Home / Những Câu Nói Hay / Top những câu nói hay lời hay ý đẹp trong kinh thánh đầy suy ngẫm

Top những câu nói hay lời hay ý đẹp trong kinh thánh đầy suy ngẫm

Giới thiệu về kinh thánh

Theo wikipedia.org, Kinh Thánh (hoặc Thánh Kinh; từ gốc tiếng Hy Lạp: τὰ βιβλία, tà biblía, “những quyển sách”) là từ ngữ để chỉ các văn bản thiêng liêng của nhiều niềm tin khác nhau, nhưng thường là từ các tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Do Thái giáo và Kitô giáo chia sẻ cùng một thuật ngữ “Kinh Thánh”, mặc dù giữa họ không đồng nhất về số lượng sách. Quy điển Kinh Thánh là cách thức tuyển chọn và công nhận sách nào được cho là thiêng liêng.

Các văn bản này thường được viết trong giai đoạn hình thành của các niềm tin Do Thái giáo và Kitô giáo; những người lãnh đạo của các cộng đồng này tin đây là các sách được linh truyền từ Thiên Chúa để thể hiện lịch sử uy quyền của mối liên hệ giữa Thiên Chúa và dân của ngài. Kinh Thánh có thể nói là sự ghi chép theo sự truyền đạt của một vị Thánh trong Thánh đạo.

Lời hay ý đẹp kinh thánh có tác dụng gì ?

Sống hướng thiện và giúp đỡ: Kinh Thánh giúp con người sống hướng thiện hơn, giúp chúng ta dễ cảm thông, giúp đỡ và chia sẻ với người khác kể cả những người khó khăn nghèo khổ.

Có đời sống tâm linh vững vàng: Lời hay ý đẹp kinh thánh giúp chúng ta tin tưởng hơn vào cuộc sống ở tương lai và luôn muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho cho cuộc sống, chúng ta sẽ ít bị lay động bởi những yếu tố bên ngoài cám dỗ của cuộc sống. Cho dù có bất cứ điều gì xảy ra thì niềm tin của chúng ta vẫn không thay đổi.

Lời hay ý đẹp kinh thánh lay đọng lòng người 

Tự tin & lạc quan hơn trong cuộc sống: Ngoài ra kinh thánh còn có tác dụng giúp chúng ta sống lạc quan hơn,  tin tưởng vào những điều tốt đẹp và luôn hướng tới những điều lạc quan trong cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn và không bị tiêu cực như trước đây nữa. Loihayydep.info mời các bạn theo dõi nội dung bài viết.

Top 10 câu lời hay ý đẹp kinh thánh đáng đọc 1 lần

1. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra.

2. Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

3. Khi anh cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Ðấng hiện diện nơi kín đáo.

4. Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.

5. Anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

6. Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho

7. Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.

Câu nói hay về lời hay ý đẹp kinh thánh ý nghĩa

8. Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa! lạy Chúa!” là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Ðấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.

9. Người ta đem tất cả những kẻ đau ốm đến với Người. Họ nài xin Người cho họ chỉ sờ vào tua áo của Người thôi, và ai đã sờ vào thì đều được khỏi.

10. Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.

11. Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.

12. Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình; và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình.

13. Anh em đừng cứ thần khí nào cũng tin, nhưng hãy cân nhắc các thần khí xem có phải bởi Thiên Chúa hay không, vì đã có nhiều ngôn sứ giả lan tràn khắp thế gian.

14. Cái lưỡi thì không ai chế ngự được: nó là một sự dữ không bao giờ ở yên, vì nó chứa đầy nọc độc giết người. Ta dùng lưỡi mà chúc tụng Chúa là Cha chúng ta, ta cũng dùng lưỡi mà nguyền rủa những con người đã được làm ra theo hình ảnh Thiên Chúa.

15. Mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa.

Top 10 câu nói hay trong kinh thánh đầy suy ngẫm

1. Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo Ta.

2. Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.

3. Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời. Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.

4. Nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.

5. Ngươi phải yêu mến Ðức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi…… Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình.

6. Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.

7. Anh em cũng vậy, anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến.

8. Tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần.

9. Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.

10. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.

11. Ðừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác.

12. Hãy xây dựng đời mình trên nền tảng đức tin rất thánh của anh em, hãy cầu nguyện nhờ Thánh Thần.

Lời hay ý đẹp kinh thánh đáng suy nghẫm

13. Ðừng lấy ác báo ác, đừng lấy lời nguyền rủa đáp lại lời nguyền rủa, nhưng trái lại, hãy chúc phúc, vì anh chị em được Thiên Chúa kêu gọi chính là để thừa hưởng lời chúc phúc.

14. Ðừng có thề, dù là lấy trời, lấy đất, hay lấy cái gì khác mà thề. Nhưng hễ “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không”, như thế, anh em sẽ không bị xét xử.

15. Ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa.

Chia sẻ kinh nghiệm bản thân khi đọc những lời hay ý đẹp kinh thánh

Qua cảm nhận của bản thân về lời hay ý đẹp trong kinh thánh, Kia Tin cảm nhận được sự bình an hơn trong tâm hồn, không còn bị xao động bởi những cạnh tranh của đời sống thường nhật nữa.

Hơn thế nữa  những lời hay ý đẹp kinh thánh luôn khiến Kia Tin như có được sức mạnh nào đó, tự tin hơn trong  việc buông bỏ bớt những thứ cám dỗ vật chất xung quanh, buông bỏ những lời bàn tán nói xấu, buông bỏ những niềm tin tiêu cực và những tin tức tiêu cực trên các bản tin xã hội thường ngày.

Chính vì vậy qua bài chia sẻ về những lời hay ý đẹp kinh thánh này, Kia Tin chúc các bạn cũng có được sức mạnh tâm hồn, niềm tin mạnh mẽ vào tương lai và sống tích cực lạc quan hơn. 

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *