Home / Học Tiếng Anh / Hỏi làm sao để học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí và nhanh

Hỏi làm sao để học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí và nhanh

Trong xã hội ngày càng hội nhập phát triển thì thứ ngôn ngữ quốc tế là tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến và cấp thiết. Tiếng anh là công cụ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn cũng với mức lương cao tương xứng.

Ngay trong xã hội Việt Nam chúng ta nếu bạn sử dụng tiếng anh thành thạo thì giống như bạn đang sở hữu một tấm vé thông hành đưa bạn đến với công việc có mức lương cao hơn so với những người không biết tiếng anh.

Giờ đây mọi người có xu hướng đổ xô đi học tiếng anh tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thuận lợi để lựa chọn phương pháp học tốt nhất. Để tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian thì phương pháp học tiếng anh online miễn phí là một sự lựa chon thông minh được đa số các bạn trẻ áp dụng.

Một khi bạn biết nắm bắt và tận dụng khai thác lợi thế từ nguồn internet thì đảm bảo đây là một phương pháp học hiệu quả không kém những phương pháp khác.

học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí

Hiện nay câu hỏi lớn nhất đặt ra là Làm thế nào để học tiếng anh online cấp tốc miễn phí nhanh và hiệu quả? Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho các bạn cách học miễn phí hiệu quả nhất và đúng hướng.

Học tiếng anh online tuy không đơn giản nhưng cũng không phải là khó. Nói đến cách học này bạn phải đảm bảo hai điều kiên cần thiết quan trọng. Thứ nhất điều kiện cần để học đó là bạn phải có máy tính, laptop, máy mp3 hay smartphone,…Thứ hai, điều kiện đủ đảm bảo mang lại hiệu quả mong muốn đó là lòng kiên trì, bền bỉ, sự nỗ lự học tập kiên định với mục tiêu.  

Chỉ cần đảm bảo đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì việc học tiếng anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách học tiếng anh cơ bản online miễn phí và nhanh.

Bước 1: Học tiếng anh nhanh bằng cách luyện nghe

Nghe là nguyên tắc đầu tiên quan trọng nhất, là chìa khóa để bạn chinh phục những bước tiếp theo. Bạn phải nghe thật nhiều, cứ nghe đi nghe lại không hiểu vẫn nghe. Tự tạo môi trường tiếng anh bằng cách dành thời gian 1-3 tiếng mỗi ngày luyện nghe, không cần chú tâm nội dung. Hãy học bằng tai cho bước đi đầu tiên, tập trung nghe các bản tin, bài hát bằng tiếng anh.

Học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí – luyện kỹ năng nghe

Tránh nghe những bản tin, bộ phim chứa đầy những từ ngữ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Thời điểm tốt nhất để nghe trong ngày đó là vào buổi sáng lúc mà tinh thần sảng khoái minh mẫn nhất hoặc vào buổi tối vì buổi tối là những khoảng đêm yên tĩnh cho bạn sự tập trung cao độ.

Bước 2: Không học thuộc lòng ngữ pháp và không học các từ riêng biệt

Việc học ngữ pháp thuộc lòng chẳng giúp ích gì cho bạn bởi vì các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về cấu trúc tiếng anh cứng nhắc trong khi bạn muốn học tiếng anh một cách tự nhiên linh hoạt. Bạn chỉ cần nắm vũng những cấu trúc cơ bản nhất. 

Học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí – học từ có tổ chức

Không học các từ riêng biệt vì như vậy bạn chỉ biết có mỗi từ đó mà không biết đến từ trái nghĩa, đồng nghĩa, ngữ cảnh sử dụng từ. Do đó luôn học đủ câu, cách sử dụng từ, việc học này giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp nhớ tình huống từ. Mỗi khi xuất hiện từ mới, sưu tập các nhóm từ đó, viết đủ câu chứa từ đó, ghi chép cẩn thận vào một cuốn sổ tay như vậy sẽ dễ dàng học mọi lúc mọi nơi.

Bước 3: Học tiếng anh online qua phim ảnh, hội thoại, truyện ngắn trên mạng

Hãy tận dụng nguồn tài liệu khổng lồ trên mạng để phục vụ cho việc học của bạn. Học bằng cách xem phim giúp bạn vừa giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ. Hoặc thư giản bằng những bản nhạc tiếng anh lắng nghe cảm nhận âm điệu từ vựng.

Tìm kiếm những nguồn tư liệu bổ ích thực thụ, cần thiết đọc và nghe hàng ngày. Tìm kiếm những kênh học tiếng anh online miễn phí như www.studyphim.vn, dulingo.com, hellochao.com, voanews.com,…

Thông qua cách học này không những giúp bạn tăng vốn từ vựng, khả năng phản xạ mà còn giúp bạn học cách sử dụng từ, sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên, tự động. 

Bước 4: Học tiếng anh bằng cách nghe và trả lời câu hỏi 

Học tiếng anh online qua phim ảnh

Sau một thời gian luyện nghe, các bạn nên chọn cho mình những bài nghe phù hợp, dễ nắm bắt nội dung đê nghe và học cách trả lời câu hỏi. Lắng nghe thật kỹ, có thể nghe đi nghe lại, sau đó dừng lại và tiến hành trả lời câu hỏi. Học từ từ bắt đầu từ những bài nghe dễ rồi nâng cấp lên tùy mức độ tiếp nhận của bạn.

Trên đây là trình tự các bước giúp bạn học tiếng anh online cơ bản cấp tốc miễn phí hiệu quả và nhanh chóng. Học tiếng anh online là một phương pháp học hiệu quả cũng những vô vàn cách học tiếng anh khác thôi.

Một khi các bạn thật sự nghiêm túc với việc học tập của chính mình thì việc nắm bắt sử dụng tiếng anh chỉ là một sớm  một chiều. Sau cùng Chúc các bạn sớm hoàn thành giấc mơ chinh phục và sử dụng thành thạo tiếng anh để phát triển sự nghiệp của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *