng để áp dụng lại khi bạn nói chuyện. Cố gắng sử dụng các điểm ngữ pháp đã học thường xuyên để giúp bạn nhớ được chúng lâu hơn.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp8 – ghi âm để nghe lại

Nhiều người trong chúng ta không thoải mái khi phải nghe lại giọng nói của chính mình, đặc biệt là khi kỹ năng nói vẫn còn nhiều lỗi. Tuy nhiên, đây là một cách thức rất tốt để chúng ta có thể tự phát hiện ra những lỗi trong lời nói của mình và chú ý sửa chữa chúng trong những lần sau.

Bạn hãy chọn ra một vài đoạn hội thoại trong môi trường kinh doanh và đọc lên – cố gắng áp dụng cả những quy tắc ngữ âm – rồi nghe lại và để tâm đến những lỗi phát âm hay ngữ điệu. Nhiều lần như vậy, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ của mình.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp9 – viết nhật ký bằng Tiếng Anh

Mỗi buổi tối, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để ghi chép lại những gì đã xảy ra trong ngày – đặc biệt là những gì xảy ra trong quá trình làm ăn kinh doanh. Điều này giúp bạn hồi tưởng lại những gì đã xảy ra trong ngày, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên của riêng bạn, và diễn đạt chúng bằng ngôn ngữ của bạn.

Viết nhật ký giúp bạn học tiếng anh dễ dành nhanh giỏi hơn

Công việc này sẽ rất khó khăn vào lúc bắt đầu, nhưng sẽ dễ dàng lên theo thời gian. Vài tháng sau, khi bạn đọc lại những gì mình đã viết lúc bắt đầu, bạn sẽ nhận ra mình đã tiến bộ như thế nào và có thêm nhiều động lực hơn trong quá trình học Tiếng Anh.

Học tiếng anh giao tiếp kinh doanh pp10 – đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ

Học ngoại ngữ nói chung, hay Tiếng Anh nói riêng, đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến khả năng bắt chước và ghi nhớ. Tuy nhiên, nếu không chú ý mà ghi nhớ và bắt chước theo những lỗi sai, thì sẽ là một điều vô cùng đáng ngại.

Vì vậy, điều quan trọng nhất trong việc học tập là có một người có thể cho bạn những lời giải thích hợp lý và chỉnh sửa cho bạn những sai sót trong việc sử dụng ngôn ngữ. Đó có thể là một người Thầy, hay một người bạn có khả năng Anh ngữ tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ ghi nhớ và lặp lại những gì đúng đắn.

Giới thiệu các kỹ năng học tiếng anh giao tiếp nhanh giỏi khác

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường học tập và đạt được những thành quả nhất định cho việc học tiếng anh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *