Home / Học Tiếng Anh / Học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí với người nước ngoài

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí với người nước ngoài

Có rất nhiều những trang web và có đến hàng nghìn bài viết chia sẻ cho bạn cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí. Bản thân Rina cũng đã có 1 bài biết như thế <Top 7 cách học tiếng anh giao tiếp miễn phí> Nhưng nếu chỉ tự học mà không có sự tương tác dường như vẫn cảm thấy là chưa đủ.

Vậy nên trong bài viết lần này sẽ có những gợi ý không chỉ giúp bản thân bạn học tiếng anh tốt hơn mà còn có thêm rất rất nhiều những người bạn mới cùng học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc online miễn phí với người nước ngoài. Còn chần chờ gì nữa, Let’s go!

hoctienganhgiaotiepcobanmienphi1

Bắt đầu ngay Học tiếng anh giao tiếp cơ bản giao tiếp với người nước ngoài

Trả lời – Học tiếng anh giao tiếp cơ bản cấp tốc miễn phí với người nước ngoài

Câu hỏi 1: Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài có tốt hơn việc tôi tự học?

Bạn thân mến! Mỗi cá nhân có một phương pháp học riêng phù hợp thời gian, điều kiện và sở thích của mỗi người. Tôi không thể nói phương pháp này tốt hơn hay không tốt hơn với bạn. Hãy thử để biết đâu là phương pháp phù hợp với mình nhất nhé!

Nhưng từ kinh nghiệm của bản thân, học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn có phản xạ tốt hơn, tự tin hơn trong phát âm và cũng tăng vốn từ khá nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần để phát triển kỹ năng bản thân, còn quan trọng vẫn là tự học, tự trau dồi

Câu hỏi 2: Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài có khó khăn gì không?

Ngay cả khi giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ, đôi khi chúng ta vẫn còn cảm thấy có chút khó khăn vì những khác biệt vùng miền, hoặc đơn giản là do bất đồng quan điểm. Nên “có” là câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Khó vì ban đầu khi chưa quen, khi chưa có vốn từ vựng, chưa có đủ tự tin, và đó là chưa nói đến những khác biệt về văn hóa, lối sống….

hoc-tieng-anh-giao-tiep-hang-dau-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản giao tiếp với người nước ngoài không khó nếu bạn kiên trì

Tuy nhiên, khó nhưng không hẳn là không làm được. Cần nhất là sự tự tin và dám nói sai của bản thân. Can đảm nói ra những gì mình nghĩ. Sẽ chẳng có ai có quyền chê cười bạn nếu bạn trót nói điều gì đó ngốc nghếch, sai ngữ pháp, vì rằng là bạn chỉ đang “học” thôi mà!

Câu hỏi 3: Tôi bị mất gốc vậy nên bắt đầu học tiếng anh giao tiếp cơ bản từ đâu?

Mất “gốc” thì nên bắt đầu xây lại từ “gốc” thôi!  Hãy bắt đầu với những ngữ pháp đơn giản nhất, với những bài nghe ngắn và dễ hiểu nhất. Hãy chủ động tăng vốn từ vựng của bản thân để có thêm chủ động khi học giao tiếp tiếng anh cơ bản với người nước ngoài.

Bạn có thể tham khảo spotlightenglish.com trước, rồi mới tới các trang web khó hơn như VOA, BBC News, TED….

Câu hỏi 4: Tôi muốn học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài thì làm như thế nào?

Hiện nay không thiếu những forum, diễn đàn và cả những trang web là cấu nối gắn kết những người có cùng sở thích và mong muốn học tiếng anh giao tiếp trên toàn thế giới!

hoc-tieng-anh-giao-tiep-hang-dau-voi-nguoi-nuoc-ngoai1

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài trong môi trường nhiều người học sẽ rất tốt

Với máy tính hoặc điện thoại có kết nối, đăng ký tài khoản với những thao tác đơn giản, bạn đã sẵn sàng để giao lưu, học hỏi và kết bạn với những người bạn mới cùng mục tiêu.

Trong số đó, có không ít người là giáo viên dạy ngôn ngữ anh. Họ giúp bạn sửa lỗi trong văn nói, chỉnh ngữ điệu..và bạn có thêm những người bạn mới từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thật tuyệt đúng không?

