Home / Học Tiếng Anh / Top 10 cách học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà cho sinh viên

Top 10 cách học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà cho sinh viên

Một ngày có 24 giờ mà các bạn sinh viên đã quá bận rộn với các buổi học trên giảng đường, những giờ làm thêm và những lần tụ hợp bạn bè câu lạc bộ. Nhưng các bạn vẫn rất muốn dành thời gian học tiếng anh, rất rất muốn cải thiện tiếng anh của bản thân với ước muốn nâng cao cơ hội nghề nghiệp tìm kiếm một công việc lương cao.

Một giải pháp đơn giản hữu hiệu nhất mà các bạn thường lãng quên đó là tự học tại nhà, bởi vì các bạn chỉ mải mê chị theo những xu hướng mới như đến trung tâm, học online, học với giáo viên nước ngoài, vv…

Học tiếng anh tại nhà được xem là phương pháp học hiệu quả, nó linh hoạt về thời gian và tiết kiệm về chi phí.

Tự học tiếng anh tại nhà một câu nói quen thuộc nhưng mấy ai chịu khó dành thời gian thực sự nghiêm túc với việc học bởi vì các bạn không xác định được quá trình học như thế nào?, phải học những gì? và kết quả có như mong đợi không? và rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến bạn băn khoăn.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 cách học  tiếng anh hiệu quả tại nhà, rất dễ áp dụng cho các bạn sinh viên. Bằng những cách này không những giúp bạn cải thiện mà còn nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân.

Học tiếng anh tại nhà hiệu quả gồm những gì?

Học từ vựng

Từ vựng là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn học tốt tiếng anh. Cách tốt nhất để học từ vựng đó là mỗi khi phát hiện một từ mới các bạn nên gom chúng thành nhóm như danh từ, động từ, tính từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa,..

Sau đó nhóm chúng theo từng chủ đề riêng như công việc, thời trang, du lịch,..Như vậy các bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong lĩnh vực nhất định, không bị nhầm lẫn, hoang mang.

Học tiếng anh qua hình ảnh

Học tiếng anh bằng cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn. Trí não sẽ nhanh chóng ghi nhớ các hình ảnh tranh minh họa sinh động nhiều màu sắc từ đó các từ ngữ, hình ảnh tình huống sự việc cũng sẽ được lưu lại ghi nhớ lâu hơn.

Cách học này vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức tạo cho bạn sự hứng khởi trong học tập. Đây cũng là một cách học từ vựng hiệu quả.

Học tiếng anh qua các bộ phim

Mỗi khi rảnh rỗi hay có thời gian bạn nên xem các bộ phim Âu Mỹ có trên mạng hay qua kênh HBO, Cinemax,…ít nhất 1 lần trên ngày, mỗi bộ phim bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần tùy ý. Nếu thường xuyên xem phim bạn sẽ học được cách giao tiếp chuẩn như người bản xứ, học ngôn ngữ cho từng hoàn cảnh tình huống.

Hãy học tập, bắt chước giọng điệu, chú ý đến những cấu trúc câu họ sử dụng để tham khảo áp dụng cho bản thân.

Học tiếng anh qua bài hát

Nếu việc học khiến bạn thấy căng thẳng thì bạn có thể thư giãn bằng những bản nhạc tiếng anh, lắng nghe cảm nhận âm điệu sự luyến láy của từ vựng. Còn gì tuyệt vời hơn nếu vừa nghe nhạc lại vừa học được luôn cả tiếng anh.

Hãy chọn cho mình những bản nhạc dễ nghe, dễ tiếp thu nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó có thể ngân nga theo giai điệu hay học thuộc lòng những câu bạn thích. Nghe nhạc tiếng anh cũng là một kiểu luyện nghe  dễ đi vào lòng người. 

Học tiếng anh qua các thành ngữ, tục ngữ

Thành ngữ tục ngữ thường là những câu ngắn ngọn, ý nghĩa xúc tích nên bạn cũng có thể học các câu thành ngữ tục ngữ tiếng anh để giao tiếp sử dụng giống như tiếng việt.

Để học cách này hiệu quả bạn phải đảm bảo trình độ nghe cùng với vốn từ vựng kha khá có như vậy bạn mới không cảm thấy khó khăn trở ngại.

Học tiếng anh qua kênh Youtube

Nếu muốn học tiếng anh tại nhà thành công kênh youtube là phương tiện lý tưởng, bạn không thể bỏ qua. Đây là cả một kho tàng kiến thức và những bài học thú vị về tiếng anh  mà bạn có thể thoải mái khai thác.

Thông qua kênh này bạn có thể học hỏi từ những chia sẻ của những người đã từng chinh phục tiếng anh thành công để tạo động lực học tập hay học với những chuyên gia.

Một số kênh youtube học tiếng anh miễn phí để bạn khám phá như: Elight Learning Enghlish, Let’s Talk, Anglo Link,…

Đọc ebook tạp chí online

Tận dụng mạng internet tìm kiếm những ebook, các trang báo tạp chí tiếng anh từ dễ đến khó lựa chọn phù hợp với trình độ.

Bạn nên đọc to thành tiếng chúng để học phát âm và định hình suy nghĩ bằng tiếng anh nhiều hơn. Vừa đọc vừa đóan nghĩa không nên cố dịch chúng sang tiếng việt, vì hành động này sẽ làm chậm phản xạ trong giao tiếp của bạn.

Học nói tiếng anh

Kỹ năng nói là một trong những kỹ năng quan trọng và khó nhất khi học tiếng anh. Do đó để học được kỹ năng này tại nhà bạn bắt buộc phải thương xuyên luyện tập một mình bằng cách nói theo một đoạn hội thoại, hát theo một bài hát, hay vừa nghe vừa trả lời câu hỏi.

Luyện phát âm, đối thoại với chính mình trước gương, kết hợp với giọng nói tự tin rõ ràng, gặp từ khó lên mạng tra google hay sử dụng phần mềm học tiếng anh cài đặt vào máy tính.

Học viết tiếng anh

Viết những thứ mà bạn nghĩ đến ví dụ như viết nhật ký hàng ngày hay viết về những chủ đề mình yêu thích. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú, thú vị khi cuộc sống hàng ngày được lưu giữ lại bằng một loại ngôn ngữ mới và biết thêm nhiều kiến thức điều mới mẻ thông qua những chủ đề mình viết.

Chat online với bạn bè

Để tạo không khí vui vẻ thú vị không bị nhàm chán mỗi ngày khi tự học tiếng anh tại nhà bạn có thể tìm kiếm bạn bè cùng học anh văn, chat online với họ bằng tiếng anh.

Khi chat hay học với bạn bè bạn hoàn toàn thoải mái tinh thần sử dụng ngôn ngữ đơn giản và không sợ mắc lỗi. Hai người có thể học hỏi tương tác với nhau tạo tra môi trường học tập hiệu quả nhất. 

Trên đây là top 10 phương pháp học tiếng anh tại nhà được xem là hiệu quả và hoàn thiện nhất cho các bạn sinh viên bận rộn. Tuy nhiên để đạt kết quả nhất định các bạn nên ôn luyện, học tập mỗi ngày và xem tiếng anh giống như là bạn bè thân thiết, cánh tay hỗ trợ đắc lực để tạo động lực đam mê học cho chính mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé!!!

Các kỹ năng học tiếng anh hiệu quả cần thiết khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *