Home / Kỹ Năng Giao Tiếp / Chia sẻ các phong cách giao tiếp thành công ở những người lãnh đạo giỏi xuất chúng

Chia sẻ các phong cách giao tiếp thành công ở những người lãnh đạo giỏi xuất chúng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hằng ngày chúng ta dù muốn hay không đều phải giao tiếp với với người khác. Chính vì vậy mà từ xưa đến nay Kỹ năng giao tiếp được xem là một trong những kỹ năng quan trọng  hàng đầu, là chìa khóa giúp ta thành công hơn trong cuộc sống.

Kỹ năng giao tiếp thành công là tập hợp bao gồm những qui tắc, cách ứng xử, đối đáp một cách nghệ thuật, mang tính chuyên nghiệp. Chúng được đút kết và rút ra kinh nghiệm từ những bài học thực tế cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Vậy làm thế nào để chúng ta tạo thiện cảm, tạo được những mối quan hệ thành công trong xã hội? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phong cách giao tiếp thành công ở những người lãnh đạo giỏi xuất chúng hiện nay.

Phong cách giao tiếp thành công của Tổng thống Obama

Nhắc đến tổng thống  Obama thì ông chính là kiểu mẫu cho một phong cách giao tiếp thành công và hiệu quả. Trong bất cứ cuộc hội nghị cấp cao hay chuyến viếng thăm nào sự xuất hiện của ông luôn  tạo sự thân thiện, gần gũi. Dưới đây là một số kỹ năng được ông sử dụng rất thường xuyên.

giaotiepthanhcong1

Phong cách giao tiếp thành công của Tổng thống Obama

Giao tiếp thành công bằng – Nụ cười thân thiện, rạng rỡ

Mỗi lần xuất hiện ông luôn sử dụng nụ cười rạng rỡ như một vũ khí gây thiện cảm với mọi người. Nụ cười có khả năng tác động mạnh mẽ đến người đối diện, nó giống như một liều thuốc bổ có tác dụng xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng và trên hết làm chúng ta trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Cách mà Tổng thống Obama điều khiển nụ cười của mình chính là để tạo ra sự tự tin và gây thiện cảm trong các mối quan hệ.

Giao tiếp thành công bằng – Ánh mắt tự tin đầy quyền lực

Để có một phong thái giao tiếp tự tin đầy quyền lực như ông Obama thì không thể không nhắc đến ánh mắt. Bởi vì, sự giao tiếp bằng ánh mắt sản sinh ra một mối liên kết giữa những người đối diện với nhau. Trong mỗi lần phát biểu ông sử dụng ánh mắt để giao tiếp với mọi người, khẳng định mình là người đáng tin cậy, tự tin và giỏi giang.

Để tạo ra ánh mắt cực kì quyền lực và có khả năng tác động mạnh đến người khác, ông còn thêm vào đó sự tự tin tuyệt vời cùng với thái độ nghiêm túc.

Giao tiếp thành công bằng – Giọng nói dõng dạc, ngân vang

Trong mỗi lời nói, lời phát biểu để tăng tính cuốn hút cần một giọng nói rõ ràng, âm lượng, tốc độ giọng điệu thay đổi linh hoạt phù hợp. Vì biết được tầm quan trọng của giọng nói, mà ông đã áp dụng rất thành công trong những bài diễn thuyết của mình và thuyết phục được mọi người.

Giao tiếp thành công bằng – Cách bắt tay đầy cương quyết

Đây tưởng chừng là một điều đơn giản, nhưng nó lại là hành động thể hiện thái độ tích cực sự tự tin, bản lĩnh. Một cái bắt tay hoàn hảo phải dứt khoát, chắc nịch nhưng không quá chặt và dùng cả bàn tay chứ không phải chỉ chạm ở đầu ngón tay.

Tổng thống Barack Obama không chỉ thực hiện đúng quy trình bắt tay hoàn hảo trên mà hơn nữa ông còn phối hợp với cả nụ cười và ánh mắt để bày tỏ sự tôn trọng, cởi mở trong mỗi cuộc giao thiệp.

Phong cách giao tiếp thành công của Tổng thống Dona Trump

giaotiepthanhcong3Phong cách giao tiếp thành công của Tổng thống Dona Trump

Giao tiếp thành công bằng – Nhấn mạnh vào thương hiệu bản thân

Phong cách giao tiếp của ông Trump được thể hiện trước hết đó là nhấn mạnh vào thương hiệu cá nhân. Nghĩa là ông luôn xuất hiện với một ngoại hình chỉnh chu, chú trọng đến chất lượng và sự thanh lịch. Ông biết tận dụng mọi cơ hội để quảng bá cho thương hiệu của mình, đặc biệt là qua lời nói, cách ăn mặc.

Giao tiếp thành công bằng – Thể hiện sự hào hứng, hăng say

Trong mỗi cuộc giao tiếp ông luôn tỏ thái độ hào hứng, hăng say. Khi  ông Trump thực hiện một cuộc phỏng vấn, ông thường ngả người về phía trước, tích cực giao tiếp bằng ánh mắt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách sinh động, tự nhiên nhằm thể hiện sự hứng thú và tràn đầy nhiệt huyết của mình.

Giao tiếp thành công bằng – Sẵn sàng tham gia và nêu rõ quan điểm riêng

Ông Trump luôn để cho bản thân trong tư thế sẵn sàng, bởi vì bất cứ lúc nào ông cũng cần quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình rộng khắp.

Cùng với việc luôn luôn sẵn sàng thì việc nêu ra quan điểm riêng cũng không kém quan trọng. Vì vậy, một khi muốn trở thành người giao tiếp thành công bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết và bất cứ lúc nào phải phản ứng nhanh, tiếp nhận những câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người giỏi là những người biết lái chủ đề theo ý của mình.

Ngoài những chia sẻ trên để có các kỹ năng giao tiếp thành công như Tổng thống Obama, ông Dona Trump bạn còn có thể học hỏi thêm ở ông Jack Ma, một nhà tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử nổi tiếng người Trung Quốc.

Phong cách giao tiếp của ông chủ yếu nhấn mạnh vào sự tự tin bản thân với thái độ quyết đoán, bản lĩnh. Luôn lấy bản thân mình làm gương cho nhân viên, không ngừng nỗ lực và đặc biệt biết cách lắng nghe là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong giao tiếp.

Chia sẻ các kỹ năng giao tiếp thành công thú vị khác

About KiA Tin

KiA Tin
Mình là KiA Tin, đam mê học hỏi, chia sẻ và thích đọc sách. Mình là một người trầm tính ôn hòa nhưng hơi nhút nhát, mong muốn được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn bè gần xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *