Home / Học Tiếng Anh / Chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh

Chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh

“Hình ảnh là hình người, vật, cảnh tượng thu được bằng khí cụ quang học, hoặc để lại ấn tượng nhất định và tái hiện được trong tâm trí”– Từ điển Việt Nam. Như vậy, định nghĩa về hình ảnh bao gồm rất nhiều những sự vật đa dạng và có vô vàn những cách dùng khác nhau.

Một trong những cách sử dụng rất thú vị nhưng lại ít được chú ý đến của hính ảnh chính là để học ngôn ngữ, đặc biệt là đối với một ngôn ngữ có tính ứng dụng cao như Tiếng Anh. Bài viết này xin được chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh 1

Chia sẻ top 10 bí quyết giúp học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh

Thứ nhất – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách sử dụng màu sắc

Việc sử dụng màu sắc cho những hình ảnh mà bạn dùng làm tư liệu học tập có thể tạo cho bạn thói quen sắp xếp ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ có chủ đích và có cấu trúc tốt hơn.

Việc này cũng tương tự như việc một số trường học yêu cầu học sinh bao tập theo màu riêng cho từng môn học. Màu sắc kích thích việc sử dụng hình ảnh và giúp cho người học nhớ bài lâu hơn.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh – Sử dụng màu sắc hợp lý

Thứ hai – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng nét vẽ vui nhộn

Đừng lạm dụng ảnh chụp, đặc biệt khi hình ảnh mô tả những vật cụ thể. Hãy sử dụng tranh vẽ, do chính bạn vẽ càng tốt. Và hãy vẽ hình ảnh của bạn theo cách ngộ nghĩnh nhất có thể.

Mục đích của việc học Tiếng Anh qua hình ảnh không phải nằm ở chỗ gọi tên những đồ vật đúng như chúng hiện diện ngoài đời thật. Mục đích của quá trình này là giúp cho học viên phát triển kỹ năng liên kết ngôn ngữ với ý tưởng, và học cách diễn tả ý tưởng bằng ngôn ngữ. Qua đó giúp học viên học ngôn ngữ tốt hơn.

Thứ ba – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với từ điển hình

Có hàng trăm ngàn loại từ điển Tiếng Anh trên thị trường, và từ điển bằng hình là một trong những ấn bản thú vị nhất.

Quyển từ điển này thường không dày, tương ứng với số lượng từ vựng có thể diễn tả bằng hình ảnh cụ thể. Bù lại, quyển sách này được bố cục rất khoa học và dễ hiểu, theo từng không gian và chủ đề riêng.

Tuy nhiên, các từ vựng trong sách thường không được kèm phần định nghĩa và ví dụ thường được thấy trong những quyển từ điển khác.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh – Sử dụng từ điển hình

Thứ tư – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với giấy ghi chú dán được

Đây là một trong những cách học từ vựng phổ biến nhất và được khuyên dùng nhiều nhất. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng giấy dán dùng để ghi chú để dán lên mọi thứ xung quanh bạn, trên đó ghi tên của sự vật. Và cố gắng gọi tên chúng bất cứ khi nào bạn lướt qua những tấm giấy dán này.

Thói quen này giúp bạn cải thiện từ vựng và luyện tập phát âm cũng như tránh việc sử dụng từ vựng Tiếng Anh bằng cách dịch ngược lại từ Tiếng Việt.

Thứ năm – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh với ảnh chụp

Sử dụng hình ảnh để học Tiếng Anh, cái mà bạn có được còn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng nữa. Bạn nghĩ rằng học Tiếng Anh qua hình ảnh chỉ là gọi tên đồ vật và sự vật thôi ư? Điều đó chưa phải là tất cả.

Bạn có thể học cách diễn tả sự vật và sự kiện với sự trợ giúp của ảnh chụp. Hãy chụp lại những gì bạn cảm thấy thú vị và những điều bạn yêu thích. Rồi hãy viết một vài điều ngắn gọn về bức ảnh đó ở bên dưới.

Mỗi lần bạn nhìn thấy những bức ảnh này, hãy mô tả chúng Bằng Tiếng Anh theo cách rõ ràng nhất, cụ thể nhất, diễn cảm nhất. Hãy để hình ảnh giúp bạn học Tiếng Anh và kể về những câu chuyện góp phần tạo nên cuộc đời bạn.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh – Ảnh chụp cũng rất tốt giúp học tiếng Anh thành công

Thứ sáu – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh đã cắt bỏ chú thích

Hãy cho trí nhớ của bạn được luyện tập và sử dụng đúng cách. Khi khả năng ghi nhớ của chúng ta được sử dụng đúng cách, nó giúp chúng ta học ngôn ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng nhanh chóng và dễ dàng gấp nhiều lần.

Nói chung, ngôn ngữ được học qua việc bắt chước cách người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ đó và ghi nhớ cách dùng này để áp dụng lại cho những tình huống tương tự.

Vì vậy, hãy che đi chú thích và cố gắng đọc lại tên của mọi hình ảnh bạn có mỗi ngày, để chắc chắn rằng bạn vẫn có thể gọi tên chúng mọi lúc mọi nơi mà không phải là một quá tình trả bài vô vị.

Thứ bảy – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách đặt cho chúng những tên gọi khác nhau

Đúng là hình ảnh là bất biến. Nhưng ngôn ngữ là thiên biến vạn hóa. Vì vậy, đừng đóng đinh Tiếng Anh của bạn vào những hình ảnh với chỉ có mỗi một tiêu đề. Hãy cố gắng và tìm càng nhiều từ ngữ, cách thức để miêu tả, gọi tên hình ảnh của bạn càng tốt.

Chỉ một hình ảnh duy nhất mà thôi. Hãy thử với cách thay đổi chủ thể – “quyển sách có chữ” và “những hàng chữ nằm trên trang sách” chẳng hạn. Việc làm này giúp bạn nắm vững Tiếng Anh hơn và sử dụng Tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh – Đặt tên với các tên gọi khác nhau

=> Xem thêm các chuyên mục hay khác tại trang chủ Lời hay ý đẹp

Thứ tám – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách đọc truyện tranh

Hàng triệu người đọc truyện tranh mỗi ngày. Hàng triệu câu chuyện được kể và được ghi lại bằng hình ảnh. Có mọi câu chuyện cho mọi người trên thế giới này. Mỗi câu chuyện là một chuỗi sự kiện mắt xích vào nhau về mọi chủ đề mà bạn và tôi còn không thể nghĩ đến.

Và hãy tưởng tượng bạn đọc tất cả điều đó bằng Tiếng Anh. Hiểu chúng bằng Tiếng Anh. Và chuyện này không hề khó khăn chút nào.

Mọi chuyện được diễn tả bằng ngôn ngữ của hình ảnh và các tác giả truyện tranh là những bậc thầy về điều này. Bạn sẽ ngạc nhiên với cái cách mà họ để hình ảnh kể tất cả mọi câu chuyện, bằng bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn đọc.

Thứ chin – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách chơi trò chơi

Có rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm giúp người chơi làm quen với ngôn ngữ thông qua hình ảnh. Và tất cả trong chúng đều có phiên bản Tiếng Anh. Ví dụ như trò chơi tìm lỗi sai hay trò chơi tìm hình đoán chữ Tiếng Anh.

Giới hạn thời gian không cho phép chúng ta dừng lại quá lâu để tìm trợ giúp bằng Tiếng Việt. Và việc chinh phục một thử thách cũng giúp người ta cảm thấy thỏa mãn hơn, và tạo động lực cho quá trình học tập.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh hiệu quả

Thứ mười – học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh bằng cách ôn tập mỗi ngày

Cho dù bạn học Tiếng Anh bằng cách nào và để làm gì, việc ôn tập thường xuyên là điều vô cùng quan trọng, ngay cả khi bạn học Tiếng Anh qua hình ảnh.

Hãy giữ gìn tư liệu học tập cẩn thận, ghi chú bằng bút chì để dễ dàng sửa đổi, và mang theo chúng khi có cơ hội. Mỗi ngày, hãy ôn lại những gì đã học được qua hình ảnh cũ, và tìm kiếm những hình ảnh mới cũng như những cách hiểu mới cho mỗi hình ảnh. Bạn sẽ tiến bộ không ngờ.

Chúc các bạn thành công hơn với top 10 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh vừa được chia sẻ.  

Một số bí quyết học Tiếng Anh khác được chia sẻ

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *