Home / Bài Học Cuộc Sống / Ý Nghĩa Đích Thực Của Cuộc Sống Là Gì

Ý Nghĩa Đích Thực Của Cuộc Sống Là Gì

Ý nghĩa của cuộc sống là gì? 

Một cầu thủ bóng chày nổi tiếng trong làng bóng này đã được hỏi anh ước muốn điều gì nếu một ai đó sẽ nói với anh lúc anh mới bắt đầu chơi bóng. Anh đã trả lời: Tôi ước muốn người đó nói với tôi khi anh lên tới đỉnh vinh quang nơi ấy chẳng có gì. Nhiều mục tiêu đã biểu lộ tính chất trống rỗng chỉ sau vài năm họ theo đuổi cách vô vị buồn tẻ.

Nhiều bạn trẻ thường tự đặt cho mình câu hỏi: “Ta là ai ở giữa cuộc đời rộng lớn này?”, “Ý nghĩa đích thực của cuộc sống là gì?”. Đó là tâm sự quen thuộc của những tâm hồn mới lớn, đôi khi đứngtrước cuộc sống rộng lớn và mênh mông, thậm chí mất phương hướng.

cuoc-song-cuc-y-nghia-1

Xem thêm:

Những câu hỏi tưởng chừng ngô nghê ấy, cũng chính là câu hỏi về trách nhiệm, về ý nghĩa của cuộc sống của chính mình.

Hãy nghĩ về mẹ

Từ nhỏ tới lớn, cả khi khỏe mạnh tươi vui đến khi ốm đau bệnh tật, trái nắng giở trời, mẹ luôn là người nâng niu từng bữa ăn giấc ngủ cho bạn. Mẹ thức khuya dậy sớm, pha cho ta ly sữa, nấu cho bạn bát mỳ mỗi khi bạn đến kỳ thi chong đèn học bài.

Khi bạn gặp thất bại, buồn đau, lo lắng, mẹ luôn ở bên động viên, lắng nghe… Vì thế, đừng bao giờ làm đau lòng mẹ bạn nhé.

Bạn có nhớ mình vượt qua được những thăng trầm, những hụt hẫng trong cuộc sống bằng cách nào không? Đó chính là vì bạn còn hi vọng vào tương lai, bởi bạn tin rằng “Ngày mai sẽ là mộtngày mới” và “sau cơn mưa trời lại sáng”. Vì thế, dù trong bất cứ hòan cảnh nào, bạn cũng đừng đánh mất niềm tin và hi vọng đấy nhé!

Làm sao tôi có thể tìm được mục đích và sự thỏa mãn hoàn toàn cho đời sống? 

Bạn à, bạn có hiểu tôi định nói điều gì với bạn không? Ý nghĩa của cuộc sống nằm ngay trong những giá trị bình thường quanh ta – là tình yêu của mẹ cha, là tình thân của bạn bè, là niềm vui và hạnh phúc khi đối mặt và vượt qua khó khăn, là ước mơ và hivọng vào ngày mai…

Và điều gì nuôi dưỡng tâm hồn ta, xây đắp nên cuộc sống của chúng ta, thì ta cần sống đúng với những điều bình dị thân thương đó.

Hãy sống một cuộc sống tràn đầy yêu thương, sống tốt và giúp đỡ tất cả mọi người, hướng đến cái thiện và sự bình an. Có như vậy bạn mới tìm đúng giá trị cuộc sống của mình, và bạn trả lời cho câu hỏi ý nghĩa cuộc sống là gì.

Tham khảo thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *