Home / Uncategorized / Cùng con phát triển thông minh hơn với đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội

Cùng con phát triển thông minh hơn với đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội

Trí não là trung tâm chỉ huy duy nhất của cơ thể, điều phối mọi hoạt động diễn ra hằng ngày. Những món đồ chơi thông minh cho bé Hà Nội có tác động trực tiếp tới não bộ sẽ kích thích cho các tế bào thần kinh kết nối lại với nhau và hoạt động hiệu quả hơn.

Phát triển não bộ cùng đồ chơi trí tuệ cho bé

Trong giai đoạn 3 năm đầu đời, bộ não của con sẽ phát triển khi những giác quan được kích thích thông qua việc vận động, nhìn ngắm, cảm nhận, sờ, nếm, ngửi và lắng nghe. Khi một trong những giác quan này được sử dụng thì ít nhất sẽ có 1 kết nối thần kinh được tạo ra trong trí não của bé.

Vậy đồ chơi trí tuệ có sự quan trọng như thế nào?

Sự phát triển não bộ của trẻ trong 3 năm đầu đời

Từ 3 tháng cuối của thai kỳ kéo dài cho đến khi con lớn được 5 tuổi chính là giai đoạn bộ não được phát triển nhanh nhất trong cả một cuộc đời mỗi con người. Đặc biệt là trong 3 năm đầu tiên. Lúc này việc bố mẹ cho bé tiếp xúc thường xuyên những món đồ chơi thông minh cho bé sẽ mang lại nhiều tác động tích cực.

Sự thay đổi não bộ của bé trong giai đoạn này:

  1. Khi bé vừa mới chào đời, bộ não của bé có kích thước trung bình khoảng bằng ¼ bộ não khi bé trưởng thành.
  2. Đến giai đoạn 1 tuổi. Bộ não của bé phát triển lớn gấp đôi kích thước
  3. Đến giai đoạn 3 tuổi, bộ não đạt đến kích thước 80% so với khi trưởng thành
  4. Và đến khi 5 tuổi, kích thước của bộ não đã đạt đến 90% của người trưởng thành.

Sự phát triển não bộ trong 3 năm đầu đời

Bố mẹ có thể nhận thấy một điều rằng, chỉ trong vòng 3 năm tưởng chừng như ngắn ngủi ấy bé yêu của chúng ta đã phát triển từ một em bé sơ sinh, mọi hoạt động đều phải phụ thuộc vào người lớn từ bú, ngủ, ăn, thay tã,… thành một em bé biết bò, biết đi, biết nói, biết chạy nhảy, biết vui đùa và biết hát ca.

Tốc độ phát triển “nhanh chóng” này sẽ không bao giờ lặp lại một lần nào nữa trong cuộc đời của bé.

Đồ chơi thông minh cho bé tốt nhất cho não bộ

Là cha mẹ, chắc hẳn ít nhất một lần trong đời chúng ta đã nghe đến cụm từ: “Đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. 

Điều này có nghĩa là, ngay từ chính khoảnh khắc con vừa mới chào đời, ngoài việc đảm bảo cho sự phát triển thể chất và cân nặng cho con thì bố mẹ cần phải hỗ trợ con để phát triển thêm 3 mảng kỹ năng: nhận thức, cảm xúc và xã hội.

Đồ chơi đóng vai

Khi bố mẹ tìm đồ chơi thông minh cho bé, điều đầu tiên mà bố mẹ hay nghĩ đến nhất đó chính là các món đồ chơi xếp khối hình. Bởi chúng yêu cầu bé phải tư duy thì mới có thể chơi cùng được, và điều đó các tác động rất tốt đến não bộ.

Bộ đồ chơi định kỳ làm kem cho bé

Tuy nhiên, đồ chơi đóng vai sẽ mang đến cho bé khả năng được tiếp xúc với mọi người xung quanh. Hiểu được về mối liên hệ ngoài xã hội. Nhất là khi bé được chơi cùng với bạn bè hay là bố mẹ.

Đơn cử như bộ đồ chơi nấu ăn. Thông qua việc vui chơi, mẹ có thể đóng vai là một thành viên trong gia đình bị ốm. Lúc này con cần phải làm những điều gì để chăm sóc cho người thân yêu của mình. Mẹ có thể dạy con cách nấu ăn, cách sử dụng những vật dụng làm bếp,… Và điều này chính là sự tuyệt vời mà đồ chơi trí tuệ mang lại cho bé.

Đồ chơi vận động đa năng

Đồ chơi vận động đa năng

Quá trình mà con vận động sẽ kích thích cho các nhóm cơ cũng như tế bào thần kinh được hoạt động và phát triển. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Sau mỗi giờ vui chơi, khả năng tập trung của con được tăng lên 35%”

Vì vậy, đồ chơi vận động cũng được xếp vào một trong những món đồ chơi thông minh cho bé Hà Nội mà bố mẹ có thể mua về cho bé. Với những bộ đồ chơi vận động đa năng như thế này, cùng một lúc bé sẽ được tham gia nhiều trò chơi với nhau. Góp phần kích thích phát triển toàn diện.

Đồ chơi trí tuệ

Đồ chơi trí tuệ thông minh

Trong những năm tháng đầu đời, khả năng ghi nhớ thông qua học thuộc của bé rất yếu. Bé sẽ tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn thông qua việc tương tác trực tiếp kết hợp cùng nhìn thấy bằng hình ảnh và lắng nghe âm thanh.

3 yếu tố này được xem là quỹ đạo hình tròn tạo nên sợi dây kết nối đến não bộ của bé. Vì vậy, trong quá trình bố mẹ tìm hiểu về đồ chơi thông minh cho bé Hà Nội thì ngoài những món đồ chơi lắp ghép khối hình tĩnh, bố mẹ hãy nên chọn các loại được đính kèm với hình ảnh và âm thanh thế này bố mẹ nhé.

=> Cửa hàng đồ chơi cho bé uy tín tại Hà Nội

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *