Home / Giao Tiếp Ứng Xử / Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến công chúng

Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến công chúng

Cuộc sống là một hành trình và nếu như chúng ta muốn tiến xa hơn nữa, chúng ta nhất định không thể đi một mình – dù cho chúng ta đang bước trên chặng đường nào đi nữa. Có được những người bạn đồng hành phù hợp đã khó, giữ cho tình bạn ấy bền lâu còn khó khăn hơn nữa. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn. 

Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến công chúng

Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng

1. Đừng phán xét

Carnegie đã viết rằng “Bất cứ kẻ ngốc nào cũng có thể phán xét, và hầu hết những kẻ ngốc đều làm như vậy”. Ông cũng viết rằng để có thể tha thứ, con người cần phải có nhân cách tốt và sự tự chủ mạnh mẽ. Những đức tính này sẽ góp phần lớn giúp cải tạo mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh.

Cách có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng

2. Đừng keo kiệt lời khen

Hãy sử dụng những lời khen ngợi chân thành để làm tiền đề cho mọi mối quan hệ. Người ta thường sẽ sống tốt hơn và cảm thấy yêu đời hơn khi nhận được những lời khen ngợi, thay vì những lời chỉ trích. Điều này thậm chí đúng với cả những người mà bản thân họ đã rất tốt và rất cố gắng trong mọi việc họ làm – họ thường sẽ trở nên tốt hơn và nỗ lực nhiều hơn.

3. Gọi mọi người bằng tên

Cố gắng nhớ tên tất cả mọi người khi bạn gặp họ là một thách thức thật sự. Bạn thường gặp gỡ rất nhiều người mỗi ngày và điều đó có thể gây nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể tập ghi nhớ tên của mọi người và gọi họ bằng tên, điều này sẽ khiến họ cảm thấy đặc biệt và được coi trọng. Hãy nhớ rằng đối với một người, tên của họ là âm thanh dễ nghe nhất trong bất cứ ngôn ngữ nào.

Cách tạo sức ảnh hưởng và có thêm bạn bè

4. Thể hiện sự quan tâm đến mọi người xung quanh.

Việc bạn ghi nhớ tên của ai đó, hỏi họ những câu hỏi để khuyến khích họ nói về sở thích và quan tâm của họ sẽ khiên mọi người tin rằng bạn quan tâm đến họ, và họ cũng sẽ yêu mến bạn. Công thức cho việc tạo thêm bạn bè là lắng nghe 75% và chỉ nói chuyện 25% trong khoảng thời gian giao tiếp với mọi người mà thôi.

5. Hiểu biết về sức thu hút

Một điều mà những người làm trong ngành tuyển dụng ít đề cập đến đó là cơ hội có được một công việc tốt thường ít nằm ở việc bạn tài năng như thế nào, bạn tốt nghiệp trường đại học danh giá đến đâu, hay mối quan hệ của bạn tốt ra sao, mà nằm phần nhiều ở việc người ta có bị bạn thu hút hay không.

Một bảng Sơ Yếu Lý Lịch đẹp có thể đưa bạn đến với phòng phỏng vấn, nhưng sức hút cá nhân, kỹ năng mềm, và tài năng sẽ đưa bạn vào sâu hơn đến những vòng trong, và nhà tuyển dụng có xu hướng sẽ chọn một ứng viên mà họ cảm thấy thu hút hơn và yêu mến hơn thay vì một ứng viên tài năng nhưng không tạo được nhiều thiện cảm.

Vì vậy, hãy trở thành một người dễ gây thiện cảm với người khác, vì điều này sẽ giúp bạn đến với nhiều cơ hội hơn là bạn tưởng tượng.

Làm thế nào để có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến mọi người

6. Nhận lỗi một cách đúng đắn và nhanh chóng

Không điều gì khiến người khác cởi mở về bạn hơn là khi bạn thể hiện bản thân mình một cách khiêm nhường và đủ hiểu biết để nhìn nhận lỗi lầm của mình. Việc một mối quan hệ có vững chắc và lâu bền hay không tùy thuộc phần nhiều vào việc bạn có đủ trách nhiệm để nhìn nhận lỗi lầm của mình.

Hãy xin lỗi và làm mọi việc có thể để hạn chế đến mức tối đa những hậu quả gây ra.

7. Đừng quá quan tâm đến việc chiến thắng một cuộc tranh cãi

Cách tốt nhất để chiến thắng một cuộc tranh luận là hãy tránh khỏi nó trước khi nó xảy ra. Ngay cả khi bạn có mọi lý lẽ hợp lý và nắm chắc phần thắng, việc tranh cãi với một ai đó không có ích lợi gì trong việc đạt được một thỏa thuận đôi bên.

Có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến mọi người qua những cách hay

8. Hãy bắt đầu với những điểm chung

Nếu bạn bất đồng quan điểm với ai đó, hãy bắt đầu với những điểm chung giữa hai bạn, rồi mới tiến dần đến những vấn đề khó khăn hơn. Nếu bạn đi thẳng vào những vấn đề gây tranh cãi, bạn sẽ không thể quay trở lại được, và khả năng rất lớn là bạn sẽ mất luôn cả những điểm chung từ ban đầu.

9. Để người khác tin rằng kết luận của bạn cũng là kết luận cuối cùng của họ

Người ta không thể bị ép để tin tưởng một điều gì đó, và việc thuyết phục người khác thường là bất khả thi. Hãy đặt mầm mống cho những kết luận chung trước, và thay vì nói với họ rằng họ đã sai, hãy tìm những điểm chung giữa hai bạn về vấn đề này trước, rồi thuyết phục họ tin rằng những gì họ muốn chính là những gì bạn cũng mong muốn (hẳn nhiên, đừng cho họ biết được điều đó)

Những cách dễ dàng có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến mọi người

10. Khiến mọi người tin rằng họ quan trọng

Mỉm cười, gọi mọi người bằng tên, khen ngợi họ, bỏ thời gian và quan tâm đến những gì họ yêu thích và nói chuyện về họ sẽ giúp mọi người cảm thấy họ được coi trọng. Điều này là việc quan trọng nhất. Nếu bạn có thể khiến mọi người cảm thấy rằng họ được coi trọng, thì trải nghiệm của bạn trong việc có thêm bạn bè và tạo sức ảnh hưởng đến người khác sẽ là một hành trình vô cùng dễ chịu và tuyệt vời.

 

Nói chung, cho dù đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến là ai và bạn đang áp dụng cách thức nào, hãy luôn nhớ rằng chỉ có sự chân thành mới đổi lại được sự chân thành và chỉ có yêu thương mới đem lại yêu thương mà thôi. Chúc cho mỗi người trong chúng ta là một mặt trời nhỏ – chiếu sáng thế giới quanh ta và có thêm nhiều bạn bè cũng như tạo được sức ảnh hưởng đến mọi người. 

Những bài viết mọi người cũng tìm đọc :

5 thói quen cần duy trì cho buổi sáng tươi đẹp

Giao tiếp ứng xử nơi công sở

“Bí quyết” giúp nhận biết việc tập thể thao đang có kết quả tốt

About baongoc

Avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.