Home / Bài Học Cuộc Sống / Tổng hợp câu chúc mừng 20/10 cho mẹ hay và đầy ý nghĩa nhân văn

Tổng hợp câu chúc mừng 20/10 cho mẹ hay và đầy ý nghĩa nhân văn

Nhiều bạn trẻ lên mạng tìm kiếm câu chúc mừng ngày 20 tháng 10 tặng mẹ, quả thật đây là tìm kiếm xuất hiện nhiều nhất trên kết quả tìm kiếm của Google. Thật vậy, công ơn nuôi nấng và dưỡng dục của cha mẹ giúp con cái thành người thật to lớn biết bao.

Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” câu thơ đã nói lên tất cả vì công ơn to lớn của cha mẹ, họ là những người đã hy sinh cả cuộc đời của mình, để chăm lo và nuôi nấng chúng ta thành công và thành người như ngày nay.

Tuy nhiên, trong số chúng ta lại có những người con chưa hiểu được tấm lòng và công ơn của cha mẹ, chúng ta ăn chơi đua đòi, không lo làm ăn, không sống hiếu thảo với cha mẹ, người mà đã nuôi nấng và mang nặng đẻ đau để sinh chúng ta vào đời. Hy vọng qua những câu nói hay về lời chúc mừng ngày 20 tháng 10 tặng mẹ dưới đây, sẽ giúp các bạn ấy mau chóng hiểu ra, và sống tốt với cha mẹ mình ở những ngày tháng còn lại của cuộc đời ngắn ngủi này.

Tổng hợp câu chúc mừng 20/10 cho mẹ hay và đầy ý nghĩa nhân văn

Bài viết này Loihayydep.info chia sẻ những câu chúc mừng ngày 20 tháng 10 tặng riêng cho mẹ, chúc những người mẹ của mỗi chúng ta có được cuộc sống an nhàn, vui vẻ hạnh phúc hơn, được con cháu yêu thương và quan tâm nhiều hơn nữa.

Top 16 lời chúc mừng 20/10 cho mẹ hay nhất mang đầy tính nhân văn

1. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn bao năm qua….Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.​

2. Nhân ngày 20/10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!​

3. Chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Đặc biệt rất thương chồng, thương con và luôn chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé của mình. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

4. Nhân ngày 20/10, con chỉ mong muốn một điều rằng “Mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên anh em con. Trong suốt cuộc đời này, con muốn nói với mẹ rằng “Con rất yêu mẹ!”.

Câu chúc mừng 20/10 cho mẹ đầy yêu thương và đậm tính nhân văn

5. Sự lớn khôn của con khắc lên trán mẹ những nếp nhăn. Sự vô lễ của con làm đôi mày mẹ nhíu lại. Niềm vui của con khắc lên đuôi mắt mẹ. Sự thành công của con khắc lên khóe môi mẹ một nụ cười… mẹ ơi mẹ vất vả rồi!

6. Mẹ! tóc mẹ đã bạc màu vì sương gió, chiếc áo mẹ mặc cũng sứt chỉ từ lâu, đôi mắt mẹ mờ đi vì năm tháng, những vết chân chim nhiều hơn trên khóe mắt. Con thương mẹ nhiều, cả đời mẹ vất vả tần tảo sớm hôm nuôi con khôn lớn. Hôm nay là ngày con muốn nói với mẹ những lời con ấp ủ từ lâu “Chúc mẹ một ngày 20/10 hạnh phúc. Từ giờ con hứa sẽ không để mẹ vất vả, phiền lòng nữa đâu.”

7. “Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ ru con yêu thương con tha thiết, mong cho con luôn luôn ngoan hiền, giấc no say..” ngồi nghe bài hát “ mẹ yêu”, thấy thương mẹ vô cùng. Mẹ ơi! Con thầm cám ơn cuộc sống đã ban cho con một người mẹ tuyệt vời đến như vậy, một người mẹ để yêu thương con, là chỗ dựa vững chắc cho con mãi mãi trong cuộc đời này.

8. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20/10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

Những câu chúc mừng 20/10 cho mẹ hay nhất thật cảm động

9. Chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Đặc biệt rất thương chồng, thương con và luôn chăm lo hết mình đến gia đình nhỏ bé của mình. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì được là con của mẹ.

10. Gửi mẹ: Ngày tháng trôi đi với biết bao vất vả nhọc nhằn, nắng mưa dãi dầu đều trút lên vai người mẹ. Tất cả đều xuất hiện trên gương mặt của mẹ vào dịp cuối năm. Nay con đã về thăm mẹ, nhìn thấy mẹ con cảm thấy xót xa lắm! Trời mùa đông năm nay lạnh buốt thấu xương. Đôi mắt mẹ nhòe đi vì cặm cụi suốt cả tuổi xuân dành hết cho con … Con cầu mong mẹ có thật nhiều sức khỏe và ở nơi xa ấy có một người con của mẹ luôn mong mẹ được vui cười.

11. Ngày 20/10 sắp đến rồi mà con vẫn chưa có gì để tặng cho mẹ cả. Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ là người đã che chở cho con, những lúc con buồn, mẹ luôn an ủi cho con… Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ. Có lẽ con vẫn chưa ý thức được mẹ quan trọng như thế nào đối với con.

12. Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong này 20/10 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

Mẹ ơi! con muốn nói con yêu mẹ rất nhiều, chúc mẹ ngày 20 tháng 10 vui nhất

13. Chúc mừng mẹ của con, người phụ nữ của gia đình. Con luôn muốn nói với mẹ rằng: “Con rất yêu mẹ. Có mẹ, cuộc đời con thật hạnh phúc”.

14. Đêm qua con nằm mơ thấy Chúa gõ cửa và hỏi “nếu cho Chúa cho con một điều ước duy nhất trên đời con muốn ước gì”. Mẹ biết không, ngay lúc đó có một dòng suy nghĩ chảy trong con, con ước “Ước mẹ được khỏe mạnh, tươi trẻ và hạnh phúc mãi bên gia đình bé nhỏ, thân yêu này”.

15. Mẹ yêu của con! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20/10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

16. Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con biết mẹ có thể không đọc được lời chúc yêu thương này. Nhưng…dù sao và dù sao đi nữa, con cũng muốn nói với mẹ rắng: “Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ”.

Câu chúc mừng 20/10 cho mẹ đầy ý nghĩa

Cảm nhận riêng của tác giả sau khi đọc lời chúc mừng 20/10 tặng mẹ

Quả thật, sau khi Rina biên soạn và đọc xong những lời chúc mừng 20/10 tặng mẹ này, chính Rina cũng cảm thấy còn nhiều thiếu sót trong việc quan tâm và hiếu thảo với cha mẹ.

Cũng có những lần vì bản tính ngang ngược mà Rina đã làm mẹ đau lòng, tuy nhiên mẹ cũng cố gắng chịu đựng vì mẹ hiểu được con mình đang trong giai đoạn trưởng thành và hình thành nhân cách.

Cũng chính vì lẽ đó mà đôi khi ngẫm nghĩ lại, Rina lại thấy thương mẹ mình hơn rất nhiều. Những khi bệnh chính mẹ là người đưa mình đi bệnh viện, và lo từng chút từ những cuốn sách đi học, những bữa cơm, những bộ quần áo đi học … và mẹ vẫn còn lo cho mình tới lúc ra đường và bước vào con đường học đại học.

Hãy yêu thương và quan tâm cha mẹ mình nhiều hơn, không điều kiện nhé các bạn

Giờ mẹ Rina đã 66 tuổi, và một năm có 365 ngày, vậy thử hỏi mẹ Rina còn bao nhiêu ngày để sống nữa. Ý thức được điều đó giúp Rina biết nghĩ đến mẹ nhiều hơn, luôn cố gắng để mẹ không lo âu, không buồn lòng, và quan tâm đến mẹ nhiều hơn nữa vì thật ra tâm lý người lớn tuổi giống như những đứa trẻ vậy, thích được quan tâm và yêu thương nhiều lắm.

Hy vọng những chia sẻ riêng từ Rina trên đây, những chia sẻ rất thật từ tận đáy lòng, sẽ giúp đọc giả của Lời hay ý đẹp, cũng như tất cả những ai đang còn mẹ, hãy yêu thương và quan tâm mẹ mình nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong ngày 20/10 này. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết dài này của Rina.

Chia sẻ câu nói hay nhất về cuộc sống hiện nay

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

2 comments

  1. Avatar

    Mình đã rơi nước mắt với bài viết hay và ý nghĩa này của Ad, mình cũng chọn 2 câu hay nhất gửi cho mẹ mình, hy vọng mẹ mình hiểu được ý nghĩa mình muốn truyền đạt 🙂

    • KiA Tin

      Cảm ơn chia sẻ chân thành của bạn, Tin cảm thấy rất vui vì cảm xúc từ bài viết này đã đến được trái tim bạn. Chúc bạn và mẹ bạn có được ngày lễ Phụ nữ Việt Nam vui vẻ nhất nha 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *