Home / Uncategorized / 8+ ý tưởng làm đồ chơi DIY cho bé gái – Siêu đơn giản

8+ ý tưởng làm đồ chơi DIY cho bé gái – Siêu đơn giản

Hi mọi người, mình là Linh – mẹ của 2 em bé là Bảo An và Minh Duy.

Sáng chủ nhật đẹp trời, mình muốn viết một điều gì đấy để có thể chia sẻ cùng các mẹ. Và điều đầu tiên mình nghĩ đến đó chính là đồ chơi DIY. Không chỉ là tạo nên những món đồ chơi thú vị mà còn trở thành hoạt động cuối tuần của cả gia đình mình.

Mình cảm thấy hạnh phúc khi trải qua những phút giây đó. Sự yên bình, tiếng cười nói rộn vang khắp mọi ngóc ngách căn nhà. Hy vọng rằng, bài chia sẻ của mình sẽ là một ý tưởng hay ho khiến mọi người thích thú. 

Bắt tay vào làm đồ chơi DIY cùng mình nhé!.

Những ý tưởng là đồ chơi DIY cho bé gái

Nhà búp bê từ hộp bánh

Đồ chơi cho bé gái 3 tuổi

Bảo An của mình đặc biệt rất thích những món đồ chơi định kỳ như thế này. Con như có một thế giới cho riêng mình vậy. Để làm được căn nhà này, mình đã tận dụng hộp bánh từ ngày tết còn lại. Với khung nhôm chắc chắn đã giúp mình dễ dàng hơn rất nhiều khi tạo hình.

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau cho căn nhà này như: 

Đồ chơi từ hộp bánh quy

Chắc mình là bà mẹ thích thu gom và cất đồ, cho nên những đồ chơi xinh xắn của Bảo An khi không chơi nữa mình thường giữ lại. Phía bên trong hộp bánh mẹ chỉ cần lựa chọn giấy dán là được. Mình thường tìm giấy dán ở các nhà sách, có khá nhiều mẫu khác nhau ở đó.

Để ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mẹ có thể mua thêm các miếng dán Sticker trên trang thị thêm phần sinh động. 

Đồ chơi từ hộp đựng nước giặt

Bên cạnh làm ra những món đồ chơi DIY từ hộp bánh quy, thì làm đồ chơi từ các hộp đựng nước giặt cũng là một ý tưởng khá thú vị và dễ làm. 

Làm đồ chơi từ chai nhựa

Hằng ngày, khi hết nước giặt hay nước rửa chén. Việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó chính là “Cái chai nhựa này giờ mình vứt đâu đây?”. Ít ai để ý rằng, những chiếc chai nhựa nhìn có vẻ vô giá trị đó lại có thể tạo ra món đồ chơi thú vị.

Mình thường chọn những chai có chất liệu mỏng để dễ dàng cắt bỏ phần thừa. Sau đó, mình sử dụng bút vẽ một đường bên ngoài. Sau đó, dùng dụng cụ cắt và loại bỏ phần phía trong đó.

Tương tự như những ngôi nhà từ hộp bánh, các chi tiết phía trong mình thường sưu tầm từ đồ chơi bỏ đi của con. Lâu dần theo thời gian cái hộp đựng đồ chơi cũ đó cũng đầy dần. Nhờ đó mà quá trình trang trí của mình cũng đơn giản đi nhiều phần.

Gấu bông làm từ tất

Đồ chơi gấu bông làm từ tất

Chỉ với một đôi tất, mẹ đã có thể nhanh chóng tạo nên bạn gấu bông vô cùng đáng yêu như thế này. Nhìn cũng không khác nhiều lắm so với những món đồ chơi hàng hiệu cho bé phải không các mẹ. Lần đầu tiên khi có ý tưởng này, mình nghĩ rằng sẽ khá khó đấy. Vì tạo nên một con gấu bông không phải điều đơn giản.

Tuy nhiên, lúc bắt tay vào làm món đồ chơi DIY này thì thực sự mình không nghĩ lại dễ dàng đến như vậy. Và mình biết chắc rằng, mẹ nào cũng có thể làm được cho con. 2 chiếc tất mình sẽ cắt ra theo từng bộ phận khác nhau (như đã minh họa trên hình).

Sau đó, mẹ hãy chuẩn bị một ít giấy nỉ, bông, kim chỉ và hoàn thiện mõn đồ chơi lại là xong. Một số hình ảnh tham khảo về món đồ chơi này như:

Làm cừu con từ tất

Làm đồ chơi từ kẹp phơi đồ

Cuộc chiến khủng long và cá mập

Ôi, mình rất thích trò chơi này và 2 bé nhà mình cũng vậy. Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị đó là:

  • Kẹp phơi đồ
  • Giấy A4
  • Bút màu
  • Keo dán, kéo

Mẹ hãy lên Google và tìm những hình ảnh liên quan đến các con vật đáng yêu. Sau đó, cắt bỏ phần người và chỉ giữ lại phần đầu thôi. Để giúp các con được tương tác với mẹ nhiều hơn thông qua hoạt động làm đồ chơi DIY, mẹ có thể để bé tự hình tô màu lên hình của con vật đó.

Nó giống như việc bé đang tự mình xây dựng nhân vật chiến đấu của mình vậy. Mẹ đừng khắt khe trong việc tóc phải màu gì, da phải màu gì nhé. Hãy cứ để con thoải mái theo cách riêng của con.

Sau khi tác phẩm đã hoàn thành, mẹ đem cắt làm 2 mắt ở phái trên và miệng ở phía dưới. Cố định lại bằng keo dán, chờ keo khô. Vậy là xong!

Kết luận

Các mẹ có hài lòng với một số món đồ chơi DIY mà mình vừa hướng dẫn không. Mặc dù nó không xịn bằng những món đồ chơi chính hãng cho bé, tuy nhiên đồ chơi DIY mang tính sáng tạo rất cao.

Nó khuyến khích bé tự làm, tự mình suy nghĩ và chìm đắm trong thế giới của riêng mình. Đối với các em nhỏ mà nói thì đó chính là điều tuyệt vời nhất.

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *