Home / Bí Quyết Hay / Bí quyết hay giúp nâng cao tính bảo mật khi lướt Facebook

Bí quyết hay giúp nâng cao tính bảo mật khi lướt Facebook

Cùng với sự phổ biến và mức độ rộng khắp như hiện tại, Facebook cũng trở thành “miếng mồi ngon béo bở” cho tin tặc xâm nhập và chiếm đoạt. Dưới đây Loihayydep.info chia sẻ 1 số bí quyết hay giúp nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mạng xã hội này.

Bí quyết hay giúp nâng cao tính bảo mật khi lướt Facebook

Đây là tính năng bảo mật quan trọng được nhiều dịch vụ và mạng xã hội ngày nay áp dụng nhằm nâng cao tính bảo mật tài khoản cho người dùng. Theo đó, ngoài việc nhập mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm mã bảo mật mà dịch vụ vừa gửi đến số di động đã thiết lập trước đó để xác thực chính chủ đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản. Việc này giúp Facebook của bạn an toàn hơn kể cả khi mật khẩu bị rơi vào tay kẻ xấu.

  • Khi truy cập bằng di động nên sử dụng ứng dụng Facebook “chính chủ”

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng di động được phát triển với mục đích thay thế ứng dụng Facebook và Messenger. Để thu hút người dùng, các nhà phát triển luôn tìm cách bổ sung các tính năng mới và tăng khả năng tuỳ biến để người dùng quên đi ứng dụng “chính chủ”.

Tuy nhiên, các ứng dụng này thường bị biến tướng và có nhiều mục đích phía sau mà bạn không thể biết trước. Do đó, hãy tìm đúng phần mềm do Facebook phát triển để cài đặt và sử dụng.

  • Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Cách bảo mật cho tài khoản facebook

Bình thường, nếu muốn truy cập tài khoản Facebook ở bất kỳ máy tính hay thiết bị di động nào bạn cũng phải nhập thủ công mật khẩu mỗi khi đăng nhập. Việc này sẽ khá nguy hiểm vì nguy cơ máy tính hay điện thoại bạn sử dụng có thể bị cài đặt một ứng dụng ghi nhớ nội dung nhập liệu nào đó.

Chính vì vậy, nếu dùng một tiện ích quản lý mật khẩu nào đó thì bạn chỉ cần vài thao tác nhấp chuột hay chạm màn hình cũng đã tự hoàn thành được việc đăng nhập mà không phải nhập bất cứ dòng chữ nào. Mọi thứ đều được mã hoá và diễn ra tự động.

Hạn chế sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập cho các ứng dụng hay website khác vì cách này một số website “lá cải” có thể tiết lộ thông tin của bạn ra ngoài. Đây là cách mà các công ty bất động sản, công ty tín dụng cho vay nóng, bảo hiểm nhân thọ… dùng để thu thập data khách hàng.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không sử dụng một mật khẩu cho cùng nhiều tài khoản và dịch vụ. Ngoài ra, hãy đặt mật khẩu dài và có đầy đủ chữ số lẫn chữ cái để giảm nguy cơ bị hack.

Tin công nghệ xem nhiêu:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.