Câu hỏi 5: Nếu học sẽ mất bao lâu tôi có thể giao tiếp tiếng anh cơ bản?

Câu trả lời phụ thuộc vào chính ban! Nhanh hay chậm tùy thuộc vào tố chất, năng lực và cả sự cố gắng của bản thân bạn.

Nhưng không có nghĩa học ngày học đêm thì sẽ nhanh giỏi. Tiếng anh không giống như những môn học khác, nó là một loại ngôn ngữ. Và ngôn ngữ thì cần trau dồi hàng ngày, hàng tuần và liên tục, không nhất thiết phải cùng một lúc. Mỗi ngày dành từ 2-3h ôn luyện là lời khuyên hợp lý.

Câu hỏi 6: Tôi có thể học tiếng anh giao tiếp cơ bản với người nước ngoài qua online được không?

Tất nhiên rồi! ở câu hỏi số 4, mình đã trả lời rất rõ ràng. Thế giới “phẳng” và bạn có thể ngồi một chỗ để ký séc tận đất Mỹ thì không cớ gì bạn không thể học tiếng anh giao tiếp cơ bản với người nước ngoài online.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-hang-dau-voi-nguoi-nuoc-ngoai2

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản giao tiếp với người nước ngoài online

Hơn thế nữa, phương pháp học này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và đặc biệt hiệu quả với những bạn còn chưa đủ tự tin khi tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài.

Câu hỏi 7: Tôi có trình độ khá, tôi có nên học theo phương pháp này?

Trình độ khá thì phương pháp này sẽ giúp bạn nâng khả năng nghe và nói lên level cao hơn. Bạn có trình độ khá, nghĩa là bạn đã có nền tảng về ngữ pháp và từ vựng. Cái bạn cần là tập trung rèn luyện kỹ năng để tiếng anh trở thành phản xạ khi giao tiếp.

Hơn thế nữa, với trình độ khá, khi giao tiếp với người nước ngoài sẽ vì thế mà dễ dàng hơn.

Câu hỏi 8: Tôi muốn học tiếng anh giao tiếp với với người nước ngoài nhưng không biết bắt chuyện như thế nào?

Mình  may mắn được một số bạn chia sẻ cách họ bắt đầu cầu chuyện với người nước ngoài, và rất vui khi được chia sẻ lại với các bạn!

Thực ra, bắt chuyện với người nước ngoài không khó, bắt đầu chỉ cần nhớ, luôn giữ thái độ cởi mở, thân thiện, nở nụ cười thật tươi và bắt đầu thôi.

Những câu chào đơn giản, những câu hỏi cơ bản về tên tuổi hay giới thiệu về quê hương của họ hay của chính bạn cũng sẽ làm cho cuộc hội thoại của các bạn tự nhiên và dễ dàng hơn.

Câu hỏi 9: Cần lưu ý những gì khi học giao tiếp tiếng anh cơ bản với người nước ngoài

Vì những khác biệt về văn hóa nên có những điều bạn thực sự cần lưu ý trước khi bắt đầu học giao tiếp với người nước ngoài:

hoc-tieng-anh-giao-tiep-hang-dau-voi-nguoi-nuoc-ngoai3

  • Bạn không nên nói quá nhiều về bản thân nếu không được hỏi. Những chủ đề nhạy cảm như: giới tính, hôn nhân, chính trị, tôn giáo…cũng không nên đề cập tới.
  • Luôn thể hiện thái độ thân thiện, lịch sự nhưng đừng vồ vập, quá tự nhiên.
  • Cần nhớ sử dụng những cụm từ thể hiện sự lịch sự như “cảm ơn”, “xin lỗi”, “làm ơn”…vì với người Việt Nam có thể không sao, nhưng với người nước ngoài bạn sẽ bị xem là thiếu lịch sự đó.

Câu hỏi 10:

Sẽ không có câu hỏi 10! Bạn không nhìn nhầm và mình cũng không type nhầm đâu.

Câu hỏi này bỏ ngỏ để chờ sự chia sẻ từ chính các bạn, giúp mình bổ sung thêm những điều mới mẻ và bổ ích khác

“Remember, practice makes perfect!” _ Thực hành nhiều và bạn sẽ chạm đích!

Giới thiệu các cách học tiếng anh giao tiếp khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *