Home / Bí Quyết Hay / Top 12 kỹ năng vàng giúp giao tiếp với bạn gái hiệu quả

Top 12 kỹ năng vàng giúp giao tiếp với bạn gái hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp với bạn gái cũng là một kỹ năng mà bạn trai cần chú ý và rèn luyện, vì khi hiểu được những kỹ năng giao tiếp đỉnh cao này bạn sẽ dễ dàng hiểu tâm lý và biết cách nói chuyện với bất kỳ ai, khéo léo, dễ mến.

Bên dưới đây là nhiều cách và bí quyết hay về kỹ năng giao tiếp với bạn gái, bạn hãy note lại và đem ra thực hành mỗi khi gặp tình huống tương tự nhé.

giaotiepvoibangai1

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 1 – Biết cô ấy muốn gì và cần gì

Ví dụ trong cuộc trò chuyện, nàng nói “tuần trước em đi chơi bowling với đứa bạn thân”, như vậy có nghĩa là bạn chắc chắn nên hỏi nàng thêm về chuyện đó:

– “Hay quá nhỉ, anh từng đấu giải bowling khi còn học đại học đấy. Em có chơi thường xuyên không?”

– “Em hay đi chơi bowling với bạn nào? Các em còn thường cùng làm gì nữa?”

– “Thật trùng hợp em lại chơi bowling, vì đó là môn thể thao anh thích nhất. Em chơi được bao lâu rồi?”

Nhớ rằng, nàng đang mở đường cho bạn “đào” thêm vào sở thích và tìm hiểu tính cách của nàng, bởi thế hãy chớp lấy cơ hội trò chuyện kỹ hơn thay vì ngồi im như thóc, nàng không thích đâu. Đây là một Kỹ năng giao tiếp với bạn gái nhưng khó thực hiện lắm đấy.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 2 – Đừng nói nhiều về bản thân

Một người cứ thao thao bất tuyệt về bản thân chẳng bao giờ gây ấn tượng tốt cho người khác. Dù bản thân bạn giỏi giang đến đâu, câu chuyện cuộc sống của bạn thú vị đến đâu, hãy chia sẻ từng chút một, đừng bắt người khác phải nghe hết chuyện này đến chuyện nọ về bạn.

Hãy để cho những người xung quanh tự cảm nhận sự thông minh, dễ thương, tốt bụng của bạn. Bạn không cần phải chứng minh điều đó

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng – Thân thiện, cởi mở nhưng không suồng sã

Bạn hiểu điều này có nghĩa là gì không? Hãy trò chuyện một cách thân thiện, trìu mến, nhưng không bổ bã. Tránh dùng các loại tiếng lóng thô tục, trò chuyện về các vấn đề nhạy cảm, kinh dị gây ấn tượng không tốt cho người nghe.

Dù thân thiết đến đâu, câu chuyện mang màu sắc “ám ảnh” của bạn cũng sẽ khiến người nghe thấy không thoải mái khi trò chuyện với bạn. Đây cũng là Kỹ năng giao tiếp với bạn gái quan trọng mà bạn cần lưu ý.

giaotiepvoibangai2

Cũng không nên nói chuyện quá ý tứ, không dám bày tỏ ý kiến cá nhân, khách sáo không cần thiết và lấy lời khen để làm hài lòng người nghe. Một người nói chuyện như thế sẽ nhanh chóng khiến người nghe khó chịu, có ác cảm và cho rằng bạn đang “làm bộ làm tịch”.

Hãy luôn cười tươi thân thiện và hài hước đúng chỗ.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 3 – Biết lắng nghe là một lợi thế

“Đối với phụ nữ, im lặng là một thứ trang sức” – khi bạn im lặng để lắng nghe và tỏ rõ sự thấu hiểu đối với người nói, bạn sẽ được tin tưởng và gửi gắm rất nhiều ở người đối diện.

Lắng nghe chân thành có tác dụng hơn ngàn lời nói hay, và đừng im lặng những lúc người ta cần bạn một lời khuyên, một lời chia sẻ chân thành nhé. Nếu áp dụng tốt kỹ năng giao tiếp với bạn gái, tin rằng bạn dễ nhận được cảm mến từ cô ấy.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 4 – Biết dẫn dắt câu chuyện

Biết cách định hướng câu chuyện sẽ làm cho buổi hẹn hò của hai người thú vị hơn nhiều. Sẽ thật nhàm chán nếu các bạn cứ nói mãi về một đề tài nào đó. Mày râu phải là người chủ động chèo lái, chuyển hướng cuộc đối thoại khi thấy có dấu hiệu đơn điệu. “Chúng ta nói về chuyện khác thú vị hơn nhé” câu nói đó sẽ giúp bạn “gỡ rối” trong tình huống này.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 5 – Chớ quên hài hước

giaotiepvoibangai3

Phái đẹp thường khó cưỡng trước một chàng trai dí dỏm, dễ mến. Họ thấy những anh chàng vui vẻ thật thú vị. Với bản tính cởi mở, câu chuyện giữa hai người luôn sống động, hào hứng. Nàng không thấy lúc nào nhàm chán là bí quyết của người biết “tán”.

Kỹ năng giao tiếp với bạn gái này sẽ càng hiệu quả khi bạn chọn lọc những mẫu truyện ngắn hài hước, giúp cô áy cười nhiều hơn.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 6 – Trò chuyện bằng ánh mắt

Khi nói chuyện, bạn nên chủ động nhìn sâu vào mắt nàng và giữ sự “va chạm” này hơi lâu một chút. Điều đó chứng tỏ bạn là người đàn ông tự tin, biết mình muốn gì.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 7 – Thành thật nhưng không quá thẳng thắn

Sự thành thật lại làm nên cá tính và sức hấp dẫn của chính bạn đấy, bạn có tin không? Tuy nhiên, đừng cư xử như thể “có gì nói đó″, “có sao nói vậy”, sẵn sàng làm mất lòng và tổn thương người khác. Sự tinh tế là ở chỗ, họ biết lúc nào cần thẳng thắn và lúc nào cần một chút mềm mỏng, né tránh.

Một người khi quá bộc trực sẽ khiến người khác thấy bớt thú vị, trái lại không thành thật sẽ chẳng bao giờ được chào đón. Hãy lưu ý điểm này và học cách cân bằng chúng nhé.

Kỹ năng giao tiếp với bạn gái này cũng khá quan trọng, vì nếu bạn cứ thẳng như thước kẻ thì bạn gái sẽ cảm nhận được người bạn hơi khô khan.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 8 – Đừng tỏ ra quá thông minh

giaotiepvoibangai4

Bạn thông minh, điều đó rất tốt. Thế nhưng tỏ ra thông minh và điều gì cũng cho mình là đúng chẳng phải là một cách hay gì. Hãy sử dụng trí thông minh đúng chỗ, và thậm chí đôi khi bạn cần phải giả vờ “không biết” để nâng cao lòng sĩ diện cho người đối diện đấy.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 9 – Tránh tỏ ra ủ rũ hay than thở

Một khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu sẽ khiến mọi người xung quanh ngại gần bạn. Người ta thường bị hấp dẫn bởi những con người tươi vui, hài hước chứ không ai thích nói chuyện với một người buồn bã bao giờ.

Một điều đặc biệt quan trọng trong giao tiếp là bạn cần phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình được tươm tất. Chăm chút không có nghĩa là bạn phải diện đồ đẹp, hay mặc đồ mắc tiền …mà hãy chú ý chăm sóc cho bản thân ở những điều  nhỏ nhặt nhất.

Ví dụ như lưu ý về hơi thở, mùi của cơ thể, gương mặt sạch mụn, hàm răng chắc khỏe, áo quần gọn gàng, bảnh bao … Chính những điểm này mới tạo nên nét tinh tế cho bạn và giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với bạn gái.

Bạn hãy lưu ý và nhớ rõ kỹ năng giao tiếp với bạn gái này, luôn tư duy tích cực và lạc quan trong mọi tình huống cuộc sống nhé.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 10 – Tránh những “câu hỏi khó”

“Anh có phải là mẫu người em thích không?”, “Em thích anh ở điểm nào?” hầu như đàn ông không nhận ra rằng những “câu hỏi khó” dạng này dễ làm các cô gái sợ hãi mà bỏ chạy. Tại sao? Điều đó cho thấy bạn thiếu tự tin.

Một anh chàng tự tin thường không quan tâm anh ta có phải tuýp người hợp với “đối tượng” không. Chỉ cần biết cô ấy yêu anh, thích hẹn hò với anh là đủ.

Tránh nói kiểu “phỏng vấn”

giaotiepvoibangai5

Phần lớn đàn ông “xoay xở” với cuộc hẹn đầu giống như một buổi phỏng vấn xin việc. Họ đặt ra những câu hỏi khiến “đối tượng” phát ngán. Biết tránh những câu “phỏng vấn” như: “Em bao nhiêu tuổi?”, “Em có mấy anh chị em?”, “Bố mẹ em làm ở đâu?” bạn sẽ tránh lặp lại “vết xe đổ” của các chàng trai khác và có cơ hội tạo được ấn tượng với người đẹp hơn.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 11 – Đi thẳng vào sở thích cá nhân

Đây chính là mấu chốt và là kỹ năng giao tiếp với bạn gái quan trọng, hãy đi thẳng vào vấn đến, tránh mất quá nhiều thời gian nói chuyện nắng mưa thời tiết, người nọ người kia hay ban nhạc này ban nhạc nọ. Các chủ đề đó chỉ thú vị trong vài phút đầu, bởi cô ấy vẫn đang đợi bạn tiến những bước tiếp theo.

Chẳng có gì phải ngại tiến thẳng vào hỏi về bản thân cô ấy cả. Nếu bạn thấy nàng đeo một sợi dây trông có vẻ thú vị, hãy hỏi nàng về nó. Nếu bạn từng thấy nàng đi bơi, hãy hỏi ai đã dạy cho nàng.

Chìa khóa nằm ở chỗ hai người phải trao đổi được những thông tin mang tính chất cá nhân, thời tiết chỉ là “miếng trầu đầu câu chuyện”. Cứ thao thao mãi chuyện đâu đâu sẽ gây cho cả bạn và nàng cảm giác buồn chán.

Giao tiếp với bạn gái kỹ năng 12 – Không “xin” hẹn mà chủ động hẹn

Bạn đâu còn là nhóc con lúc nào cũng phải xin phép nữa. Nếu muốn ra ngoài với một cô gái, chỉ cần cho cô ấy biết bạn rất hứng thú với việc mời cô ấy đi đâu đó.

Đây là kỹ năng giao tiếp với bạn gái sau cùng và người viết tin rằng, điều này sẽ giúp bạn tạo mối liên hệ gắn kết hơn với bạn gái đang quen.

giaotiepvoibangai6

Giờ nàng đang trò chuyện rất vui vẻ với bạn rồi. Tín hiệu tốt. Bạn có thể đơn giản để nàng biết bạn cũng thích nói chuyện với nàng, và muốn “tặng” nàng một cơ hội đi chơi để cả hai hiểu rõ về nhau hơn.

Nàng nói không? Chẳng có gì phải bận tâm cả. Người thứ nhất nói không, người thứ hai, hay thứ n sẽ nói “đồng ý”. Với mỗi cô gái bạn gặp và đem lòng cảm mến, đừng ngại đem lại cho cô ấy (và cho cả bạn nữa) cơ hội tìm hiểu đối phương.

Tóm lại, 3 điều sau bạn không bao giờ được quên khi giap tiếp với phụ nữ:

1. Chú ý những gì nàng nói để tìm dấu hiệu cho bạn chớp thời cơ hỏi sâu và tìm hiểu thêm về con người nàng.

2. Hỏi nàng về đam mê và sở thích cá nhân. Cố gắng chia tay các mẩu đối thoại vô nghĩa sau chỉ vài phút đầu để chuyển sang các chủ đề mang tính cá nhân.

3. Luôn gợi mở một dịp khác để hai người hiểu nhau hơn. Không phải tất cả phụ nữ đều nói “không”, nhưng nếu bạn không gợi ý, sẽ chẳng ai nói “có”.

Bạn thấy đấy có rất nhiều kỹ năng giao tiếp với bạn gái haylời hay ý đẹp mong muốn chia sẻ đến bạn đọc, những kỹ năng này cần thiết trong mọi tình huống giao tiếp cuộc sống.

Ngoài ra bạn hãy xem mục kỹ năng giao tiếp để xem nhiều bài viết cập nhật mới nhất nhé.

Xem thêm:

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận nhiều bài viết mới qua
hộp thư email

Đăng ký để nhận những bài viết cập nhật mới nhất qua email.