Home / Bài Học Cuộc Sống / Luôn là chính mình – kỹ năng cân bằng công việc và cuộc sống hiệu quả

Luôn là chính mình – kỹ năng cân bằng công việc và cuộc sống hiệu quả

Sự thay đổi không ngừng của cuộc sống và xã hội

Cuộc sống vốn chứa đựng nhiều điều thú vị, muôn màu muôn sắc với những thay đổi không ngừng. Có những chuyện mới hôm qua đây nhưng hôm nay đã thay đổi mà đôi khi chúng ta cũng cảm thấy bất ngờ.

Chính vì sự thay đổi liên tục của cuộc sống và xã hội, mà con người chúng ta giữa cuộc sống này cũng sẽ chịu ảnh hưởng, và đôi khi chúng ta cứ buông xuôi theo cuộc sống và quên đi chính bản thân mình, giá trị sống và mục đích sống của mình.

Giá trị sống đích thực của bản thân ta là gì ?

Như hình ảnh minh họa bên dưới chúng ta sẽ nhanh chóng hiểu ra được bài học cuộc sống giá trị này, nếu trong cuộc sống này hoặc ngay trong công việc thường ngày mà chúng ta cứ nghe theo người khác, và khi họ nói cái này hay chúng ta làm, nói cái kia không hay chúng ta không làm, thì người chịu khổ là chính ta vì mình chắc chắn không biết được mình sống vì cái gì và vì giá trị sống nào, vì vậy chúng ta sẽ mất phương hướng cho cuộc sống chính mình.

Bài học cuộc sống 1 - Hãy luôn là chính mình

Chúng ta nên làm gì trước những ý kiến đa chiều

Bởi vậy trong bất kỳ tình huống nào khi có ý kiến đa chiều từ nhiều người, trước tiên chúng ta phải luôn nhớ mục tiêu và giá trị sống của chính mình, sau đó học hỏi thêm từ ý kiến đa chiều khác, luôn nhớ rằng chúng ta chỉ học hỏi bổ xung thêm kiến thức cho mình chứ không bị biến đổi bởi ý kiến của họ.

Điều sau cùng mà lời hay ý đẹp mong muốn gửi đến bạn là hãy luôn nhớ về mục đích sống của cuộc đời mình là gì và vui tươi mỗi ngày vì mục đích sống đó, để nó ngày một phát triển mạnh hơn giống như một hạt giống khi được chăm sóc đầy đủ thì sẽ ra hoa và kết trái, lúc đó sẽ không bị ý kiến đa chiều ảnh hưởng nữa. Chúc các bạn thành công !

Bài viết hay khác:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *