Home / Kỹ Năng Giao Tiếp / “Khám phá” 10 kỹ năng giao tiếp trong nghề môi giới Bất động sản

“Khám phá” 10 kỹ năng giao tiếp trong nghề môi giới Bất động sản

Kỹ năng giao tiếp được xem là kỹ năng cần thiết nhất của con người trong bất kì nghề nghiệp nào. Kỹ năng giao tiếp càng tốt sẽ đem lại hiệu quả công việc càng cao. Đối với nghề môi giới bất động sản thì  kỹ năng giao tiếp lại càng cần thiết, nó là một yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy bán hàng.

Mỗi ngành nghề đều cần có những kỹ năng giao tiếp nhất định để phục vụ cho công việc, vậy trong nghề môi giới bất động sản thì những kỹ năng nào cần có và cần rèn luyện để giúp cho công việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Hãy cùng lời hay ý đẹp khám phá 10 kỹ năng giao tiếp trong nghề môi giới bất động sản này nhé!!!

Kỹ năng giao tiếp quan trọng thế nào trong nghề bất động sản ?

Top 10 kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong nghề môi giới Bất động sản

Kỹ năng tạo môi trường thân thiện khi giao tiếp

Tạo môi trường thân thiện khi giao tiếp ở đây có nghĩa là mỗi khi gặp khách hàng việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một địa điểm môi trường có không gian thoáng mát yên tĩnh, chỗ ngồi thoải mái để bạn với khách hàng có thể  trò chuyên, trao đổi một cách tự nhiên nhất.

Chính Không gian thân thiện và sự vui vẻ nhiệt tình trong con người bạn là chất xúc tác để khách hàng và bạn cùng hòa ca một giai điệu. Do đó hãy luôn tươi cười niềm nở trong suốt cuộc trò chuyện, tư vấn.

Kỹ năng tạo ấn tượng tốt khi mới tiếp xúc

Kỹ năng giao tiếp trong nghề bất động sản – Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng vì thế ngay trong lần đầu gặp mặt hãy tỏ ra là một người chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Bằng cách chăm sóc hình thức bên ngoài bản thân như trang phục ăn mặc, lời chào hỏi, cách đi đứng, tư thế, cử chỉ nét mặt, vv…

Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ khi giao tiếp

Ngôn ngữ trong giao tiếp là một yếu tố quyết định sự thành bại, nó tác động mạnh mẽ đến người mua do đó Khi giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng mua bất động sản bạn nên chú ý đến lời ăn tiếng nói. Sử dụng ngôn từ ngắn ngọn xúc tích và trong nhân danh xưng hô thể hiện được sự tôn trọng đối với khách hàng.

Ngoài sử dụng ngôn ngữ nói thì bạn cần phải bổ trợ thêm ngôn ngữ hình thể, biểu cảm khuôn mặt để cuộc tư vấn trò chuyện thêm hấp dẫn và đạt hiệu quả mong muốn.

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Ngày nay hầu như mọi người đều giao tiếp qua điện thoại, nhưng trong nghề môi giới bất động sản không chỉ dừng lại ở việc nói và nghe mà quan trọng sau đó là cuộc hẹn với khách để tư vấn bán hàng. Vì thế chúng ta cần phải có kỹ năng gọi điện thoại để có thể trực tiếp gặp gỡ khách hàng.

Chú ý khi giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Trước khi gọi bạn nên chuẩn bị những nội dung cần nói như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đôi bên. Trong khi giao tiếp qua điện thoại hãy xưng danh tính và xác định mục đích cuộc gọi là gì. Chú ý  đến thời gian và thời điểm gọi, khi nói chuyện hãy nói thật nhẹ nhàng và truyền cảm.

Nói lời tạm biệt khi kết thúc cuộc gọi mọng rằng khách hàng sẽ cho mình 1 cuộc hẹn vào thời gian gần nhất.

Xem thêm các mẹo hay giúp giao tiếp qua điện thoại thành công

Kỹ năng giao tiếp qua email

Một người làm nghề môi giới bất động sản phải cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp qua  Email bởi vì email là một kênh tiện ích dễ dàng để bạn cung cấp, quảng cáo đầy đủ các thông tin về dự án cho khách hàng mà không tốn kém nhiều chi phí.

Thế nên  khi email cho khách bạn nên suy nghĩ nội dung trước khi viết, sau đó mới viết  email, email phải đảm bảo thật ngắn gọn, đơn giản nhưng đầy đủ các thông tin cần thiết. Bạn nên tránh những từ ngữ và cấu trúc khó hiểu.

Kỹ năng giao tiếp mặt đối mặt

Giao tiếp trực tiếp hay mặt đối mặt đem lại giá trị thực cho cuộc trò chuyện nghiã là nó giúp chúng ta thuyết phục, khuyên nhủ, đưa ra các giá trị lợi ích hơn nữa với sự hỗ trợ của những thông tin phi ngôn ngữ như giọng điệu bộ tự tin, cử chỉ năng động đây chính là cơ hội quan trọng để các bạn làm nghề môi giới bất động sản chốt sale.

Vì thế hãy rèn luyện kỹ năng này thật tốt, thật giỏi để đem lại hiệu quả cho công việc.

Kỹ năng nghe

Lắng nghe là một trong những chìa khoá chủ chốt đàm phán. Khi nghe sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu, mong muốn thực sự của khách hàng để từ đó đáp ứng yêu cầu của họ. Cách lắng nghe hiệu quả đó là nghe có chủ đích, nghe với tâm thế cởi mở, vui vẻ, tỏ ra sẵn sàn.

Kỹ năng giao tiếp trong nghề bất động sản – Hãy nghe nhiều hơn nói

Tập trung vào điều khách hàng đang nói, thỉnh thoảng gật đầu nhẹ để khách hàng biết ta đang nghe họ nói. Lưu ý khi khách hàng đang nói bạn không nên chen lời hoặc ngắt lời. Và đặc biệt phải tôn trọng ý kiến của khách hàng

Kỹ năng trả lời

Đối với nghề môi giới bất động sản trả lời giúp cung cấp những thông tin, giải đáp những thắc mắc của khách hàng, nên nó cũng là một kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện. Mỗi khi giao tiếp với khách hàng bạn phải xác định cẩn thận cái gì nên nói, không nên nói và nói bao nhiêu là đủ. Chỉ nên đề cập đến vấn đề  khách hàng quan tâm.

Cần suy nghĩ trước khi trả lời các câu hỏi và khi trả lời phải nói chậm và rõ ràng dễ hiểu kết hợp với giọng điệu thân thiện. Trình bày rõ ràng ý kiến của mình kèm theo những thông tin, tài liệu thực tế để làm cho lời nói có sức thuyết phục hơn.

Kỹ năng đàm phán

Mục đích của cuộc đàm phán cho các lĩnh vực nói chung và bất động sản nói riêng là tìm kiếm sự nhất trí giữa các bên thông qua đối thoại. Để cuộc đàm phán thành công bạn phải có kế hoạch cho cuộc đàm phán.

Kỹ năng giao tiếp trong nghề bất động sản – Đàm phán chuyên nghiệp

Kỹ năng đàm phán là kỹ năng quyết định để giao dịch bất động sản được thúc đẩy đi đến kí kết thành công. Do đó để đàm phán kí kết bạn nên kiên trì đôi khi phải chấp nhận yêu cầu của khách hàng để đem lại cho bạn một hợp đồng kinh doanh. Chú ý duy trì thái độ tích cực để cuộc đàm phán được suôn sẻ, mang lại kết quả tốt đẹp cho cả hai bên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong nghề môi giới bất động sản  bắt buộc bạn phải biết đánh giá tổng thể, biết phán đoán và nhạy cảm xử lý trước các tình huống xấu có thể sảy ra nhằm đưa ra những giải pháp phòng ngừa và tác động vào để tạo ra thế thuận lợi giúp cho cuộc bán hàng diễn ra thành công.

Nếu có phát sinh bất cứ vấn đề gì hãy đặt tôn trọng khách hàng  và chữ tín trong kinh doanh lên trên hết. Rèn luyện bản thân để trở nên tự tin và linh hoạt trong mọi tình huống, không quá cứng nhắt, khuôn mẫu. 

Tóm lại, Trong nghề môi giới bất động sản thì kỹ năng giao tiếp là điều kiện tiên quyết để thiết lập quan hệ, xây dựng niềm tin với khách hàng từ đó dẫn đến hiệu quả trong việc thuyết phục họ đưa ra quyết định.

Nó là cả một quá trình dài và liên tục thế nên cách duy nhất để bạn chốt được khách hàng quyết định mua bất động sản nhanh chóng là khi bạn thực sự làm chủ những kỹ năng trên.

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn những kỹ năng giao tiếp cần thiết để phát triển nghề môi giới bất động sản cho bản thân.

Các kỹ năng giao tiếp khác cần quan tâm

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *