Home / Bí Quyết Hay / “Hé lộ” các bí quyết hay không bỏ lọt tin tức quan trọng trong Gmail

“Hé lộ” các bí quyết hay không bỏ lọt tin tức quan trọng trong Gmail

Cùng với sự phát triển của công nghệ, Gmail đang là công cụ làm việc và học tập vô cùng hữu hiệu. Theo đánh giá của Popular Science, hầu hết người dùng Gmail mới chỉ quen sử dụng các thao tác tìm kiếm như gõ từ khoá hoặc tên liên lạc trong ô tìm kiếm xuất hiện ở phần trên cùng trong cửa sổ giao diện Gmail.

Tuy nhiên, sẽ còn một số công cụ tìm kiếm giá trị khác giúp bạn tổ chức lại hộp thư điện tử, tìm kiếm những email thất lạc và loại bỏ những file đính kèm quá nặng, huỷ đăng ký với các dịch vụ thư rác…

Dưới đây là một vài thủ thuật mà Loihayydep.info chia sẻ , nhằm giúp bạn không thể bỏ sót những email quan trọng khi sử dụng hòm thư này.

Các thủ thuật sử dụng gmail hay nhất

Loại bỏ email quá cũ

Với những người sử dụng Gmail liên tục thì những email đã quá cũ sẽ chiếm hết dung lượng của họ. Trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm và lọc ra các email được gửi/nhận trước một ngày nào đó bằng cú pháp “Before: yyyy/mm/dd”. Tiếp đó, tick vào các loạt thư muốn loại bỏ và chọn biểu tượng thùng rác để xoá các email này.

Giảm lãng phí dung lượng lưu trữ

Mỗi địa chỉ mail đều có hạn mức sử dụng, để tránh tình trạng cạn sạch dung lượng lưu trữ, hãy dọn dẹp các file bằng cách xác định và xoá bỏ những email chứa nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Để thực hiện, bạn cần dùng cú pháp tìm kiếm “has:attachment” để tìm ra email có phần file đính kèm, sau đó thêm đuôi “Larger_than: x mb”. Trong đó x là dung lượng file mà bạn muốn xoá.

Tìm kiếm các tin quan trọng chưa đọc

Nhà phát triển sẽ căn cứ vào các email bạn đã từng mở và trả lời quan trọng để xác định những thư quan trọng nhất và tự động gắn nhãn thông báo quán trong với những email đó bằng một mũi tên màu vàng nhỏ ngay bên trái tên người gửi. Cú pháp để sử dụng chức năng này là “is:important”.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên unsubcribe hoặc báo Spam các nguồn thư marketing từ các công ty bất động sản hay lời mời tham gia/mở tại khoản online trực tuyến, nó giúp bạn quản lí email của mình một cách dễ dàng hơn.

Muốn xem các ảnh có trong email

Khi muốn xem các bức ảnh mà người trong nhà hay bạn bè gửi cho mình, người dùng có thể sử dụng cú pháp “filename:jpg” hoặc các định dạng khác như jpeg, gif…

Các thủ thuật sử dụng gmail hiệu quả không sót thư nào

Sắp xếp hộp thư

Nếu là người cẩn thận, thường xuyên tổ chức hộp thư của mình bằng một loạt các nhãn (label), bạn có thể dùng “has:nouserlabels” để lọc ra những email chưa được gắn nhãn. Khi muốn tạo, sửa, xoá và xem các nhãn đã gắn cho các email, hãy click vào biểu tượng setting ở góc bên phải của giao diện Gmail và chọn Labels.

Tìm những email được gửi kèm

Một số email trong hộp thư của bạn là thư được đồng gửi (cc/bcc) và bạn muốn xoá bớt? “cc:me or bcc:me” sẽ giúp bạn xác định các email dạng đó và việc bạn cần làm là ấn vào ô delete.

Xem thêm bài hay khác:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.