Home / Góc Sách / Hãy dành thời gian mỗi ngày đọc sách, dù bận thế nào đi nữa !

Hãy dành thời gian mỗi ngày đọc sách, dù bận thế nào đi nữa !

– The world is a book and those who don’t travel only read one page

(Thế giới như là 1 quyển sách, và những ai không đi du lịch, giống như chỉ đọc 1 trang sách)

Chia sẻ cảm nghỉ đọc sách

Sau nhiều quyển sách đọc thì nay Admin nhận thức rất rõ về câu danh ngôn trên. Trước đây suy nghĩ của mình cũng khá hạn hẹp và không được thoáng, có thể nói là cũng như bao người khác thôi.

May mắn là mình có dịp gặp lại 1 người bạn rất thân, thân đến nỗi sau này trở thành người bạn đời của mình luôn. Người ấy truyền lửa cho mình việc đọc sách, và mình bắt đầu yêu thích đọc sách kể từ đó.

Qua những cuốn sách như Tư duy tích cực, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, 3 người thầy vĩ đại, Cách nuôi dạy con trẻ … đã thay đổi tư duy mình về cách sống và tất cả mọi thứ.

Hiện tại mỗi tuần mình phải hoàn thành 1 cuốn sách, cứ như thế 1 tháng mình có được 4 cuốn, và sau 1 năm mình đọc được 48 cuốn sách

Thoạt đầu nghe có vẻ khó thực hiện lắm, nhưng các bạn thử nghĩ xem nếu mình chia thời gian phù hợp như vậy, mỗi ngày dù bận thế nào thì mình cũng dành 30p trích ra để đọc sách, cộng dồn lại thì các bạn tính xem được rất nhiều thời gian cho sách đấy.

Tạo lửa động lực để đọc sách

Mỗi ngày mình luôn khao khát học thêm 1 điều gì đó từ sách, và vì vậy lửa động lực đọc sách của mình rất cao. Một cuốn sách về động thực vật mình đang muốn nghiên cứu là Côn trùng ký của tác giả Fabre. Mình nghĩ sách sẽ rất hay vì tác giả đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu, và mình chỉ việc tìm hiểu và đọc thôi.

Hy vọng một số chia sẻ cảm nghĩ của mình sẽ tạo động lực cho các bạn đọc sách hơn nữa, giá trị tốt đẹp khi được chia sẻ thì sẽ nhân đôi điều tốt đẹp. Và mình tin rằng các bạn cũng sẽ như mình, cũng đừng quên theo dõi Lời hay ý đẹp thường xuyên cập nhật bài viết mới nhất nha.

Xem thêm bài hay:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *