Home / Góc Chia Sẽ / Top những kỹ thuật SEO Onpage hay giúp website lên Top Google dễ dàng

Top những kỹ thuật SEO Onpage hay giúp website lên Top Google dễ dàng

Mặc dù liên tục thay đổi và cập nhật các thuật toán nhưng trong giới, SEO Onpage luôn được đánh giá cao về tầm quan trọng. Đối với các chuyên gia SEO, họ thường tập trung làm tốt việc này khiến cho quá trình SEO trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều. Dưới đây là 2 kỹ thuật SEO Onpage bạn nên sử dụng để giúp website của mình lên top đầu trong trang tìm kiếm.

Nội dung là quan trọng nhất

Dân SEO vẫn thường chuyền tai nhau câu cửa miệng “Content is King – Links is Queen”. Điều này đã phần nào chứng minh tầm quan trọng của nội dung mỗi trang web. Google luôn hướng người dùng đến với những nội dung tốt và được đánh giá cao. Để làm được điều đó, bạn phải lưu ý các tiêu chí quan trọng sau:

Nội dung là rất quan trọng khi bạn viết bài và làm Seo

Nội dung tốt luôn đi kèm văn bản

Bạn có thể đa dạng hoá nội dung của mình bằng video, hình ảnh infographic nhưng vẫn cần kèm theo những đoạn text văn bản mô tả để hỗ trợ cho việc SEO.

Nội dung hữu ích

Điều cốt lõi là nội dung bạn viết ra cần phải mang đến giá trị cho người dùng, đặc biệt là những bài viết dài sẽ tốt hơn so với những bài ngắn.

Nội dung độc đáo

Hãy đảm bảo nội dung bạn viết ra không bị trùng lặp và có ý tượng mới lạ. Nó có thể là bài viết, hình ảnh, video tự làm, bài thuyết trình hay một tấm hình infographic do chính bạn tự design.

Định dạng bài viết và tiêu đề

Những yếu tố tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đóng góp phần quan trọng trong chiến dịch SEO của bạn.

Tăng điểm Seo Onpage chất lượng cho bài viết

Tiêu đề trang

Quy tắc bất di bất dịch là mỗi một trang đều cần có 1 tiêu đề duy nhất để giúp công cụ tìm kiếm và người dùng nắm được những gì mà trang nói đến. Một tiêu đề chuẩn SEO có độ dài không quá 70 ký tự; có chứa từ khoá và hấp dẫn để kích thích trí tò mò của người đọc.

Mô tả

Phần mô tả cũng cần chứa từ khoá SEO và tuỳ vào mức độ từng từ khoá khó hay dễ để bạn lặp lại. Giới hạn cho mỗi phần mô tả này là 160 ký tự và nó có được chú ý hay không là nhờ vào cách diễn đạt của người viết.

Hình ảnh

Khi chọn ảnh bạn cần ưu tiên những tấm hình có chất lượng tốt nhưng không quá nặng sẽ gây chậm tốc độ tải trang. Giới hạn cho một hình ảnh upload là <1Mb. The Alt ảnh và tên file ảnh cũng cần được quy chuẩn theo SEO.

Định dạng

Một trang web chuẩn cần phải được định dạng đúng tuỳ vào mức độ quan trọng mà phân chia theo cấp độ H1, H2, H3…Thông thường tiêu đề sẽ là H1, các thẻ H2, H3 đặt lần lượt trong bài với mức độ ưu tiên giảm dần..

Với những kĩ thuật như trên, Loihayydep.info mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện chiến dịch SEO của mình.

Xem thêm bài Hot nhất tuần:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *