Home / Học Tiếng Anh / Top 10 phương pháp học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả sau 1 tháng

Top 10 phương pháp học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả sau 1 tháng

Lợi ích của việc thông thạo một ngoại ngữ đối với cuộc sống của chúng ta là vô cùng đa dạng, từ công việc, học tập, du lịch, giao tiếp…..

Nhận thức được điều này, ngày càng nhiều người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng nỗ lực học tập nhằm đạt được sự thông thạo một ngoại ngữ nào đó – mà Tiếng Anh chính là ngôn ngữ dẫn đầu trào lưu này.

Tuy nhiên, việc học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả, cũng như bất cứ một ngôn ngữ nào khác, không phải là việc dễ dàng, nhất là trong một thời gian ngắn. Điều này tạo nên nhiều trở ngại cho chúng ta trong quá trình giao tiếp và công việc.

Trong bài viết này, các bạn sẽ tìm thấy 10 phương pháp học tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất sau 1 tháng.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả gồm những gì?

Thứ nhất – học tiếng anh hiệu quả bằng cách học từ vựng có chủ điểm

Để đạt được khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh và học Tiếng Anh hiệu quả trong một thời gian ngắn là trong 1 tháng, việc phát triển từ vựng có chủ điểm là vô cùng quan trọng.

Trong một tháng, bạn phải ghi nhớ được ít nhất là 500 mục từ vựng. Để bản thân nắm bắt được cách dùng từ vựng trong giao tiếp, bạn cần phân loại từ vựng vào những từ loại khác nhau – mà hai từ loại gần gũi và dễ sử dụng nhất chính là Danh từ và Động từ.

Hãy tập trung vào những từ vựng dễ sử dụng và quen thuộc trong cuộc sống, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và học Tiếng Anh nhanh chóng hơn.  

Thứ hai – học tiếng anh hiệu quả bằng cách học giỏi các công thức

Hãy sử dụng những công thức đơn giản nhất để đặt câu và lồng ghép từ vựng vào các công thức này. Trong giao tiếp, cách đơn giản nhất để duy trì cuộc đối thoại chính là quá trình đặt câu hỏi và trả lời. Bạn hãy chú ý đến những công thức đặt câu hỏi đơn giản nhất và cách trả lời những câu hỏi này và ghép chúng lại với nhau.

Trong thời gian 1 tháng học Tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể sử dụng thuần thục được khoảng 30 mẫu câu hỏi và có thể áp dụng chúng để hỏi và trả lời hàng trăm câu hỏi khác nhau cho hàng trăm tình huống khác nhau.

Đơn cử như Yes-No Question cho các chủ từ “I”, “you”, “he, “she”, “it”, “we”, “they” – chúng ta có được 7 mẫu câu hỏi khác nhau có thể được sử dụng với hàng trăm động từ và danh từ và có cách trả lời đơn giản.

Thứ ba – học tiếng anh nhanh giỏi bằng cách học 1 kèm 1

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” – câu nói này nói lên tầm quan trọng của người Thầy trong những bước dìu dắt cơ bản nhất của kiến thức. Để học Tiếng Anh hiệu quả cũng như nhanh chóng và đảm bảo rằng kiến thức mình sử dụng là chính xác, hãy tìm đến những lớp học nhỏ, hoặc nếu có thể mời Thầy dạy riêng thì càng tốt.

Bạn không nhất thiết phải học với Thầy mỗi ngày, vì mục tiêu của bạn là cần có một người hướng dẫn, cung cấp tài liệu, và chỉnh lý cho những lỗi sai. Hãy nhớ, tự học một ngôn ngữ ngay từ những bước đầu tiên có thể tạo nên cho bạn những lỗi sai cơ bản mà để khắc phục về sau, có thể phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu thời gian học Tiếng Anh giao tiếp của bạn cần cho thấy kết quả rõ ràng sau 1 tháng, hãy đăng ký để được học với Thầy của mình ít nhất 3 lần một tuần, mỗi buổi khoảng 1 giờ 30 phút.

Và hãy tận dụng khoảng thời gian này để được chỉnh sửa lỗi sai càng nhiều càng tốt, cũng như kết hợp ghi chép và nghe giảng đầy đủ để làm tư liệu thực tập khi về nhà.

Thứ tư – học tiếng anh nhanh giỏi bằng cách tìm một đối tượng thực tập

Không giống với một người Thầy, đối tượng thực tập có thể là bất kỳ ai. Điều kiện duy nhất là họ phải có cùng nhu cầu sử dụng Tiếng Anh và sẵn sàng giao tiếp với bạn bằng Tiếng Anh. Nếu đối tượng này chia sẻ với bạn những tài liệu học tập chung hoặc phương pháp học chung thì càng tốt.

Để học Tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng sau 1 tháng, bạn nên sử dụng thật sự nhuần nhuyễn những gì mình đã học mà không phải là mở rộng phạm vi kiến thức không ngừng.

Và hãy đảm bảo là bạn có cơ hội giao tiếp với đối tượng giao tiếp của mình càng nhiều càng tốt, mỗi ngày và nhiều lần trong ngày.

Thứ năm – học tiếng anh hiệu quả bằng cách tập trung vào phát âm

Học Tiếng Anh hiệu quả là học phát âm đầu tiên. Nhiều người bỏ lỡ những bước đầu tiên này và không chú trọng đến cách phát âm những từ vựng cơ bản, để rồi mất đi cơ hội học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Khi bạn nói, nếu không phát âm đúng, thì người đối diện sẽ không hiểu, hoặc có thể hiểu sai ý của bạn. Và nếu bạn phát âm không đúng, thì khi người khác phát âm đúng, bạn sẽ không nghe ra được. Nắm được cách một từ vựng được phát âm cũng chính là bước cơ bản của quá trình luyện nghe.

Tất cả những ích lợi trên của việc chú trọng vào quá trình học phát âm có thể giúp cho Tiếng Anh giao tiếp của bạn sau một tháng không chỉ đúng mà còn hay nữa.

Thứ sáu – sử dụng các thẻ ghi nhớ

Những tấm giấy nhỏ mang theo những ghi chú ngắn gọn là công cụ tốt nhất giúp bạn ôn luyện cho quá trình học Tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là trong một thời gian ngắn như 1 tháng.

Hãy để thẻ ghi nhớ của bạn ở những nơi dễ thấy nhất, thuận tiện nhất để có thể mở ra xem vào bất cứ lúc rỗi rảnh nào. Và nhớ là phải có phiên âm cho mỗi từ vựng để giúp bạn nhớ cách phát âm cho chuẩn.

Thứ bảy – học tiếng anh hiệu quả là đừng sợ phạm lỗi

Học Tiếng Anh nhanh chóng như trong 1 tháng hay chậm thì cũng không thể tránh được lỗi sai trong quá trình sử dụng. Đừng để điều này làm bạn phiền lòng.

Bạn có thể học được rất nhiều điều qua lỗi sai của mình. Quan trọng là phải có người đủ khả năng nhận ra lỗi sai của bạn và chỉnh sửa kịp thời, như người Thầy của bạn chẳng hạn.

Việc của bạn là thoải mái giao tiếp và ghi nhớ những cách điều chỉnh để tự mình kiểm soát quá trình nói sau này.

Thứ tám – học tiếng anh hiệu quả bằng cách đặt mục tiêu cụ thể

Học giao tiếp Tiếng Anh trong vòng 1 tháng – kết quả có thể tốt, nhưng không thể là thay da đổi thịt. Bạn cần phải hiểu rằng mình mong muốn điều gì và khả năng đến đâu. Đặt mục tiêu phù hợp có thể giúp bạn có thể động lực sau mỗi lần đạt được mục tiêu, và giúp cho quá trình học tập thú vị hơn.

Hãy tự thưởng cho bản thân một niềm vui nho nhỏ mỗi lần bạn học được cách viết và phát âm của khoảng 100 từ vựng, hay trả lời trôi chảy toàn bộ câu hỏi của bạn mình trong quá trình thực tập,…..

Thứ chín – học tiếng anh hiệu quả qua những bài hát

Có rất nhiều bài hát Tiếng Anh có phần lời đơn giản dễ nhớ dành cho đối tượng mới học Tiếng Anh giao tiếp như “ABC song”, “Say you will”, “Cry on my shoulder”……

Việc cố gắng hát một bài hát Tiếng Anh có thể giúp bạn thư giãn trong quá trình học và còn giúp bạn vượt qua nỗi sợ ngôn ngữ.

Âm nhạc là ngôn ngữ của mọi ngôn ngữ. Đã có quá nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng ngôn ngữ và âm nhạc. Điều duy nhất bạn nên nhớ là – hãy hát lên.

Hẳn nhiên, mục đích chính của chúng ta là để học Tiếng Anh hiệu quả trong vòng một tháng chứ không phải để thành ca sĩ.

Bạn hãy nghe qua một lần để làm quan với giai điệu, sau đó đọc kỹ phần lời, tìm hiểu các bản dịch đáng tin cậy, luyện tập cách phát âm của toàn bộ các chữ, sau đó mở lại nhạc, và hát theo để làm quen với việc nhả chữ và cách thể hiện cảm xúc bằng ngôn ngữ.

Thứ mười – văn ôn võ luyện

Đừng bao giờ quên việc ôn luyện thường xuyên. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian 30 phút xem lại những gì mình đã học được, và cố gắng ghi nhớ chúng lại một lần nữa.

Vì mục tiêu của chúng ta là học Tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng, nên cách ôn bài tốt nhất là đọc to lên. Bạn hãy đọc to lên bằng lời tất cả những từ vựng, cấu trúc câu đã học, và đọc lên cả những ví dụ mà bạn có, càng nhiều càng tốt, càng to càng tốt. Tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công hơn với 10 phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả trên và tự tin nhiều hơn với khả năng giao tiếp của mình nhé.

Chia sẻ các kỹ năng tự học tiếng anh nổi bật khác

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *